Các Nhà Nghỉ B&Amp;B Là Gì ? Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về B&B

Bạn đang quan tâm đến Các Nhà Nghỉ B&Amp;B Là Gì ? Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về B&B phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Các Nhà Nghỉ B&Amp;B Là Gì ? Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về B&B

Bed and Breakfast là thuật ngữ khá phổ biến trong hoạt động kinh doanh lưu trú. Vậy bạn có biết Bed and Breakfast là gì? Một số thông tin hữu ích về Bed and Breakfast? Hãy tìm hiểu cùng 90namdangbothanhhoa.vn!

*

Ảnh nguồn Internet

Bed and Breakfast là gì?

Bed and Breakfast (hay còn gọi tắt là B&B) được hiểu nôm na là “giường ngủ và bữa sáng”là một cơ sở lưu trú nhỏ có giá rẻ, chỉ cung cấp chỗ nghỉ qua đêm có kèm bữa ăn sáng cho khách ở trọ, và thường không cung cấp các bữa ăn khác, thường do các hộ kinh doanh gia đình làm chủ.

Bạn đang xem: Nhà nghỉ b&b là gì

Về sau, ý nghĩa của thuật ngữ này cũng đã được mở rộng để bao gồm các cơ sở lưu trú còn được gọi là cơ sở “tự phục vụ“. Thông thường, B&B là nhà riêng với ít hơn 10 phòng ngủ có sẵn để sử dụng cho mục đích thương mại.

Một số thông tin hữu ích

B&B là hình thức nghỉ mà nhiều khách du lịch “bụi” lựa chọn khi đi du lịch ra nước ngoài vì giá của nó thường rẻ hơn rất nhiều so với các khách sạn thông thường, chỉ cần đượcphục vụ nhu cầu nghỉ ngơi tối thiểu và dành nhiều thời gian để tự khám phá địa điểm mìnhđang đến. Mặc dù B&B có quy mô nhỏ nhưng bạn cũng cần biết một số quy tắc cơ bản sau đây:

XEM THÊM:  Tổng Hợp 21 Font Chữ Nhật Việt Hóa, Font Chữ Tiếng Nhật Đẹp Nhất

1. Có thể mặc cả giá

Mặc dù giá tại các B&B đã rất rẻ, nhưng nếu cần, trong một số trường hợp, bạn có thể viết mail, gọi điện hay trao đổi trực tiếp để mặc cả về giá. Bởi, B&B thường nhỏ và bạn hoàn toàn có thể nói chuyện trực tiếp với người quản lý. Nhớ mặc cả lịch sự, hợp lý và chờ đợi quyết định của họ!

*

Ảnh nguồn Internet

2. Chung phòng tắm hay không?

Mặc dù hầu hết các B&B hiện nay đã bố trí phòng tắm riêng cho khách trọ. Tuy nhiên, không ngoại trừ trường hợp một số phòng trong B&B yêu cầu dùng chung phòng tắm. Nếu bạn không muốn, hãy yêu cầu phòng tắm riêng khi đặt phòng, và dĩ nhiên, giá cho phòng đó tại B&B đó sẽ cao hơn.

Xem thêm:

3. Luôn gõ cửa trướckhi vào phòng

Trường hợp B&B của bạn chia sẻ với một người khác, hãy nhớ luôn lịch sự gõ cửa trước khi vào phòng để đảm bảo tôn trọng sự riêng tư của những người cùng phòng.

4. Tôn trọng giờ giấc

Mọi cơ sở lưu trú đều quy định giờ giấc làm thủ tục check-in và check-out rất rõ ràng và chính xác. Khi bạn đồng ý thỏa thuận, đồng nghĩa với việc bạn phải chắc chắn tuân thủ các quy định đó. Trường hợp bạn xuống trễ, đây có thể là lí do vì sao bạn không có bữa ăn sáng tại B&B (vì tại B&B giờ ăn sáng thường rất sớm – từ 6h hoặc 7h sáng).

XEM THÊM:  Tiểu Sử Alan Walker Bao Nhiêu Tuổi, Alan Walker Là Ai

Xem thêm:

*

Ảnh nguồn Internet

5. Độ tin tưởng của B&B

Vì là loại nhà nghỉ giá rẻ nên đa số B&B thường có vị trí không mấy thuận tiện, nếu không muốn nói có thể có một số bất cập. Để chắc chắn chọn đúng một B&B “đạt chuẩn” giữa trăm nghìn B&B, hãy thao khảo các thông tin, bình luận, đánh giá của người đi trước trên các website đặt phòng uy tín, rồi mới đặt phòng qua internet.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Các Nhà Nghỉ B&Amp;B Là Gì ? Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về B&B đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.