Các Cách Kết Nối Tài Khoản Analytics Youtube Là Gì, Bagaimana Performa Saluran Saya

Bạn đang quan tâm đến Các Cách Kết Nối Tài Khoản Analytics Youtube Là Gì, Bagaimana Performa Saluran Saya phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Các Cách Kết Nối Tài Khoản Analytics Youtube Là Gì, Bagaimana Performa Saluran Saya

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/using-analytics

Kênh YouTube là một nơi tuyệt vời để khuếch tán nội dung của bạn đến với hàng triệu người. Bên cạnh đó, video trên YouTube giữ chân người dùng ở lại nền tảng lâu hơn so sánh với các nội dung trên nền tảng khác.

Bạn đang xem: Analytics youtube là gì

Khi video được tải lên, bạn cũng cần chú ý đến một vài số liệu để đưa kênh YouTube của mình đi đến thành công. Một số YouTubers có xu hướng bỏ qua Youtube Analytics vì nó làm họ cảm thấy quá sức khi mới bắt đầu nhưng nếu bỏ qua những số liệu này về lâu về dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kênh Youtube của bạn.

Vì vậy, trong bài viết này Khang giúp bạn đọc hiểu 12 chỉ số Youtube Analytics mà mọi youtuber cần phải nắm.

1Thời gian xem – Watch Time

*

” />Thời gian xem – Watch Time

Những báo cáo về thời gian xem giúp bạn biết được được số phút trung bình mà người truy cập dành để xem video của mình.

Người xem video của bạn càng lâu thì Youtube sẽ giới thiệu và đẩy video của bạn lên trang tìm kiếm. Thuật toán của YouTube đánh giá cao các video có thời gian xem lâu hơn vì điều đó có nghĩa là mọi người đang dành nhiều thời gian hơn cho YouTube.

Bạn có thể sử dụng báo cáo này để xem tổng thời gian xem bạn đã tích lũy kể từ khi bắt đầu kênh YouTube của mình.

Các mẹo để tăng thời gian xem YouTube của bạn

Thu hút sự chú ý của người xem trong 5-10 giây đầu tiên. Các video dài chưa chắc đã giúp bạn tăng thời gian xem của người truy cập. Tạo nội dung đáng xem cho người truy cập. Thêm một đoạn giới thiệu tuyệt vời vào video YouTube của bạn.

2Tỷ lệ nhấp chuột của số lần hiển thị – CTR

*

” />Tỷ lệ nhấp chuột của số lần hiển thị – CTR

Tỷ lệ nhấp chuột của số lần hiển thị quan trọng hơn. Nó cho thấy tần suất người xem tương tác với video của bạn sau sự xuất hiện trước mặt họ nhiều nhất có thể

YouTube sẽ mang video của bạn đến một đối tượng nào có khả năng xem video của bạn nhất.

Tỷ lệ nhấp chuột của số lần hiển thị thường tăng đột biến ngay khi bạn phát hành video mới vì những người đăng ký của bạn sẽ được thông báo hoặc nội dung mới của bạn được hiển thị trước, sau đó thuật toán của YouTube sẽ làm phần còn lại. Từ đó, tỷ lệ nhấp của bạn sẽ giảm và sau đó giữ ở mức ổn định.

Nếu sở hữu tỷ lệ nhấp cao, điều này rất tốt nhưng nếu mọi người nhấp vào video của bạn và rời đi sau 5 giây đầu tiên, bạn sẽ mất đi những người đăng ký tiềm năng.

3Thời lượng xem trung bình – Average View Duration

*

” />Thời lượng xem trung bình – Average View Duration

Thời lượng xem trung bình là tổng thời gian người truy cập xem video của bạn chia cho tổng số lần phát video bao gồm cả phát lại video.

XEM THÊM:  Cuộc Sống Hiện Tại Của Ca Si Anh Kiet, Tiểu Sử Ca Sĩ Anh Kiệt

Báo cáo này giúp bạn thấy video của mình tương tác với người xem như thế nào. Video của bạn càng ít tương tác với khán giả thì thời lượng xem trung bình và thời gian xem sẽ càng giảm. Thời lượng xem trung bình cũng ảnh hưởng đến xếp hạng và tìm kiếm video được đề xuất của bạn.

Hãy nghĩ về thời gian xem trung bình của bạn giống như một bài đăng trên Instagram, bạn càng nhận được nhiều lượt thích và mức độ tương tác, Instagram sẽ càng hiển thị nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

Các nhà quảng cáo thường hỏi câu hỏi “Làm cách nào tôi có thể nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube? Nhưng thay vào đó bạn nên hỏi là” Tôi đang tạo video cho ai? “. Khi bạn trả lời câu hỏi này, bạn có thể tạo video cụ thể để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp tăng thời gian xem trung bình của bạn nhanh chóng.

4Tỷ lệ giữ chân người xem – Audience Retention

*

” />Tỷ lệ giữ chân người xem – Audience Retention

Tỷ lệ giữ chân người xem cho bạn biết được tỷ lệ người truy cập đã xem và rời khỏi video tại một thời điểm nhất định. Bạn có thể tận dụng báo cáo về tỷ lệ giữ chân người xem của mình dùng cho các chiến lược video trong tương lai.

Bạn có thể sử dụng các phần hấp dẫn nhất của video để tạo ra những ý tưởng chủ đề video mới và sử dụng các phần ít hấp dẫn nhất của video làm tín hiệu để ngừng tạo nội dung xung quanh các chủ đề đó.

Các video có tỷ lệ giữ chân người xem cao thường được Youtube ưu tiên xếp hạng trong thanh tìm kiếm và đề xuất vì nó được chứng minh là thu hút sự chú ý của người xem.

5Số lần xem lại – Re – Watches

*

” />Số lần xem lại – Re-Watches

Báo cáo này cho bạn thấy số lần người truy cập xem lại một số phần nhất định trong video của bạn. Báo cáo dữ liệu này thường được lưu giữ bằng các đường cong trong biểu đồ.

Video của bạn xem đi xem lại nhiều lần sẽ là một điểm cộng. Nếu nhiều người đang xem lại một video cụ thể hoặc một phần cụ thể từ video của bạn, điều đó có nghĩa là chủ đề video đang thật sự được quan tâm.

6Cam kết

*

” />Cam kết

Định lượng qua những cam kết

Giống như bất kỳ sự tham gia trên nền tảng truyền thông xã hội nào, để phát triển kênh của bạn thì các mục nhận xét, chia sẻ, lượt thích và không thích trên YouTube là những điểm dữ liệu có thể định lượng giúp các nhà tiếp thị xem video của mình đang hoạt động như thế nào. Nếu một video tuyệt vời mà bạn tạo nhưng có ít hoặc không có lượt thích hay bình luận, bạn có thể đang thiếu một cái gì đó.

Xem thêm: Ca Sĩ Giáng Tiên Sinh Năm Bao Nhiêu, Thông Tin, Tiểu Sử Về Ca Sĩ Giáng Ngọc

XEM THÊM:  01259 Là Mạng Gì, Đầu Số 0125 Đổi Thành Đầu Số 10 Số Nào? Đầu Số 0125 Đổi Thành Gì

3 cách dễ dàng để tăng sự tham gia của YouTube

Cố gắng khuyến khích chia sẻ, thích và bình luận về video của bạn: Đừng ngại hỏi những gì bạn muốn. Ở đầu hoặc cuối video, bạn nên khuyến khích người xem bình luận bên dưới hoặc thích video của bạn.Dành thời gian để trò chuyện với khán giả của bạn: Một lỗi mà YouTubers thường mắc phải đó là không dành thời gian để thúc đẩy sự tham gia trở lại của người xem sau khi họ để lại nhận xét hoặc lượt thích. Dành thời gian để trả lời các bình luận và thậm chí nói lời cảm ơn sẽ làm cho người xem của bạn thấy rằng sự tham gia của họ có ý nghĩa với bạn. Hãy là người bạn hoặc chuyên gia mà họ không bao giờ biết họ cần.Theo dõi mức độ tương tác video của bạn: Video có mức độ tương tác cao nhất sẽ được đề xuất hàng đầu. Ghi lại chủ đề, thời lượng và lịch đăng video để xem cách bạn có thể làm lại các video thành công thành các video khác hoặc có khả năng thay đổi chiến lược mới để bứt phá thành công hơn nữa.

7Báo cáo theo thời gian thực – Real – Time Report

*

” />Báo cáo theo thời gian thực

Báo cáo này giúp biết được tổng số lượt xem cho tất cả các video trên kênh YouTube và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các video được xuất bản gần đây nhất của bạn. Điều này rất có ích nếu bạn đang cần thúc đẩy chiến lược quảng bá của mình. Bạn cũng có thể xem dữ liệu này trong các báo cáo của từng video.

8Tỷ lệ nhấp qua thẻ – Card CTR

*

” />Tỷ lệ nhấp qua thẻ – Card Click-Through-Rate

Thẻ YouTube cho phép bạn đặt lời gọi hành động có thể nhấp vào video của mình khiến người xem nhấp vào.

Thẻ có thể xuất hiện tại bất kỳ điểm nào trong video của bạn, bao gồm các liên kết bên ngoài và thậm chí cả nội dung mà người xem có thể tải xuống – chúng chắc chắn là điểm cộng cho bất kỳ Youtuber mới bắt đầu hoặc chuyên gia nào.

Ban đầu có thể hơi rắc rối nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu hiểu những địa điểm và thời điểm tốt nhất để đặt thẻ YouTube của mình trên các video trong tương lai.

Phân tích tỷ lệ nhấp qua thẻ cũng có thể giúp bạn khám phá thời gian, vị trí và thời lượng tối ưu của thẻ trong các video trong tương lai. Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ nhấp của thẻ trong báo cáo thẻ.

9Danh sách phát

*

” />Danh sách phát

Danh sách phát YouTube giúp sắp xếp các video của bạn trên kênh. Người xem có thể xem nhiều video cùng một lúc với sự trợ giúp của danh sách phát cụ thể theo chủ đề.

Có từ khóa phù hợp giúp danh sách phát của bạn có nhiều tiềm năng để xếp hạng trên các tìm kiếm của Google và YouTube.

XEM THÊM:  Tên Tiếng Anh Của Hoa Tam Giác Mạch Wiki, Mạch Ba Góc

Nếu số liệu danh sách phát của bạn ở mức thấp, bạn nên chỉnh sửa và sắp xếp lại danh sách phát của mình với các video có tỷ lệ giữ chân người xem cao nhất hoặc thời gian xem trung bình.

10Người xem duy nhất – Unique Viewers

*

” />Người xem duy nhất – Unique Viewers

Người xem duy nhất giúp bạn hiểu được kích thước thực tế của khán giả đã xem video trong một thời gian nhất định.

Bạn có thể kết hợp số liệu này cùng với báo cáo tương tác và duy trì nếu lượt xem của bạn thấp hoặc không có đủ người đăng ký. Bạn cần phải chủ động hơn trong việc yêu cầu người xem đăng ký và bật chuông thông báo.

11Nguồn lưu lượng truy cập

*

” />Nguồn lưu lượng truy cập

Mỗi YouTuber cần biết lưu lượng truy cập của họ đến từ đâu, nguồn giới thiệu bên ngoài như phương tiện xã hội hoặc nguồn giới thiệu nội bộ từ trang web hay nền tảng của riêng họ.

Điều này cho phép bạn tìm các nền tảng tốt nhất để quảng bá video của mình. Ví dụ: nếu bạn thấy hầu hết lưu lượng truy cập của mình đến từ trang Instagram thì việc kết hợp các video của bạn vào Instagram có thể thu hút nhiều người đăng ký theo cách của bạn.

Báo cáo nguồn lưu lượng truy cập YouTube của bạn biết được cách người truy cập tìm thấy nội dung video của bạn và nguồn nào giúp tăng số người đăng ký, lượt xem và thời gian xem của bạn.

Mặc dù báo cáo lưu lượng truy cập YouTube đã cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt về các nguồn lưu lượng truy cập uy nhiên việc thêm Google Analytics sẽ là một bổ sung tuyệt vời để hiểu sâu hơn. 

Xem xét tốc độ tăng trưởng của người đăng ký giúp bạn đo lường được những nỗ lực của mình để phát triển kênh YouTube tốt hơn. Người đăng ký của bạn là người hâm mộ trung thành nhất khi nói đến nội dung và thương hiệu tổng thể của bạn.

Không có người đăng ký, bạn sẽ không có ai thường xuyên xem video của mình, tăng lượt xem trong tìm kiếm hoặc đề xuất và nhận thêm thời gian xem lại hay ủng hộ cho kênh YouTube của bạn.

Báo cáo người đăng ký của YouTube cho bạn biết video nào và khi nào bạn mất hoặc có được người đăng ký.

Xem thêm:

Nếu bạn lo lắng về việc làm sao để tăng số lượng người đăng ký hơn thì đây là bài viết dành cho bạn.

Tóm lại:

Sử dụng các phân tích và báo cáo của YouTube rất quan trọng đối với thành công của kênh Youtube. Những phân tích sẽ giúp bạn điều chỉnh kênh theo hướng tích cực từ đó cải thiện được thời gian xem, lượt xem, tăng người đăng ký,… mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Hy vọng bài viết giúp bạn nắm trọn được 12 chỉ số cần biết trong Youtube Analytics. Chúc bạn sớm thành công!

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Các Cách Kết Nối Tài Khoản Analytics Youtube Là Gì, Bagaimana Performa Saluran Saya đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.