#1 Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Là Gì, Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Trên Piano

Bạn đang quan tâm đến #1 Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Là Gì, Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Trên Piano phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

#1 Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Là Gì, Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Trên Piano

Cả người mới bắt đầu chơi piano và người chơi trung cấp đều bị ám ảnh bởi việc cố gắng chơi âm trầm cùng lúc với giai điệu. May mắn thay, có những cách đơn giản hơn để làm điều đó chơi bassline trên piano Với cả hai tay. Hãy thử chơi kết hợp cho dù bạn mới học một phần hay bassline yêu cầu kỹ năng cao hơn kỹ năng hiện tại của bạn. Thực hành và thử nghiệm không chỉ cải thiện khả năng chơi bằng hai tay của bạn mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các nhạc sĩ sáng tác.

Bạn đang xem: Bassline là gì

Bạn đang xem: Bassline là gì

Các bước thực hành chơi bassline trên Piano

Tìm kiếm các phím nhạc và hợp âm đi kèm

*

Điều đầu tiên cần làm là xác định bài hát được chơi bởi phím nào và học các hợp âm cơ bản của mỗi bộ phím. Trong một hợp âm trưởng, các hợp âm một, bốn và năm luôn là hợp âm chính, và chúng kết hợp với nhau để tạo thành một cụm hợp âm chung. Ví dụ, trong C major, bạn có thể chơi C major, F major và Sol major.

Chơi nốt chính của mỗi hợp âm bằng tay trái

*

Tên của hợp âm được đặt theo tên của nốt chính. Chơi nốt chính trên quãng tám giảm bằng tay trái và bạn sẽ chơi phần còn lại của hợp âm bằng tay phải. Ví dụ, lần lượt chơi C (C major), F (Fa major), G (Sol major), bạn sẽ chơi C (C), F (Fa), G (Sol) ở quãng tám Giảm bằng tay trái.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Ca Sĩ Thúy Hà Giọng Ca Để Đời, Tám Điệp Khúc

Xem thêm:

Thay đổi thứ tự của các hợp âm

*

Điều này có nghĩa là chơi một nốt khác của hợp âm. Tức là, thay vì chơi C (C) trên hợp âm C (C) chính bằng tay trái, bạn sẽ chơi E (Mi) bằng tay trái và C (C) và G (Sol) bằng tay phải. Thử chơi cùng một cụm hợp âm (C, F, G) khi bạn thay đổi các nốt được phát trên âm trầm. Bây giờ hãy chuyển sang chơi cả giai điệu và âm trầm cùng một lúc. Dưới đây là một ví dụ về chùm hợp âm đơn giản, với âm trầm tăng dần đều (in đậm):

C / VÍ DỤD / GBE / CGF / ACG / BDC / VÍ DỤNếu thích, bạn có thể chơi nốt F (Fa) ở quãng tám thấp hơn.

Thay đổi quãng tám

*

Từ trước đến nay, bạn luôn quen với việc đi bassline – tức là nó thay đổi theo từng nhịp. Bây giờ hãy thử một bassline với nhiều hơn một quãng tám. Đây là một ví dụ khác trong phím C (C) với 4 nhịp trong một nhịp. Một lần nữa, phần in đậm là bassline:

C thấp (Đô la) / E (Mi) G (Sol) (giữ hợp âm trong hai nhịp)Nốt C (C) cao hơn một quãng tám/ E (Mi) G (Sol)Ghi chú C ‘thấp/ E (Mi) G (Sol)Chơi lại mô-típ này ở nhịp thứ hai với G (Sol)/ B (Si) D (D)Chơi có lặp lại F (Pháp) / A (La) C (Đô la)

Chơi kết hợp các phương pháp này

*

Kết hợp chùm hợp âm và thay đổi nhịp điệu kỳ diệu để tạo ra nhiều biến thể hơn với cùng các công cụ cơ bản. Đây là sự kết hợp đơn giản của các ví dụ trên:

XEM THÊM:  Đàm Quang Phúc - 4 Mỹ Nam Gây Sức Hút Tại Vòng Sơ Khảo The Face

C (Đô la)/ E (Mi) G (Sol) (giữ hai nhịp)

D (D) / G (Sol) B (Si)

E (Mi) / C (Đô la) G (Sol)

Thử chơi với các dòng âm trầm phức tạp hơn

Đây là chùm hợp âm nhấn mạnh âm trầm:

Chơi hợp âm C (CEG) một nhịp mỗi nhịp hoặc giữ ở mức thấp.Chơi tuần tự C (C), D (D), D # (D nét), E (Mi) bằng tay trái của bạn

Có thể tùy chọn chèn hợp âm khác trong cùng một phím

Nếu bạn muốn chơi một đoạn trầm dễ đoán hơn một chút thì hãy chơi các hợp âm trên cùng một phím. Ví dụ với phím C (C), chúng ta hãy thử thêm hợp âm A (La) thứ: A (La) + C ♮ (C sắc) + E (Mi).

Xem thêm: ” Tỉ Lệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tỉ Lệ Trong Tiếng Việt Tỉ Lệ Là Gì

Điều chỉnh theo phong cách của bạn

Hãy thử một thử nghiệm đơn giản tập trung vào các nhịp khác nhau của bassline để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến bản nhạc. Âm trầm của piano cổ điển có xu hướng nhấn mạnh vào nhịp thứ hai và thứ tư của nhịp 4/4, trong khi nhạc rock và nhịp điệu & blues nhấn mạnh vào nhịp thứ nhất và thứ hai. Trong các bài đọc nhịp thứ ba chẳng hạn như 3/4, nhịp đầu tiên thường được nhấn mạnh.

Như vậy với hướng dẫn trên chắc bạn đã có thể chơi được bassline trên đàn piano rồi. Chúc may mắn!

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về #1 Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Là Gì, Hướng Dẫn Cách Chơi Bassline Trên Piano đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.