Thu, 02 / 2018 11:48 pm | danglenam

Chắc hẳn ai cũng biết đặt tên cho một đồ vật, sự vật, con vật nào đó chỉ đơn giản lên để phân biệt chúng với những đồ vật con vật khác, tuy nhiên đặt tên cho con người quan trọng hơn thế rất nhiều. Bởi cái tên là thứ gắn liền với cuộc đời, vận mệnh của mỗi chúng ta, chính  vì thế bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đặt tên con gái họ Phạm như thế nào cho hay, ý nghĩa và mang lại những điều tốt đẹp cho tương lai của bé.

Cách đặt tên con gái họ Phạm hay và ý nghĩa theo phong thủy - 1

Ở thời kỳ phong kiến của cải không có nhiều nên điều kiện chăm con cũng không được đầy đủ, họ rất sợ con cái mắc bệnh, vì thế họ có quan niệm đặt tên con xấu để cho dễ nuôi. Nhưng ngày nay thì khác, điều kiện vật chất đã thay đổi, tư duy của con người cũng thay đổi theo và tiến bộ hơn rất nhiều. Các ông bố bà mẹ hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng của một cái tên sâu sắc, ý nghĩa đối với cuộc đời của con cái. Chắc chắn, đối với các dòng họ nói chúng, trong đó có họ Phạm thì việc đặt tên con gái sao cho vừa hay, độc đáo vừa thể hiện được tình yêu và ước vọng của cha mẹ là điều không hề đơn giản chút nào.

Đặt tên con gái họ Phạm mệnh Mộc

Những cái tên gắn liền với các loài hoa nên được ưu tiên. Chẳng hạn như khi đặt tên con gái 2018 (mệnh Mộc) thì Phạm Hồng Anh, Phạm Hồng Nhung, Phạm Lan Hương, Phạm  Quý Mai, Phạm Ngọc Lan, Phạm Phương Lan, Phạm Liên…  đều phù hợp với con gái họ Phạm thuộc mệnh Mộc, thể hiện nét dịu dàng, nữ tính, vẻ đẹp kiêu sa. Ngoài ra, những cái tên như Cúc, Mai, Trà, Xuân, Thảo, Trúc, Hồng, Thư… còn được cho là mang đến sự may mắn và thuận lợi trong tương lai.

Đặt tên con gái họ Phạm mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Hỏa nghĩa là lửa, thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ, tràn đầy sức sống. Trong cuộc sống, những người mệnh hỏa thường thích hành động hơn lời nói, họ thường nắm những vai trò quan trọng, chính vì thế điểm tích cực trong tính cách của họ đó là họ thích đổi mới, canh tân, tích cách khôi hài và luôn hừng hực đam mê. Vì thế, những cái tên mạnh mẽ hoặc ấm áp đều thích hợp.

Phạm Ngọc Ánh, Phạm Thùy chi, Phạm Ngọc Bội, Phạm Xuyến Chi, Phạm Kiều Dung, Phạm Thu Đan, Phạm Ngọc Diệp, Phạm Thị Diệu, Phạm Quỳnh Điệp, Phạm Thu Hạ, Phạm Diệm Lệ, Phạm Thu Minh, Phạm Hồng Dương… đều là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Cách đặt tên con gái họ Phạm hay và ý nghĩa theo phong thủy - 2

Đặt tên con gái họ Phạm mệnh Kim

Không giống như mệnh hỏa, mệnh Kim không nồng nhiệt cháy bỏng vì mệnh kim chỉ về mùa Thu, và mệnh Kim đại diện cho thể rắn, có khả năng chứa đựng, mặt khác Kim còn là vật dẫn. Vì thế, nếu con bạn thuộc mệnh Kim thì đó sẽ là một cô gái có ý tưởng thông minh, sắc sảo. con sự truyền đạt đến người khác rất sâu sắc.
Những cái tên sau đây là những cái tên dành cho con gái mệnh Kim: Phạm Thị Ái Ân,  Phạm Thị Mỹ,Phạm Ngọc Hân, Phạm Thanh Khương, Phạm Thúy Vân, Phạm Hoài hương, Phạm Ái Tâm, Phạm Khánh Vi, Phạm Mỹ Tâm.

Đặt tên con gái họ Phạm mệnh Thổ

Thổ là đất, nơi chứa nguồn dưỡng chất quan trọng cung cấp cho các loại thực vật, là nơi mọi loài sinh vật sinh sống bên trên, bên trong, đóng vai trò hỗ trợ cho những Hành khác trong phong thủy ngũ hành. Vì thế người mệnh thổ là người biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và sự điềm tĩnh, ôn hòa.

Nếu công chúa nhà bạn thuộc mệnh thổ thì những tên sau đây sẽ phù hợp với bé: Phạm Ngọc Anh, Phạm Thị Bích, Phạm Phương Châm, Phạm Bảo Châu, Phạm Kim Liên, Phạm San San…

Cách đặt tên con gái họ Phạm hay và ý nghĩa theo phong thủy - 3

Đặt tên con gái họ Phạm mệnh Thủy

Thủy là nước, yếu tố cần thiết cho sự sống. Người mệnh Thủy là người có sở thích kết bạn, thích chia sẻ, biết cảm thông và là một con người có tiềm năng về nghệ thuật. Những cái tên sau đây có thể sẽ phù hợp với cô con gái mệnh thủy: Phạm Thị Thủy, Phạm Thu Giang, Phạm Thủy Tiên, Phạm Thu Uyên, Phạm Phi Nhung…

Nói tóm lại, một cái tên đẹp khiến người ta hình dung về một con người có vẻ bề ngoài đẹp, một cái tên hợp phong thủy thì mang theo hi vọng của cha mẹ về sự thành đạt, sức khỏe hay mọi điều tốt lành trong tương lai sau này của con cái. Vì thế, đặt tên theo tứ trụ cải tạo được vận mệnh là vấn đề cần được các bậc phụ huynh coi trọng chứ không riêng gì họ Phạm./.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục