Bank Branch Name Là Gì ? Phân Loại Và Ưu Nhược Điểm Danh Sách Swift/Bic Code Các Ngân Hàng Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Bank Branch Name Là Gì ? Phân Loại Và Ưu Nhược Điểm Danh Sách Swift/Bic Code Các Ngân Hàng Việt Nam phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bank Branch Name Là Gì ? Phân Loại Và Ưu Nhược Điểm Danh Sách Swift/Bic Code Các Ngân Hàng Việt Nam tại đây.

Sau đây 90namdangbothanhhoa.vn xin chia sẻ danh sách SWIFT CODE và Bank name của một số ngân hàng tại Việt Nam. Thông tin này bạn sẽ cần khi chuyển tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, cũng như khai báo trên một số ví điện tử ở nước ngoài (Paypal, Payza,…)

*

SWIFT CODE các ngân hàng tại Việt Nam

1. Mã SWIFT CODE là gì:

SWIFT là viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication có nghĩa là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. SWIFT CODE là mã quy định dành cho từng ngân hàng, để từ đó giao dịch thông qua hệ thống liên ngân hàng được chính xác hơn.

Bạn đang xem: Branch name là gì

Đang xem: Branch name là gì

Đối với giao dịch trong nước, bạn rất ít khi phải cần đến mã này, tuy nhiên nếu giao dịch liên quốc gia, bạn sẽ phải nắm chính xác SWIFT code của ngân hàng đang sử dụng, việc này giúp cho quá trình chuyển tiền chính xác hơn, tránh trường hợp giao dịch nhầm đối tượng. Ngoài ra khi đăng ký một số ví điện tử ở nước ngoài như Paypal, Payza… bạn cũng phải cung cấp thông tin này.

Xem thêm:

Mã SWIFT code thường có từ 8 – 11 ký tự được quy định như sau:

* 4 ký tự đầu nhận diện ngân hàng * 2 ký tự kế nhận diện quốc gia * 2 ký tự nhận diện địa phương * 3 ký tự chót, nếu có, thì dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là “XXX”.

Xem thêm: Top 7 Dj Số 1 Việt Nam Là Ai, Top 10 Dj Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Hiện Nay

2. Cách lấy mã SWIFT CODE của ngân hàng đang sử dụng

Cách 1: Điện thoại trực tiếp lên số hotline của ngân hàng. Hỏi tư vấn viên để được cung cấp chính xác

Cách 2: Tham khảo danh sách SWIFT CODE do chúng tôi tổng hợp:

Asia Commercial Bank: ASCBVNVXBank for Foreign Trade of Vietnam (Vietcombank): BFTVVNVXBank for Investment & Dof Vietnam (BIDV): BIDVVNVXVietnam Technological And Commercial Joint – Stock Bank (Techcombank): VTCBVNVXChinfon Commercial Bank (Hà Nội): CFCBVNVXHN1Chinfon Commercial Bank (TP HCM): CFCBVNVXHCMChoHung Vina Bank: FIRVVNVNFirst Commercial Bank – HCMC: FCBKVNVXVietnam Bank for Industry and Trade (VietinBank): ICBVVNVXIndovina Bank: IABBVNVXSaigon Thuong Tin CJS Bank (Sacombank): SGTTVNVXSouthern Commercial Joint Stock Bank (Phuong Nam Bank): PNBKVNVXVietnam Bank For Agriculture and Rural Development (Agribank): VBAAVNVXVietnam Export Import CJS Bank (Eximbank): EBVIVNVXVietnam Maritime CJS Bank (Maritime Bank): MCOBVNVX002.

3. Bank name là gì?

Tương tự như SWIFT CODE, Bank name cũng cần thiết cho quá trình chuyển khoản quốc tế. Bank name thực chất là tên tiếng Anh của ngân hàng (viết gọn) khác với tên giao dịch (viết đầy đủ)

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Bank Branch Name Là Gì ? Phân Loại Và Ưu Nhược Điểm Danh Sách Swift/Bic Code Các Ngân Hàng Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.