Thu, 02 / 2018 4:25 pm | danglenam

Đặt tên cho con luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ và dòng họ Nguyễn cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, làm thế nào để đặt tên con họ Nguyễn vừa kêu lại vừa hợp phong thủy, giúp tạo thuận lợi cho vận mệnh tương lai của bé là điều không phải ai cũng nắm được.

Tổng quan về họ Nguyễn

Tổng quan về họ nguyễn ở Việt Nam - đặt tên con họ nguyễn

 

Đối với dòng họ nào thì việc đặt tên cho con trẻ vẫn luôn là vấn đề quan trọng rất được quan tâm. Bởi cái tên không chỉ để gọi, để phân biệt đứa trẻ này với đứa trẻ khác, mà nó còn gắn liền với mỗi chúng ta đến hết cuộc đời. Theo quan niệm phong thủy, cái tên còn ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh tương lai của mỗi cá nhân, tên của con cái cũng có những tác động nhất định đến sức khỏe, tài lộc của cha mẹ và cả gia đình.

Dòng họ Nguyễn được xem là lâu đời nhất Việt Nam

Họ Nguyễn từ lâu vẫn được biết đến là một trong những dòng họ lớn nhất và giàu truyền thống nhất ở Việt Nam. Lịch sử hơn 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước đã chứng kiến biết bao nhiêu anh hùng, các nhân việt kiệt xuất mang họ Nguyễn, điển hình có thể kể tới đại thi hào Nguyễn Du, anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, Quang Trung hoàng đế Nguyễn Huệ hay chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại… Ngày nay, rất nhiều lãnh đạo cấp cao cũng mang họ Nguyễn. Vì thế, hãy chọn cho con bạn một cái tên thật hay, thật ý nghĩa và phù hợp với phong thủy, để bé có thể phát huy tốt nhất những truyền thống huy hoàng của người mang họ Nguyễn nhé!

Tiêu chí đặt tên cho con họ Nguyễn

Đặt tên cho con họ Nguyễn phù hợp với cha mẹ

1. Đặt tên con hợp với bố mẹ

Theo quan niệm phong thủy thì tên của con cái cần phải hợp với tuổi, cung mệnh của bố mẹ hoặc chí ít là không được kỵ. Bởi cái tên không chỉ ảnh hưởng tới vận may của bản thân bé mà còn có thể tác động tới vận mệnh của cha mẹ và cả gia đình.

Bạn có thể căn cứ vào ngày, tháng, năm sinh của mình và của con, chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc để đặt tên sao cho phù hợp.

Xem thêm: cách đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ

2. Đặt tên con có ý nghĩa

Đặt tên cho con họ Nguyễn phù hợp với cha mẹ - 1

Trong phương Đông người ta vẫn nói “Tên hay thời vận tốt”, hay dễ hiểu hơn thì một cách tên hay sẽ gây ấn tượng tốt hơn và hỗ trợ tích cực hơn cho công việc, cuộc sống của mỗi người. Do vậy, khi đặt tên cho con, cha mẹ cần chú ý đảm bảo các yếu tố như âm điệu, sự kết nối với gia đình, có ý nghĩa tích cực và có sự khác biệt.

Xem:

3. Đặt tên phù hợp với giới tính

Khi đặt tên con trai họ nguyễn thì cha mẹ nên lựa chọn những cái tên mang ý nghĩa khí chất, khỏe mạnh, cường tráng, gửi gắm những ước vọng tương lai, chẳng hạn như Cường, Cao, Lực, Sơn, Hải, Phong, Vũ, Thành, Công… Còn với con gái thì nên hướng tới sự thùy mị, nết na như Dung, Hoa, Thắm, Vân, Kiều, Diễm. Bên cạnh đó, nên tránh những cái tên được cho là gắn với điều không may mắn như Lệ, Bích Hà, Bích Thủy, Hồng Ngân, Kiều Ngân… vì sự đối nghịch trong ngũ hành.

Xem thêm: cách đặt tên con trai họ nguyễn 2018 hay và may mắn

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể đặt tên con theo người nổi tiếng, dựa vào ngày tháng năm sinh hoặc chỉ đơn giản là sở thích, tùy vào quan niệm của mỗi người. Tuy nhiên, tuyệt đối đừng đặt những cái tên quá kỳ quặc hay tên quá xấu, điều đó có thể khiến con bạn trở thành đối tượng của những trò trêu đàu của bạn bè. Nếu bạn lo lắng về việc đặt tên con đẹp sẽ khó nuôi như quan niệm của người xưa thì có thể đặt cho bé một biệt danh ở nhà khác với cái tên trong giấy tờ sẽ theo bé tới hết những năm tháng sau này nhé!

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục