Wed, 02 / 2018 10:58 am | danglenam

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết cách đặt tên con trai năm 2018 theo phong thủy thì bài viết này chắc chắn là một nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

cách đặt tên con trai năm 2018 theo phong thủy hay nhất - 1

Khi một đứa trẻ ra đời, cha mẹ bé sẽ nhanh chóng đặt cho bé một cái tên vừa là để nhân biết, xưng hô, vừa là để gửi gắm vào đó những yêu thương cùng bao nhiêu kỳ vọng. Năm Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần và rất nhiều cặp đôi lên kế hoạch chào đón thành viên mới trong gia đình vào năm nay. Vì thế mà cách đặt tên con trai năm 2018 hay, ý nghĩa và hợp phong thủy cũng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Những điều có thể bạn chưa biết về con trai sinh năm 2018

Con trai sinh năm 2018 xét về mặt phong thủy sẽ được tính từ thời điểm khởi đầu năm Mậu Tuất theo Âm lịch, tương ứng với những bé sinh từ ngày 16/2 dương lịch trở đi. Tuổi này thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc), cầm tinh con chó, vì thế nên họ mang những đặc trưng tinh cách, phẩm chất của con vật cầm tinh.

Theo đó, cho là loài vật gần gũi với con người, được xem là thú cưng, là người bạn thân thiết nhất với chúng ta bởi sự trung thành tuyệt đối, sẵn sàng làm tất cả (thậm chí hy sinh bản thân) để cứu chủ của mình. Con trai sinh năm 2018 được đánh giá là những người thẳng thắn, trung thực, thủy chung, nghĩa khí và nhân đức. Họ trọng tình cảm, đặt gia đình lên hàng đầu và cũng sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ những người mà họ yêu thương. Bên cạnh đó, do mang mệnh Mộc nên con trai tuổi Mậu Tuất khá bình tĩnh, trầm ổn, thông minh, sâu sắc và thích sự an toàn.

Ngoài tên các bé trai thì bạn có thể xem cách đặt tên bé gái theo phong thủy

cách đặt tên con trai năm 2018 theo phong thủy hay nhất - 2

Tất nhiên, con trai tuổi này cũng có nhược điểm là quá thẳng thắn, nhiều khi hành động bột phát và chưa thực sự khéo léo trong cách cư xử, dễ gây mất lòng. Điểm hạn chế này khiến họ phải đối mặt với không ít khó khăn trên con đường công danh, sự nghiệp, song nhờ những phẩm chất đáng quý khác nên luôn được mọi người tôn trọng, nhiệt tình giúp đỡ và cuối cùng cũng vẫn gặt hái được thành công.

Cách đặt tên con trai năm 2018 theo phong thủy

đặt tên con trai hay con gái thì phong thủy vẫn luôn là yếu tố được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Theo đó, với con trai sinh năm 2018 thì những cái tên liên quan tới màu xanh, cây cối, hoa lá (thuộc hành Mộc) là sự lựa chọn lý tưởng nhất, nên được ưu tiên.

Dưới đây là một vài cái tên hay và phù hợp với phong thủy của bé trai sinh năm 2018 mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

– Tên bắt đầu bằng chữ A: Bình An, Bảo An, Khang An, Trường An, Huỳnh Anh, Tuệ Anh, Lâm Anh, Nhật Anh, Việt Anh, Đức Anh, Trung Anh, Duy Anh…

– Tên bắt đầu bằng chữ B: Tùng Bách, Hoàng Bách, Việt Bách, Hải Bằng, Hữu Bằng, Vũ Bằng, Mạnh Bằng, An Bình, Thái Bình, Phù Bình, Biên Bình, Duy Bình, Hữu Bảo, Thiện Bảo, Hoàng Bảo, Gia Bảo, Quốc Bảo, Xuân Bắc…

– Đặt tên bắt đầu bằng chữ C: Thành Chung, Bảo Chung, Kim Chung, Nhật Chương, Ngọc Chương, Hoàng Chương, Ngọc Cẩn, Huy Cận, Trọng Cầu, Bảo Chấn, Minh Chân, Minh Chí…

– Tên bắt đầu bằng chữ D/Đ: Công Danh, Thành Danh, Khả Doanh, Lâm Doanh, Phương Doanh, Hoàng Dương, Tùng Dương, Hải Dương, Đại Dương, Thành Đạt, Hoàng Điệp, Khoa Đạt, Cao Đạt, Mạnh Đạt, Đào, Đình, Đinh, Định….

– Tên bắt đầu bằng chữ H: Huy Hoàng, Đức Hoàng, Văn Hoàng, Huỳnh Hoàng, Nhật Hoàng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh, Vũ Hân, Trọng Hiếu, Đình Hiếu, Đình Hiệu…

Xem thêm những cái tên con trai mệnh mộc hay và độc đáo!!!

cách đặt tên con trai năm 2018 theo phong thủy hay nhất - 3

Ngoài ra, có thể tham khảo một vài cái tên khác cũng ý nghĩa không kém như: Anh Kiệt, Duy Khoa, Đăng Khoa, Hoàng Khải, Tùng Lâm, Trọng Lam, Thiện Lương, Tấn Lợi, Quang Linh, Bảo Lâm, Đại Mộc, Chấn Phong, Anh Quân, Minh Quân, Duy Tân, Công Vinh, Đức Trọng…

Hãy nhớ rằng, “tên hay thời vận tốt”, vì thế, nhớ tìm hiểu thật kỹ về ngũ hành tứ trụ tử vi để đặt tên con có ý nghĩa và hợp phong thủy, giúp mang lại vận mệnh tốt đẹp, tương lai xán lạn cho bé nhé!


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục