Thu, 03 / 2018 6:56 pm | danglenam

Ngoài ngày tháng năm sinh hay ý nghĩa muốn truyền tải thì sự phù hợp với bố mẹ cũng là một tiêu chí được quan tâm khi đặt tên cho con. Vậy đặt tên con hợp với bố mẹ như thế nào? Có khó hay không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Theo quan niệm của người phương Đông, một cái tên đẹp là cái tên hài hòa được nhiều yếu tố khác nhau như phong thủy ngũ hành, ý nghĩa và thể hiện được tình cảm, sự kỳ vọng của cha mẹ vào tương lai của con cái. Theo đó, đặt tên con ý nghĩa và hợp với bố mẹ là một vấn đề được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

bí quyết đặt tên con hợp với bố mẹ - 1

Bí quyết đặt tên con hợp với bố mẹ

Để chọn được cho con một cái tên hay, ý nghĩa và hợp với bố mẹ, mang lại cho con những điều may mắn, tốt lành trong tương lai thì các bậc phụ huynh nên tìm hiểu một chút về phong thủy ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, tương khắc của các Hành đó.

Đặt tên cho con theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì mọi vật trong đất trời đều được cấu thành từ 5 yếu tố là KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ, gọi là ngũ hành, gắn kết với nhau một cách chặt chẽ, tạo nên quy luật vận hành của vạn vật trong vũ trụ từ xưa đến nay.

Cụ thể, mối quan hệ tương sinh đó là Thuỷ sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây cối xanh tươi), Mộc sinh Hoả (đốt cây cỏ sẽ sinh ra lửa), Hoả sinh Thổ (trò tàn tích bồi đắp cho đất), Thổ sinh Kim (kim loại nằm trong lòng đất), Kim sinh Thủy (nung chảy kim loại sẽ sinh ra nước).

Ngược lại, Mộc khắc Thổ (rễ cây cỏ đâm xuyên vào đất để hút dưỡng chất), Thổ khắc Thuỷ (đất hút nước và cũng được dùng để ngăn chặn dòng nước), Hoả khắc Kim (lửa nung chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại làm nên dao, rựa… dùng để chặt cây cối).

Các bậc phụ huynh nên xem: cách đặt tên cho con theo phong thủy

Khi đặt tên con trai, con gái, cha mẹ sẽ căn cứ vào quy luật trên để chọn một cái tên liên quan tới Hành bản mệnh của bé hoặc các hành tương sinh và tránh yếu tố liên quan tới hành tương khắc. Điều này được xác định dựa trên ngày tháng năm sinh của bé và ngày tháng năm sinh của cha mẹ để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

bí quyết đặt tên con hợp với bố mẹ - 2

Chẳng hạn như bố sinh năm 1988 sẽ tương ứng với mạng Hỏa (lô trung hỏa). Mẹ sinh năm 1993 tương ứng với mạnh Kim (kiếm phong kim). Con sinh năm 2017 sẽ là mệnh Hỏa (sơn hạ hỏa). Chiếu theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh của bố tương bình với mệnh của con. Nhưng mệnh của con lại khắc mệnh của mẹ. Do đó, để đảm bảo vận mệnh tốt đẹp cho con và cả gia đình thì nên chọn những cái tên thuộc hành Mộc (Thảo, Trúc, Tùng, Bách, Lâm, Lan, Phượng…) nhằm tương trợ. Hoặc liên quan tới hành Hỏa (Nhật, Quang, Đăng, Linh, Hồng, Thu…) để tự cường.

Lưu ý khi đặt tên con hợp với bố mẹ

Ngoài việc phải phù hợp với phong thủy ngũ hành, phù hợp với bố mẹ. Thì cái tên của con cũng cần phải hay, độc đáo, có ý nghĩa đặc biệt, truyền tải được những thông điệp riêng. Bởi cái tên hay sẽ giúp bé nâng cao sự tự tin trong giao tiếp thường ngày.

Bên cạnh đó, tử vi, phong thủy thực chất là những bộ môn huyền học, rất phức tạp. Và chúng đòi hỏi phải có sự tìm tòi, nghiên cứu, chiêm nghiệm trong thời gian dài. Rõ ràng, không phải ai cũng đủ năng lực trí tuệ và sự nhạy cảm để thấu hiểu, vận dụng những quy luật tưởng chừng như đơn giản ấy vào cuộc sống một cách hiệu quả. Vì thế, tốt nhất các bậc cha mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc có thể sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ đặt tên con theo ngày giờ sinh hợp với bố mẹ trên những website uy tín.

Một điều khác cần lưu ý là cái tên hay, đẹp, hợp phong thủy chỉ mang ý nghĩa bổ trợ. Con người muốn làm chủ vận mệnh của mình còn cần đến nhiều yếu tố khác. Đó là tinh thần tự lập tự cường, biết cố gắng không ngừng, phát huy điểm mạnh và khắc phục những hạn chế của bản thân nữa nhé!

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục