Fri, 11 / 2018 8:27 pm | aseanfriends

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu rất tốt cho sức khỏe do chứa hàm lượng lớn omega – 3 axít. Các thành phần dinh dưỡng có trong cá hồi còn có tác dụng củng cố cơ tim, giúp phục hồi chức năng các mô tim mạch và đặc biệt giúp cho da khỏe mạnh nhờ tăng độ đàn hồi cho da. Với những lợi ích tuyệt vời, tại sao không thử vào bếp và thực hiện ngay món cá hồi đút lò sốt kem phô mai hấp dẫn để thưởng thức nhỉ?

NGUYÊN LIỆU

    Nguyên liệu:

  • 250 gr Cá hồi (Phi lê)
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
  • 100 ml Sữa tươi không đường
  • 1 trái Chanh
  • 3 muỗng canh Kem phô mai
  • 2 muỗng canh Sốt Mayonnaise
  • 1 ít Đường ăn kiêng.
  • Dụng cụ thực hiện

  • Khay nướng
  • Giấy bạc
  • Lò nướng

HƯỚNG DẪN

Cá hồi làm và rửa sạch, sau đó ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường ăn kiêng khoảng 15 phút. Tiếp đó đem gói vào giấy bạc và nướng ở 170 độ C trong khoảng 30 phút.

ca-hoi-dut-lo-sot-pho-mai

Đun sữa và vỏ chanh với lửa nhỏ, đến khi sữa đạt khoảng 70 độ C thì cho nước cốt trái chanh vào, cho thêm 3 muỗng canh kem phô mai cùng 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào cùng sau đó khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu tan hết và hơi đặc lại thì tắt bếp và để nước sốt nguội.

Cuối cùng là lấy cá ra dĩa, chan phần nước sốt lên trên, trang trí một chút ngò rí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Các chị em phụ nữ đang trong thực hiện chế độ low-carb hãy bổ sung thêm món cá hồi đút lò sốt kem phô mai rất thơm ngon bổ dưỡng này vào thực đơn món âu nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: daynauan


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục