Thứ Tư, 04/12/2013 | 07:35 (GMT+7)

10 phút làm 2 món bánh mỳ trứng ngon cho bữa sáng

Ăn bánh mỳ vào bữa sáng luôn là lựa chọn tốt để bắt đầu một ngày làm việc bận rộn. Bạn cũng nên biến tấu một chút với món ăn này để không bị nhàm chán nhé!

1. Bánh mỳ trứng ngon như nhà hàng 5 sao!

Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn cũng sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi nhận thấy sự mới lạ trong món ăn đã quá đỗi quen thuộc hàng ngày!

Thực đơn, Bánh mỳ trứng, Bữa sáng, Ẩm thực

Cách làm:

Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C. Bạn cắt phần đầu của bánh mỳ rồi dùng mũi dao khoét rỗng ruột bánh.

Bước 2: Cho phô mai và thịt muối vào trong ruột bánh.

Bước 3: Đập trứng lên trên phần phô mai và thịt, rắc thêm chút muối tiêu.

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng 10 phút. Nếu muốn lòng đỏ chín kĩ hơn cho bé, hãy nướng thêm chút nữa nhé.

2. Bánh mì trứng nướng giòn tan

Thực đơn, Bánh mỳ trứng, Bữa sáng, Ẩm thực

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, cắt bỏ phần viền bánh mì đi.

Bước 2: Cắt bánh mì thành 4 miếng vuông nhỏ.

Bước 3: Dùng khuôn cắt hình tròn cắt bỏ phần giữa của 4 miếng bánh mì. Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng một chiếc tách miệng nhỏ để làm khuôn rồi cắt theo viền miệng tách nhé!

Bước 4
: Phết lên 4 miếng bánh còn nguyên một lớp mayonnaise mỏng.

Bước 5: Đặt các miếng bánh có khoét lỗ tròn lên trên.

Bước 6: Đập trứng cút khéo léo sao cho trứng nằm trọn trong phần khoét tròn của miếng bánh mì. Xịt sốt mayonnaise vòng quanh phần tròn. Nếu thích, các bạn có thể phết thêm bơ vào bánh mì.

Bước 7
: Cho bánh mì vào lò nướng, nướng trong 10 phút ở 170 độ C. Các bạn nhớ quan sát kỹ, khi các góc bánh mì bắt đầu chuyển màu nâu thì tắt lò nướng để bánh mì không bị cháy quá nhé!

Theo Hồng Nhung - Yeutretho

abc