Sat, 02 / 2018 10:09 am | danglenam

“Một cái tên hay có thể thành rồng, một cái tên không hay có thể thành sâu”. Đối với mỗi cha mẹ thì việc đặt tên con xưa nay luôn là một việc quan trọng. Có nhiều nguyên tắc đặt tên con nhưng quan trọng nhất là căn cứu vào tình hình cụ thể để đặt một cái tên hay và độc đáo. Sau đây, Blog DatTenChoCon.Net xin điểm qua 2 nguyên tắc đặt tên cho con để quý vị phụ huynh có cái nhìn đúng đắn về việc đặt tên cho con sau cho hay, đúng và hợp với gia đình.

Nguyên tắc đặt tên cho con

nguyên tắc đặt tên cho con mà cha mẹ bắt buộc cần thực hiện - 1

Xác định người đặt tên và chọn thời điểm đặt tên thích hợp

Sau khi một sinh linh bé bỏng chào đời làm thế nào để đặt tên cho con một cái tên hay và có ý nghĩa. Đây đã trở thành một vấn đề quan trọng của các bậc cha mẹ. Theo quy định hiện nay, sau khi trẻ sinh ra vài ngày phụ huynh cần đến ủy ban xã phường làm giấy khai sinh. Và đăng ký hộ khẩu cho trẻ bằng tên chính.

Trong rất nhiều trường hợp, các bậc cha mẹ mặc dù đã từng muốn chuẩn bị sẵn tên hay chờ con ra đời, nhưng khi con ra đời vẫn chưa thể đi đến thống nhất, hoặc tên dự định ban đầu không còn phù hợp nữa.

Vì thế, khi con trẻ ra đời, cha mẹ dù đang ngây ngất trong niềm vui hạnh phúc vô bờ vẫn phải đối mặt với vấn đề đặt tên cho con.

nguyên tắc đặt tên cho con mà cha mẹ bắt buộc cần thực hiện - 2

Ai là người thích hợp đặt tên cho trẻ?

Đương nhiên bố mẹ là ứng cử viên sáng giá thích hợp nhất đặt tên cho con. Đứa trẻ là kết tinh tình yêu lớn nhất của bố mẹ. Tự mình đặt tên cho con thể hiện nhiều ý nghĩa, thiêng liêng, mà còn là trách nhiệm cao cả.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục