Account Receivable Turnover Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang quan tâm đến Account Receivable Turnover Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Account Receivable Turnover Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Vòng quay khoản phải thu là gì? Cách tính vòng quay khoản phải thu ra sao là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì chỉ số này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của nhiều tổ chức. Cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây của 90namdangbothanhhoa.vn.com nhé!

Vòng quay khoản phải thu là gì?

Vòng quay khoản phải thu hay còn có cách gọi khác là hệ số quay vòng khoản phải thu (Accounts Receivable Turnover Ratio hay Receivable Turnover). Hệ số vòng quay khoản phải thu phản ánh và đo lường được hiệu quả của một công ty trong việc thu hồi các khoản thu hoặc khoản nợ của khách hàng.Bạn đang xem: Account receivable turnover là gì

*

Vòng quay khoản phải thu là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn trong việc tính toán hệ số này, vòng quay khoản phải thu thường được đo đạc theo cơ sở hàng năm và được tính toàn theo doanh thu bán chịu/tín dụng ròng và khoản phải thu trung bình.

Bạn đang xem: Account receivable turnover là gì

Cách tính vòng quay khoản phải thu

Cách tính vòng quay khoản phải thu được thực hiện theo công thức sau:

Hệ số vòng quay khoản phải thu = Doanh thu tín dụng ròng  / Trung bình khoản phải thu

Các bước tính được cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định doanh số tín dụng ròng của bạn

XEM THÊM:  Chạy xe uber là gì

Ở bước này, các bạn sẽ tính doanh số tín dụng ròng bằng cách dùng tổng doanh số trừ đi các khoản lãi và các khoản phụ cấp khác. Doanh nghiệp sẽ tính được doanh số tìn dụng ròng thông qua bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả thu nhập của năm. Hay nói cách khác, doanh số tín dụng ròng chính là doanh số bán hàng của bạn trong năm được thực hiện bằng hình thức tín dụng và trái ngược với tiền mặt.

Bước 2: Xác định được trung bình khoản phải thu

Để tính được trung bình khoản phải thu, các bạn cần biết được số lượng tài khoản phải thu vào đầu năm, sau đó cộng với giá trị các khoản phải thu vào cuối năm chia 2 để biết được khoản phải thu trung bình. Các số liệu này sẽ được lấy từ bảng cân đối kế toán.

Xem thêm: Tiểu Sử Nhung Gumiho Sinh Năm Bao Nhiêu, Nhung Gumiho Sinh Năm Bao Nhiêu

Bước 3: Chia doanh số tín dụng ròng với trung bình khoản phải thu

Ý nghĩa của hệ số vòng quay khoản phải thu

Hệ số vòng quay khoản phải thu là hệ số dùng để xác định hiệu quả gia hạn tín dụng doanh nghiệp của bạn như đã được đề cập ở trên. Khi tỷ lệ này cao hơn theo từng năm, các khoản nợ của bạn sẽ được thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời, dòng tiền cũng được cải thiện hơn. Nhìn chung, đây là một trạng thái tài chính tích cực cho doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Võ Ê Vo Là Ai

*

Hệ số vòng quay khoản phải thu có ý nghĩa rất quan trọng

Ngược lại, khi hệ số vòng quay khoản phải thu thấp tức là công ty đang áp dụng chính sách tín dụng không tốt, đồng nghĩa với việc khả năng thu hồi kém hơn.

Xem thêm: Khánh My, Lâm Khánh Chi Đọ Dáng Bốc Lửa Tại Sự Kiện, Khánh My: Người Đẹp Mong Manh Độ Sắc Hoa Hậu

Những hạn chế của hệ số vòng quay khoản phải thu

Ngoài ra, các khoản thu này có thể biến động theo cả năm nên việc tính toán dựa vào ngày bắt đầu và kết thúc của năm sẽ không hoàn toàn chính xác. Qua đó có thể thấy rằng, chỉ có thể so sánh hệ số vòng quay khoản phải thu với các doanh nghiệp cùng ngành, sản phẩm tương đồng và có mô hình kinh doanh hoạt động tương tự như nhau.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn chi tiết về vòng quay khoản phải thu và cách tính vòng quay khoản phải thu chính xác nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp với các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích để phục vụ công việc và cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Account Receivable Turnover Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.