Thu, 02 / 2018 6:16 am | danglenam

Đặt tên con sinh năm 2018 cũng giống như với các bé sinh vào những năm khác, ngoài sở thích của cha mẹ thì phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Cách đặt tên con sinh năm 2018 hợp phong thủy - 1

Lưu ý khi đặt tên con sinh năm 2018

Theo quan niệm của người phương Đông, cái tên hợp cung mệnh ngũ hành tứ trụ tử vi sẽ giúp khai thông vận mệnh, mang lại những điều tốt đẹp cho con người. Đặt tên hợp phong thủy giúp con khỏe mạnh, bình an, gặp nhiều may mắn và luôn thuận lợi trong cuộc sống, đồng thời cũng tránh được những tai họa hoặc xung đột không cần thiết với cha mẹ.

Các bé sinh năm 2018 tức là tuổi Mậu Tuất, cầm tinh con chó và mang những đặc trưng tính cách, phẩm chất của con vật này. Theo đó, trẻ sinh năm 2018 được cho là có tính cách chung thủy, trượng nghĩa, thích giúp đỡ mọi người, giàu tình cảm và đức hy sinh.

Người tuổi Mậu Tuất cũng được đánh giá cao bởi sự thông minh, nhanh trí, không tham danh lợi, mặc dù đôi lúc không tránh khỏi sự nóng nảy hay những hành động bột phát. Khi đặt tên con trai sinh năm 2018 người ta cũng thường căn cứ vào những phẩm chất này để phân tích và chọn ra cái tên giúp bé phát huy được ưu điểm và hạn chế được nhược điểm của mình.

Xét theo ngũ hành thì trẻ sinh năm 2018 mang mệnh Mộc mà Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có nghĩa là những yếu tố thuộc hành Thủy có lợi cho trẻ. Những cái tên liên quan tới hành Mộc, hành Thủy chính là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ sinh năm 2018.

Bạn xem thêm: Cách đặt tên con trai theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc

Cách đặt tên con sinh năm 2018 hợp phong thủy - 2

Gợi ý đặt tên con sinh năm 2018 hợp phong thủy

Trước hết, cha mẹ có thể chọn cho con cái tên gắn liền với hành Mộc, hành Thủy, tức là liên quan tới thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, chẳng hạn như Tùng, Bách, Khôi, Lâm, Hải, Dương, Sơn, Mộc, Thủy, Giang, Long, Trường… nếu là con trai và Hoa, Lan, Cúc, Hồng, Lệ, Trúc, Thủy, Huệ, Bách Hợp, Mai, Đào, Xuân, Quế, Chi, Diệp, Thảo… nếu là con gái.

Bên cạnh đó, cũng có thể căn cứ vào những phẩm chất đặc trưng của người sinh năm Mậu Tuất để chọn tên cho bé. Chẳng hạn như Dũng, Trung, Thành, Hiếu, Nghĩa, Đức, Tín, Nhân, Bình, Liêm, Chính, Cường, Cao, Vỹ, Trọng, Quang, Minh, Nhân, Sỹ, Mạnh… với con trai, hoặc Tâm, Dung, Hạnh, Mỹ, Kiều, Thanh, Lan, Ngọc, Châu… đối với con gái.

Đặt tên cho con theo Hán – Việt

Ngoài ra, còn có một cách đặt tên con sinh năm 2018 khác được nhiều người lựa chọn là căn cứ theo ý nghĩa Hán – Việt nhằm truyền tải mong muốn, nguyện vọng của cha mẹ đối với con cái của mình. Chẳng hạn như:

– Anh Minh: Mong muốn con sẽ phát huy được phẩm chất thông minh, sáng suốt

– Anh Dũng: Con sẽ luôn mạnh mẽ, can đảm tiến lên phía trước để đi tới thành công

– Đức Toàn: Tài đức vẹn toàn

– An Bình: Những người sinh năm Mậu Tuất luôn hướng đến sự bình yên

– Quốc Bảo: Bé không chỉ là báu vật của gia đình mà còn là báu vật của quốc gia

– Huy Hoàng: Thông minh, tỏa sáng, luôn được ngưỡng vọng

– Trọng Nghĩa/Đức Nhân/Trung Tín: Những phẩm chất cần có của một con người và một đấng nam nhi

– Hồng Nhung: Mong con gái luôn đẹp rực rỡ và được nhiều người yêu thương như đóa hồng nhung

– Thùy Dung: Vừa lên tên một loài hoa đẹp, cũng là để chỉ đức tính thùy mị, nết na của người con gái

– Bảo Lan: Cao quý, thanh tao

– Ngọc Khuê: Viên ngọc trong sáng, thuần khiết

– Gia Hân: Luôn vui vẻ, hạnh phúc

 

Ngoài ra bạn có thể xem thêm : đặt tên hán việt cho con gái hay và may mắn

Cách đặt tên con sinh năm 2018 hợp phong thủy - 3

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp các bậc cha mẹ thuận lợi tìm được cái tên vừa hay, vừa ý nghĩa, vừa hợp phong thủy, giúp mang lại những điều tốt đẹp cho con mình!

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục