Anilin Là Chất Gì – Tra Cứu & Tìm Kiếm Đáp Án Của Câu Hỏi

Bạn đang quan tâm đến Anilin Là Chất Gì – Tra Cứu & Tìm Kiếm Đáp Án Của Câu Hỏi phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Anilin Là Chất Gì – Tra Cứu & Tìm Kiếm Đáp Án Của Câu Hỏi

*

Cấu trúc và điều chế

Bao gồm một nhóm phenyl liên kết với một nhóm amin, anilin thường được điều chế trong công nghiệp qua hai bước từ benzen.

Bạn đang xem: Anilin là chất gì

Đầu tiên, benzen được nitrat hoá bởi hỗn hợp đậm đặc axit nitric và axit sunfuric ở 50-60 °C, tạo ra nitrobenzen. Ở bước thứ hai, nitrobenzen được hiđro hoá ở 600 °C với sự có mặt của xúc tác niken cho anilin. Anilin cũng được điều chế từ phenol và amoniac, phenol được thu từ cumen.

Tính chất

Oxi hoá

Anilin oxi hoá chậm trong không khí, tạo những vết màu nâu đen.

Xem thêm: Nguyễn Hoài Nam Kenbi – Ca Sĩ Kenbi Nguyễn Hoài Nam

Tính bazơ

Anilin là một bazơ yếu. những amin thơm như anilin có tính bazơ yếu hơn amoniac. Anilin không tan trong nước nhưng nước đun sôi có thể hòa tan anilin. Dung dịch của nó không làm đổi màu quỳ tím.

Tham khảo

^ a ă Đặng Thái Minh, “Dictionnaire vietnamien – français. Les mots vietnamiens d’origine française”, Synergies Pays riverains du Mékong, n° spécial, năm 2011. ISSN: 2107-6758. Trang 49.

Xem thêm:

Liên kết ngoài

*
Bài viết về chủ đề hóa học này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.Chuyên mục: CUỘC SỐNG

XEM THÊM:  Cơ Thể Đẹp Từng Milimet Của Hot Girl Miu Miu Trần Chụp Hình Bikini Quảng Cáo Kem

Vậy là đến đây bài viết về Anilin Là Chất Gì – Tra Cứu & Tìm Kiếm Đáp Án Của Câu Hỏi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.