10 Kinh Nghiệm Đi Côn Sơn Kiếp Bạc Có Gì Hay, Côn Sơn Kiếp Bạc

Bạn đang quan tâm đến 10 Kinh Nghiệm Đi Côn Sơn Kiếp Bạc Có Gì Hay, Côn Sơn Kiếp Bạc phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

10 Kinh Nghiệm Đi Côn Sơn Kiếp Bạc Có Gì Hay, Côn Sơn Kiếp Bạc

Hướng dẫn du lịch > Du lịch miền Bắc > Du lịch Hải Dương > Kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc: Lịch trình 1 ngày

Côn Sơn – Kiếp Bạc nổi tiếng là một khu di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời của nhiều vị anh hùng và danh nhân đất Việt. Tới đây du khách không chỉ được hòa mình vào phong cảnh núi rừng hữu tình mà còn được khám phá tìm hiểu về lịch sử dân tộc. Hãy cùng theo chân 90namdangbothanhhoa.vn để thu thập những kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc chi tiết và bổ ích nhất.

Bạn đang xem: Côn sơn kiếp bạc có gì hay

Hướng dẫn du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc 2021 chi tiết

Tổng quan về khu du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Côn Sơn Kiếp Bạc là cụm di tích lịch sử nổi tiếng ở Hải Dương. Chùa Côn Sơn nằm ở xã Cộng Hòa giữa hai ngọn núi Phượng Hoàng và Kỳ Lân cách Hà Nội chừng hơn 70km. Đây là một trong 3 ngôi chùa trung tâm của phái Thiền Viện Trúc Lâm thời nhà Trần và đã được xếp hạng quốc gia.

Đền Kiếp Bạc thuộc địa phận thôn Dược Sơn và Vạn Kiếp là nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đền nằm gần sông Lục Đầu là nơi hội tụ của 6 con sông là: Sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Đuống, sông Kinh Thầy và nhánh chính của con sông Thái Bình. Kiếp Bạc cách Côn Sơn 5km và cách Hà Nội khoảng 80km.

Đường đi, cách di chuyển tới Côn Sơn Kiếp Bạc

Bản đồ đường đi tới Côn Sơn Kiếp BạcBạn xuất phát từ cầu Thanh Trì thẳng tiến lên cao tốc HN – Bắc Ninh (Nếu từ cầu Vĩnh Tuy thì đến đoạn đường rẽ lên cầu vượt Thanh Trì) chạy tới đầu thành phố Bắc Ninh có biển hướng dẫn rẽ phải đi Phả Lại tiếp tục chạy thẳng tắp đường này cho đến tận Thị trấn Sao Đỏ. Khi tới được Ngã 3 trung tâm thị trấn Sao Đỏ đi thêm khoảng 150m, có lối rẽ bên tay trái vượt qua đường tàu là lối vào Côn Sơn – Kiếp Bạc (đoạn này có biển chỉ dẫn bạn chỉ cần đi theo là có thể tới nơi).

Lưu ý:

Cao tốc HN – Bắc Ninh bắn tốc độ 40 km/hGần đến đường rẽ đi Phả Lại bắn tốc độ 80 km/hNội thị thị trấn Quế Võ thỉnh thoảng bắn tốc độThị trấn Phả Lại cảnh sát giao thông Hải Dương có ở rất nhiều nơi nên các bạn chú ý.Nội thị thị trấn Sao Đỏ thỉnh thoảng bắn tốc độ và vượt phải.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Ca Sĩ Anh Thơ Quê Ở Đâu, Anh Thơ Quê Ở Đâu

Kinh nghiệm ăn uống, ngủ nghỉ ở Côn Sơn Kiếp Bạc

Nhà khách Hồ Côn SơnTheo kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc vì đây là cụm di tích khá gần Hà Nội bạn có thể đi đi về về trong ngày nhưng muốn nghỉ ngơi thì bạn nên nghỉ tại Côn Sơn và lấy sức để khám phá Kiếp Bạc vào buổi chiều. Nhà nghỉ ở Côn Sơn tốt bạn nên thuê là nhà khách Hồ Côn Sơn, giá không cao, view lại rất đẹp (thông tin liên hệ như trên hình).

Ăn uống ở Côn Sơn Kiếp Bạc bạn có thể tìm được nhiều hàng quán song nhớ mặc cả giá trước nhé. Nếu bạn đi theo nhóm hoặc đoàn đông thì nên chuẩn bị đồ ăn từ nhà tiện nghỉ ở đâu mang ra ăn ở đó. Những đồ ăn nên mang theo chủ yếu như đồ hộp, bánh mỳ, nước khoáng, đồ ăn vặt… và các vật dụng như chén, cốc, thìa nên dùng loại dùng một lần để thuận tiện.

Tư vấn lộ trình, lịch trình tham quan khám phá Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

Lịch trình tham quan Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

6h00 sáng: Khởi hành từ Hà Nội8h00 hoặc 8h30 sáng: Đến Côn Sơn, bạn đi dâng hương, lễ phật và làm lễ tại khu di tích Côn Sơn. Sau đó đi thăm chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi, chùa thờ Phật và các danh tướng nhà Trần…Cuối cùng trước khi sang đền Kiếp Bạc, theo hướng dẫn lịch trình tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc thì bạn cần leo núi lên thăm Thạch Bàn, giếng Ngọc, suối Côn Sơn và nhà tưởng niệm Nguyễn Trãi.11h30: Nghỉ ngơi và ăn trưa.14h00 chiều: Bạn tiếp tục sang đền Kiếp Bạc thăm khu di tích thờ Trần Hưng Đạo và các lăng mộ trong hệ thống.16h00 chiều: Khởi hành về Hà Nội.18h00 chiều: Về đến Hà Nội, kết thúc hành trình tham quan, du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

Khám phá, du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

XEM THÊM:  Hannaholala Là Ai Trong Làng Review Mỹ Phẩm, Bạn Biết Chưa? Hannah Olala

Tổng thể khu di tích gồm 2 khu vực chính: Chùa Côn Sơnđền Kiếp Bạc

+ Khu vực chùa Côn Sơn

Danh lam thắng cảnh ở Côn Sơn Kiếp BạcChùa Côn Sơn: Chùa Côn Sơn hay còn có tên gọi khác là Thiên Tư Phúc tự, Tư Phúc tự được xây dựng từ thế kỷ thứ XIV, trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính vốn có. Chùa hiện nay gồm: hồ bán nguyệt, tam quan, sân trước, tiền đường (5 gian, 2 trái), thiêu hương (3 gian), thượng điện (3 gian), nhà Tổ, điện Mẫu, vườn tháp, nhà bia, cùng một số hạng mục phụ trợ khác…

Thanh Hư động: Nằm ở phía Tây núi Côn Sơn Thanh Hư Động là một điểm tham quan nổi tiếng ở cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc với các công trình gắn liền với một số danh nhân, hiền sĩ ở thời Trần Lê.

Đền thờ Nguyễn Trãi: Khu đền thờ Nguyễn Trãi ở đây là một trong những khu đền thờ lớn nhất trong cả nước với 15 hạng mục và đền chính rộng 200m2, mặt bằng kiến trúc dạng chữ Công.

Đền thờ Trần Nguyên Đán: Đền được xây dựng với lối kiến trúc chữ Đinh gồm 2 tầng và 8 mái. Cạnh đền là cụm dấu tích nhà cũ của quan Đại Tư được bảo tồn nguyên trạng tới ngày nay.

Xem thêm:

Núi Ngũ Nhạc: Núi Ngũ Nhạc có chiều dài 4km gồm 5 đỉnh với chiều cao đỉnh cao nhất là 238m nằm về phía Đông Bắc của dãy Côn Sơn.

Bàn cờ tiên: Bàn Cờ Tiên một trong những điểm tham quan trọng yếu nhất của Côn Sơn Kiếp Bạc. Tương truyền rằng từ thời Trần, Pháp Loa Tôn giả – tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm đã lập ra bàn cờ ở vị trí đỉnh núi. Hiện nay khu vực này được tôn tạo và xây dựng thêm nhà bia.

Đăng Minh bảo tháp: Đăng Minh Bảo Tháp ngày nay được xây dựng trên nền móng tháp cũ với độ rộng 8,40m, dài 7,78m, gồm 3 tầng, cao khoảng 6m được tạo ra bởi các khối đá hình chữ nhật.

Hồ Côn Sơn: Hồ có diện tích 43 ha được bao quanh bởi các lối đi dạo và cây cảnh rợp bóng.

Suối Côn Sơn: Suối có nguồn gốc bắt đầu từ núi Côn Sơn và Ngũ Nhạc với chiều dài khoảng 3km trước khi đổ vào hồ Côn Sơn.

XEM THÊM:  Món Nậm Pịa Là Gì

+ Khu vực đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp BạcĐền Kiếp Bạc: Đền Kiếp Bạc là nơi thờ Trần Quốc Tuấn được xây dựng ở trung tâm của thung lũng Kiếp Bạc trên khuôn viên rộng tới 13.5km2. Đền quay về hướng Tây nam, nhìn ra sông Lục Đầu với các công trình hạng mục kiến trúc gồm: Đường thần đạo, trạm hạ mã, sân đền, tả hữu canh gác…

Sinh từ: Để ghi nhớ công lao của Hưng Đạo Vương nên vua Trần đã cho xây dựng đền thờ ông ngay cả khi ông còn sống nên được gọi là Sinh Từ. Ngày nay do dự tàn phá của thời gian Sinh Từ chỉ còn là một phế tích.

Hang Tiền: Hang tiền nằm dưới chân núi Bắc Đẩu cách Kiếp Bạc chừng 500m về phía Bắc đây trước kia là nơi cất dấu ngân khố của phủ đệ Trần Hưng Đạo phục vụ cho kháng chiến. Hang Tiền khá rộng chừng 1 ha cao 1,5m và rộng 1,3m.

Núi Trán Rồng: Núi nằm ở phía sau đền Kiếp Bạc ở đây trên sườn núi có nhiều di tích, di chỉ khảo cổ thời Trần.

Những lưu ý cần thiết khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Do đặc thù của Côn Sơn Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử nên nếu tới đây tham quan, ngắm cảnh bạn nên nhớ những nguyên tắc sau:

Trang phục kín đáo, thoải mái, không mặc váy hoặc quần quá ngắn trên đầu gốiPhải di chuyển bằng đường bộ khá nhiều bạn không nên đi giày cao gót mà đi giày bệt hoặc giày vải là thoải mái nhấtBạn cũng nên mang theo những vật dụng cần thiết như mũ rộng vành, ô phòng trường hợp thời tiết mưa nắng thất thường.

Xem thêm: Saobiz – Trần Khởi My

Với những hướng dẫn, kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc tự túc và giá rẻ trong 1 ngày trên đây, 90namdangbothanhhoa.vn hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, suôn sẻ. Bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Hải Dươngkinh nghiệm du lịch Yên Tử để có thể kết hợp đi trong vài ngày nghỉ. Những trải nghiệm này bạn sẽ không bao giờ quên.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về 10 Kinh Nghiệm Đi Côn Sơn Kiếp Bạc Có Gì Hay, Côn Sơn Kiếp Bạc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.