Cách Dùng Lệnh Ipconfig Dùng Để Làm Gì, Tiện Ích Ipconfig Trên Windows Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Cách Dùng Lệnh Ipconfig Dùng Để Làm Gì, Tiện Ích Ipconfig Trên Windows Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Cách Dùng Lệnh Ipconfig Dùng Để Làm Gì, Tiện Ích Ipconfig Trên Windows Là Gì

Ipconfig – chìa khóa mở cửa IP

Ipconfig là gì?

Ipconfig là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Internet protocol configuration.Bạn đang xem: Lệnh ipconfig dùng để làm gì Đây là một tiện ích hữu dụng nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ IP hiện tại của hệ thống.Tiện ích này được thể hiện dưới dạng bảng điều khiển của một số hệ điều hành. Ipconfig có khả năng hiển thị tất cả các giá trị cấu hình mạng TCP/IP hiện tại và có thể sửa đổi cài đặt Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP) và Hệ thống tên miền (DNS)

Ipconfig dùng để làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người dùng vẫn gọi đùa Ipconfig là “chìa khóa IP”. Nhờ Ipconfig, bạn có thể: xem thông tin cấu hình địa chỉ IP của bộ định tuyến (router) Xin cấp lại IP từ DHCP server Xóa bộ nhớ tạm (cache) DNS Các thao tác khácDo đó, Ipconfig trên Windows được đánh giá là tiện ích nhỏ gọn nhưng mang lại hiệu quả vượt mong đợi.

Bạn đang xem: Lệnh ipconfig dùng để làm gì

Cách sử dụng Ipconfig

Ipconfig là một tiện ích được kích hoạt thông qua Commad Prompt. Sau đây, 90namdangbothanhhoa.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP sử dụng lệnh Ipconfig​ với 4 bước đơn giản.Bước 1: Mở Command PromptBạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R -> Nhập “cmd” -> Chọn OK.

Xem thêm: Tiểu Sử Dj Soda – Dj Soda Siêu Vòng 1 Đã Có Mặt Tại Hồ Chí Minh

XEM THÊM:  Rau Mầm Đá Là Gì

*

Bước 2: Nhập lệnh Ipconfiig để xem địa chỉ IPBạn mở Command Prompt -> Nhập lệnh Ipconfig -> Nhấn Enter.Trong đó: Link-local IPv6 Address là địa chỉ IPv6 trên máy tính của bạn. IPv4 Address là địa chỉ IPv4 trên máy tính của bạn (thông thường hạ tầng Việt Nam đều sử dụng IPv4). Subnet Mask là dải mạng hiện tại của lớp địa chỉ trên. Default Gateway là địa chỉ chính của mạng của bạn, nơi cấp mạng cho toàn bộ hệ thống.

Xem thêm:

*

*

*

Cách sử dụng Ipconfig/Flush DNS

Như đã chia sẻ ở trên, thao tác lệnh Ipconfig/Flush DNS cho phép bạn xóa bộ nhớ tạm (cache) DNS trên Windows và tạo lại bộ nhớ cache mới.Hiện nay, hầu hết các hệ điều hành và các DNS client đều có khả năng tự động lưu cache địa chỉ IP và các kết quả DNS gần đây. Nhờ sử dụng trực tiếp các kết quả DNS trước đó trên máy, quá trình truy cập domain sẽ nhanh hơn.Tuy nhiên, nếu địa chỉ bị thay đổi mà chưa kịp cập nhật cached DNS, bạn sẽ không thể truy cập vào website của bạn. Flush DNS là cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này.90namdangbothanhhoa.vn sẽ hướng dẫn bạn Flush DNS cụ thể với từng loại hệ điều hành nhé!

Hệ điều hành Microsoft Windows

Windows 10Chọn vào biểu tượng Windows (góc trái, dưới màn hình), và kích chọn Command Prompt (Admin).

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

XEM THÊM:  Tuổi Giáp Ngọ Sinh Năm 2014 Mệnh Gì? ? Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng?

Vậy là đến đây bài viết về Cách Dùng Lệnh Ipconfig Dùng Để Làm Gì, Tiện Ích Ipconfig Trên Windows Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.