Fri, 11 / 2018 8:28 pm | aseanfriends

Món bò hầm nấm kiểu Pháp sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ so với những món thịt bò hầm truyền thống. Thịt bò thơm, mềm, được chiên vàng, ăn cùng với rau củ ngọt đậm đà. Ngoài ra, các bạn có thể ăn kèm món này với bánh mì hay cơm nóng đều được nhé!

bo ham nam kieu phap

Bước 1: Sơ chế:

Thịt bò thái thành những miếng vuông vừa ăn.

Rửa sạch nấm tươi.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch và cắt thành những khoanh dày.

Gọt vỏ hành tây, thái miếng vừa ăn.

Rau mùi tây, cần tây nhặt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành những khúc dài.

Bước 2: Chế biến:

Cho thịt bò đã sơ chế vào một cái bát, cho một chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều lên, ướp thịt bò khoảng 10 đến 15 phút.

Tiếp theo, cho bột mì vào bát thịt bò để bột phủ kín thịt bò là được.

Bước 3: Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào, mở lửa ở mức vừa.

Khi dầu ăn sôi cho thịt bò vào chiên, trong quá trình chiên nên lật cả hai mặt thịt bò để có được màu thịt vàng và hơi nâu, sau đó lấy thịt bò ra để vào 1 cái bát riêng.

Bước 4: Tiếp theo, bắc một cái chảo khác lên bếp, cho hỗn hợp rau củ bao gồm cà rốt, hành tây, cần tây, khoai tây vào đảo nhanh tay cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho thêm bơ vào để các loại rau củ được chiên vàng, thơm và mềm.

Khi các loại rau củ này ngả màu hơi vàng thì cho tiếp nấm tươi vào chiên tiếp.

Thêm sốt cà chua đặc và tiếp tục chiên vàng rau củ.

Bước 5: Khi hỗn hợp rau củ đã dậy mùi thơm thì các bạn cho rượu vang đỏ vào, đảo đều tay và sau đó cho thịt bò vào đảo đều.

Bước 6: Đổ một bát nước ấm vào nồi thịt bò.

Thêm một vài nhánh húng tây.

Tiếp theo, dùng một tấm giấy nướng phủ kín miệng nồi thịt bò lại. Rồi sau đó dùng vung nồi đậy kín.

Hầm thịt bò khoảng 40 phút sau đó tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.

Bước 7: Cuối cùng, múc thịt bò hầm rau củ ra bát, thêm một ít dầu oliu và nước chanh vào và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và học nấu ăn thật vui với cách làm Bò hầm nấm kiểu Pháp nhé!

Nguôn: daynauan


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục