Mon, 02 / 2018 10:40 pm | danglenam

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết làm thế nào để đặt tên con trai hay cho bé sinh năm 2018 thì bài viết này có lẽ sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn cách đặt tên con trai hay cho bé sinh năm 2018 theo phong thủy, hợp mệnh và hợp với bố mẹ

Tổng quan về bé trai sinh năm 2018

cách đặt tên con trai hay cho bé sinh năm 2018 - 1\

hình 1: cach dat ten con trai hay cho be sinh nam 2018 – 1

Đặt tên con theo giờ ngày tháng năm sinh là một trong những tiêu chí quan trọng được người phương Đông cực kỳ quan tâm. Bởi từ xưa đã có quan niệm cho rằng, tên có sự liên quan chặt chẽ đến vận mệnh của con người. Một cái tên hợp phong thủy, căn cứ theo ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho tương lai của mỗi người.

Điều này khác hẳn với một số quan niệm dân gian về việc đặt tên con càng xấu thì càng dễ nuôi, càng ít ốm đau bệnh tật hay “chết yểu”.

Với các bé trai sinh năm 2018 cũng không ngoại lệ, cha mẹ nên xem xét lựa chọn những cái tên hợp với ngũ hành tứ trụ tử ví của con. Cụ thể, các bé sinh năm 2018 thuộc hành Mộc (Bình Địa Mộc), thuộc Cung Ly Hỏa, Đông Tứ mệnh, cầm tinh con chó, mang những đặc trưng tính cách phẩm chất tiểu biểu của loài vật này.

Đó chính là sự trung thành tuyệt đối, coi trong chính nghĩa, tình cảm, sẵn sàng hy sinh cả bản thân để bảo vệ những người thân yêu.

Nhìn chung, bé trai sinh năm 2018 có lá số tử vi tốt, hội tụ cả trí, đức, tài năng và không phải lo lắng nhiều về công danh, phú quý. Tuy nhiên, nếu có thể thì cha mẹ nên sinh con vào các tháng 1, 2, 3, 8, 12 để hưởng nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Gợi ý đặt tên con trai sinh năm 2018

Như đã nói ở trên, khi đặt tên cho bé sinh năm 2018 thì cha mẹ cần căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc với bản mệnh của bé. Cụ thể, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, do đó, đặt tên con trai 2018 nên chọn những cái tên liên quan tới hành Thủy, Mộc và tránh hành Kim.

Xem: Cách đặt tên con trai sinh năm 2018 theo ngũ hành tương sinh tương khắc

ách đặt tên con trai hay cho bé sinh năm 2018 - 2
hình 2: cach dat ten con trai hay cho be sinh nam 2018 – 2

– Gợi ý cách đặt tên hay và tốt cho bé trai sinh năm 2018:

Những cái tên chứa các chữ liên quan tới Tam Hợp là Dần, Ngọc, Tuất như: Hiến, Trúc, Tuấn, Đằng, Hoa, Kỳ, Lạc, Xứ, Hổ, Khiên, Tương… rất tốt cho người tuổi Tuất, giúp bé luôn có quý nhân phù trợ trên con đường sự nghiệp, cuộc sống sau này.

Một số cái tên thuộc bộ Nhân – Tiểu – Thiếu – Sĩ – Thần mang ý nghĩa hưng thịnh, ôn hòa, may mắn như Nhiệm, Trọng, Bá, Thân, Truyền, Dư, Kim, Lệnh, Kiện, Tuấn, Công, Nghi, Toàn, Vỹ… hoặc những cái tên thuộc bộ Miên – Mịch như Hoành, An, Ninh, Quan, Hựu, Phú, Vũ, Gia… cũng rất thích hợp.
Những cái tên thuộc bộ Tâm – Nhục (chữ Hán) sẽ mang lại cuộc sống đủ đầy, giàu sang phú quý cho bé sinh năm 2018, chẳng hạn như Hồ, Thắng, Thanh, Dục, Từ, Cung, Ân, Huệ, Tuệ, Hữu, Niệm, Trung, Chí, Tất, Hằng, Tư, Hình, Duy, Bùi, Sam, Hi, Thái, Đồng, Duyên, Tố,…
ách đặt tên con trai hay cho bé sinh năm 2018 -3
hình 3: cach dat ten con trai hay cho be sinh nam 2018 – 3

– Lưu ý những cái tên không nên đặt cho bé trai sinh năm 2018:

Một số cái tên có chứa các bộ chữ xung khắc Thìn – Tuất – Sửu – Mùi như Nghĩa, Thiện, Thìn, Tài, Tư, Phú, Chất, Quý, Hiền, Bối, Chân, Mỹ, Thần, Cống… không tốt cho vận mệnh của bé, khiến bé phải đối mặt với nhiều bất lợi trong tương lai.

Những cái tên liên quan tới các chữ thuộc bộ Mộc hay hành Thủy như Tài, Tài, Lâm, Thôn, Đông, Đỗ, Lý, Cách, Mai, bắc, Băng, Cơ, Quyền, Chi, Hợi, Sâm… có thể khiến bé bị kìm hãm, giảm tài khí, không phát huy được năng lực cá nhân.

Những cái tên gợi liên tưởng tới mặt trời như Tinh, Minh, Nhật, Thị, Côn, Húc, Chỉ, Xuân, Hiểu, Trí, Dịch, Thời… không tốt cho bé, có thể khiến bé hình thành tích cách khó ưa, thích can thiệp vào chuyện của người khác, dẫn tới hệ lụy xấu (thành ngữ có câu “Chó cắn mặt trời” chính là ám chỉ những người có tính cách này).
Nói tóm lại, việc đặt tên con hay và ý nghĩa đóng vai trò rất quan trọng, vì thế, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và có thể tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia nếu cần thiết./.

Tìm hiểu thêm: Đặt tên hay cho con trai họ Lê


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục