Chỉnh thời gian tắt màn hình win 7, 8, 8.1, 10

Bạn đang quan tâm đến Chỉnh thời gian tắt màn hình win 7, 8, 8.1, 10 phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chỉnh thời gian tắt màn hình win 7, 8, 8.1, 10 tại đây.

Chỉnh thời gian tắt màn hình Win 7, 8, 8.1, 10 sẽ giúp máy tính tiết kiệm năng lượng khi ở trạng thái không hoạt động. Vậy làm thế nào để chỉnh nhanh thao tác này? Hãy cùng tham khảo nội dung phía dưới.

Bài viết liên quan

  • Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
  • Cách sửa lỗi không thay đổi được thời gian tự động khóa màn hình iPhone
  • Tắt Update Win 8, đóng cập nhật Windows 8, 8.1
  • Cách khắc phục lỗi bị treo ở màn hình “Don’t Turn Off” khi cập nhật Windows
  • Cách khóa màn hình Windows 10, Log Off, Switch User

Với các laptop chạy Windows 7 8 8.1 và 10, thiết lập mặc định sẽ là 1 phút tối màn hình và 5 phút tắt màn hình ở chế độ không sạc. Còn khi cắm sạc thì thời gian tối màn hình là 2 phút, trong khi thời gian tắt màn hình là 10 phút.Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều người không hài lòng với chế độ mặc định này. Vì thế thiết lập lại là chuyện tất yếu cần phải làm để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân.Vậy làm thế nào để chỉnh thời gian tắt màn hình Win 7, 8, 8.1, 10 nhanh chóng và thuận tiện? Hãy tham khảo từng bước hướng dẫn phía dưới.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7 8 8.1 10 nhanh

Tải windows 10 phiên bản mới nhất: Download Win 10

Bước 1: Từ System Tray (hay khay hệ thống) click chuột phải vào biểu tượng pin và chọn Power Option. Hoặc cách đơn giản khác là vào Start > Control Panel > Power Option. chinh thoi gian tat man hinh win 7 8 8.1 10Bước 2: Tại đây bạn chọn Choose when to turn off the display để tiếp tục.hen gio tat man hinh win 7 8 8.1 10Lúc này bạn cần chú ý 3 tùy chọn sau.Dim the display: Thời gian màn hình sẽ tốiTurn off the display: Thời gian màn hình sẽ tắtPut the computer to sleep: Thời gian máy tính ngủ đôngchinh thoi gian tat man hinh win 7 8 8.1 10 Sau khi đã chọn được thời gian phù hợp cho mỗi tùy chọn. Nhân Save để lưu lại kết quả cuối cùng.Đó là cách nhanh nhất để chỉnh thời gian tắt màn hình Win 7, 8, 8.1, 10. Ngoài ra để chi tiết hơn, các bạn cũng có thể hẹn giờ tắt máy trong Windows 8 cũng như các hệ điều hành khác theo nhiều cách khác nhau, như sử dụng phần mềm hỗ trợ chẳng hạn.

Ngồi máy tính nhiều thì ánh sáng màn hình máy tính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự suy giảm thị lực ở bạn, bạn cần thay đổi, chỉnh độ sáng màn hình máy tính sao cho phù hợp với mắt của mình nhất, tùy vào thiết bị đang dùng có cách điều chỉnh độ sáng màn hình cũng khác nhau, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách đổi thời gian chờ khóa màn hình windows 11

Vậy là đến đây bài viết về Chỉnh thời gian tắt màn hình win 7, 8, 8.1, 10 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.