Acid Ferulic Acid Là Gì ? Công Dụng Của Thành Phần Này Để Chăm Sóc Da?

Bạn đang quan tâm đến Acid Ferulic Acid Là Gì ? Công Dụng Của Thành Phần Này Để Chăm Sóc Da? phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Acid Ferulic Acid Là Gì ? Công Dụng Của Thành Phần Này Để Chăm Sóc Da? tại đây.

Khi bước vào tuổi 30, da bắt đầu có dấu hiệu lão hoá, chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu ngay cho mình một sản phẩm dưỡng da có chứa thành phần mỹ phẩm chống lão hóa để kịp thời đẩy lùi mọi tác động và chống lại quá trình oxy hoá, giúp là da luôn tươi trẻ, mịn màng và căng bóng. Bên cạnh các chất chống oxy hóa “quốc dân” như vitamin A, C, E thì Ferulic Acid đang là một trong số những thành phần được sử dụng hiện nay.

Bạn đang xem: Ferulic acid là gì

Nhưng bạn đã biết Acid Ferulic là gì chưa? Cách thức hoạt động của nó ra sao? Nó có tác dụng gì với việc chăm sóc da? Cách sử dụng sản phẩm chứa thành phần này ra sao? Hãy cùng Blog giảm giá tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Ferulic Acid là gì?

*
*

Ferulic acid là một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa. Nó được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm:

CámYến mạchGạoCà tímCam quýtHạt táo

Axit Ferulic đã thu hút được nhiều sự quan tâm nhờ khả năng chống lại các gốc tự do đồng thời tăng cường hiệu quả của các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như vitamin A, C và E.

Mặc dù nó được sử dụng chủ yếu trong chăm sóc da, nhưng các chuyên gia hiện đang tìm hiểu các lợi ích khác của axit ferulic.

Axit ferulic dùng để làm gì?

Axit Ferulic có sẵn ở cả hai dạng là thực phẩm bổ sung và thành phần của serum chống lão hóa. Nó chủ yếu được sử dụng để chống lại các gốc tự do, có vai trò trong các vấn đề về da liên quan đến tuổi tác, bao gồm các đốm đồi mồi và nếp nhăn.

XEM THÊM:  PHẦN LÀ CON GÁI CHƯA MỘT LẦN YÊU AI

Nó cũng có sẵn như là một thực phẩm bổ sung để sử dụng hàng ngày. Một số nghiên cứu cho thấy axit ferulic có thể hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường và tăng huyết áp động mạch phổi.

Những thực phẩm bổ sung axit ferulic dường như không có khả năng tương tự cho sức khỏe của da như serum có chứa axit ferulic.

Ferulic acid cũng được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trọng một số loại thuốc. Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện về các tác dụng khác, bao gồm cả bệnh Alzheimer và các bệnh tim mạch.

Lợi ích của acid ferulic đối với da là gì?

Trong serum dưỡng da, axit ferulic có xu hướng hoạt động tốt với các thành phần chống oxy hóa khác, đặc biệt là vitamin C.

Vitamin C là thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa. Nhưng vitamin C không phải là chất ổn định. Nó giảm chất lượng rất nhanh chóng, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đó là lý do tại sao serum vitamin C thường được đựng trong chai màu đục hoặc màu hổ phách.

Axit Ferulic được cho là giúp ổn định vitamin C đồng thời làm tăng khả năng bảo vệ khỏi ánh sáng (quang bảo vệ), làm giảm thiệt hại do ánh nắng mặt trời.

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy ferulic acid có khả năng cung cấp gấp đôi lượng quang bảo vệ khi kết hợp với vitamin C và E.

XEM THÊM:  Vray 3.6 Có Gì Mới

Xem thêm:

Các tác giả của nghiên cứu cũng lưu ý rằng sự kết hợp các chất chống oxy hóa như vậy có thể làm giảm nguy cơ lão hóa da do ánh sáng trong tương lai và có thể là ung thư da. Nhưng những tác dụng này vẫn chưa được hiểu rõ.

Axit ferulic có gây ra tác dụng phụ nào không?

Nhìn chung, Ferulic acid an toàn cho hầu hết các loại da. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên test một lượng nhỏ sản phẩm, giống như bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mới nào.

Axit ferulic cũng có thể gây ra dị ứng. Điều này là do nguồn gốc mà nó được chiết xuất. Ví dụ, nếu bạn bị dị ứng với cám, thì bạn có thể nhạy cảm với axit ferulic có nguồn gốc từ cám.

Bạn nên ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa axit ferulic nếu bạn xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây:

Đỏ daPhát banMày đayNgứaBong tróc da

Nếu bạn muốn dùng thử axit ferulic có lợi cho da, hãy tìm loại serum chứa cả axit ferulic và vitamin C.

Axit Ferulic có xu hướng hoạt động hiệu quả nhất khi được bôi tại chỗ thông qua serum hoặc peeling.

Một số sản phẩm chứa Acid Ferulic được ưa chuộng hiện nay

SkinCeuticals C E Ferulic

*
*

Huyết thanh này là một kết hợp mạnh mẽ của axit ferulic và vitamin C và E. tinh khiết. Nó có tác dụng cải thiện các dấu hiệu lão hóa và giảm nếp nhăn, làm sáng và làm săn chắc da.

XEM THÊM:  Cây Phèn Đen Chữa Bệnh Gì ? Hình Ảnh Và Cách Dùng Cây Phèn Đen

Giá và địa chỉ bán

La Roche-Posay Pigmentclar Eyes

*
*

Một loại kem mắt điều chỉnh màu sắc để giúp che giấu tác động của sự mệt mỏi hàng ngày. Đồng thời giúp làm sáng và làm mới làn da dưới mắt.

Giá và địa chỉ bán

Paula’s Choice RESIST C15 Super Booster

*
*

Đúng như tên gọi, mỹ phẩm siêu tăng cường này làm sáng và phục hồi làn da với hỗn hợp các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó trung hòa các gốc tự do và đảo ngược các dấu hiệu lão hóa một cách rõ rệt.

Giá và địa chỉ bán

Lời kết

Axit Ferulic là một chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường tác dụng của các chất chống oxy hóa khác. Khi được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, nó giúp bảo vệ toàn vẹn làn da bằng cách giảm sự phát triển của nếp nhăn, đốm và vết chân chim.

Xem thêm: Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh Và Vợ Con Hiện Tại, Thông Tin Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh

Nếu bạn thích dùng axit ferulic, hãy cân nhắc sử dụng nó trong một loại serum có chứa các chất chống oxy hóa khác.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Acid Ferulic Acid Là Gì ? Công Dụng Của Thành Phần Này Để Chăm Sóc Da? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *