Cách làm bánh kem Hàn Quốc đơn giản cực ngon độc đáo dễ thương

Bạn đang quan tâm đến Cách làm bánh kem Hàn Quốc đơn giản cực ngon độc đáo dễ thương phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm bánh kem Hàn Quốc đơn giản cực ngon độc đáo dễ thương tại đây.

Cách làm bánh kem Hàn Quốc đơn giản cực ngon độc đáo dễ thương. Khá nhiều người trong chúng ta rất thích ăn bánh kem bơ, thế nhưng tin chắc rằng không phải ai cũng có thể ăn bánh ngay sau lúc chúng ra lò, Vì thế mà việc bảo quản bánh kem bơ là vô cùng cần thiết.

Việc bảo quản bánh là một trong các công đoạn vô cùng cần thiết, bởi vị bánh có ngon hoặc không, bánh kem còn mềm xốp hoặc không dựa phần lớn vào công đoạn này.

Đương nhiên, cũng có thể cho bánh kem vào tủ lạnh để bảo quản tuy nhiên đây không phải là cách hay nhất. Các thợ làm bánh hiệu quả nhất thế giới khuyên chúng ta nên sắm cho mình một chiếc tủ, đây là cách bảo quản bánh kem bơ, vì đấy mới là giải pháp hữu hiệu nhất.

Mục lục

Một số mẫu bánh kem hàn quốc dễ thương đẹp mắt bạn tham khảo

Bánh Kem Vương Miện Dễ Thương Sang Trọng Tặng Bạn Nữ

Bánh Kem Sinh Nhật Vương Miện Sang Trọng Tặng Bạn Nữ

Bánh Kem Vương Miện Sang Trọng Tặng Bạn Gái

Bánh KemHoa Tươi Tặng Mẹ| Bánh sinh nhật làm theo yêu cầu

Liên hệ để mua bánh kem tại LOVECAKE

Hotline: 0937710193 Website : TTTD.VN/ Fanpage: TTTD.VN/banhsinhnhatinhinhgiare1/ Zalo: 0937710193

Bánh Kem Sinh Nhật Vương Miện Dễ Thương Tặng Bạn Nữ

Cách làm bánh kem hàn quốc đơn giản tại nhà

Bánh gato bao gồm hai phần: Phần nhân bánh bông lan ở bên trong và phần kem trang trí bánh ngoài.

Phần 1: Làm nhân bánh kem, bánh gato

Nguyên liệu làm nhân bánh kem

Nguyên liệu làm nhân bánh kem
Nguyên liệu làm nhân bánh kem

+ 25g bột mì

+ 25g bột ngô (hoặc cả 50g bột mì đa dụng tuy nhiên có bột ngô sẽ làm cho bánh mềm nhẹ và bông xốp hơn)

+ 15g bơ nhạt

+ 25g dầu ăn.

+ 40g sữa tươi không đường.

+ 4 quả trứng gà

+ 80g đường

+ ¼ chanh

+ 1 ít muối

+ Dụng cụ: Máy đánh trứng (phới đánh trứng), rây rọc, lò nướng (hoặc nồi cơm điện chống dính), thìa, âu đựng.

Các bước làm nhân bánh kem

Tách riêng lòng đỏ trứng cũng như lòng trắng trứng (bạn có thể tham khảo mẹo tách lòng đỏ trứng cũng như lòng trắng trứng trong bài Cách làm bánh bông lan )

Tách riêng lòng đỏ trứng cũng như lòng trắng trứng
Tách riêng lòng đỏ trứng cũng như lòng trắng trứng

Hấp cách thủy: hỗn hợp sữa, dầu ăn và 15g bơ cho tới lúc nào bơ tan, tạo thành một hỗn hợp đều (nhiệt độ hấp cách thủy không cần nóng quá).

Thêm bột: Trộn hỗn hợp vừa hấp với bột mì, bột ngô và dùng máy đánh trứng trộn đều lên.

Cho lòng đỏ trứng gà vào cũng như tiếp tục đánh đều hỗn hợp theo một chiều cho tới lúc thành chất lỏng sền sệt, đồng màu là được hỗn hợp A.

Đánh hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, một ít muối và nước cốt chanh ¼ quả (đã bỏ hạt) vào âu. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp từ mức nhỏ lên mức lớn nhất. Cho tới lúc thấy xuất hiện những bọt khí lớn, dốc không đổ là được. Lưu ý là những dụng cụ dùng phải khô cũng như sạch, không có nước, không dính những chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa hoặc bơ thì mới tạo được bông và kem nở đẹp.

Xem ngay -> Học một lần nhớ mãi: Cách làm các loại nhân bánh Trung thu đặc biệt

Đánh hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, một ít muối và nước cốt chanh ¼ quả
Đánh hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, một ít muối và nước cốt chanh ¼ quả

Bỏ Vani đun cách thủy cho tan, rồi đổ vào hỗn hợp trên cũng như tiếp tục sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình để hòa tan, những bọt lúc to dần sẽ biến mất cũng như thay vào đó là những bọt khí nhỏ liti như bọt xà phòng giặt.

XEM THÊM:  4 cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm, thanh mát và bổ dưỡng cho 4 mùa

Từ từ rải đường vào hỗn hợp, trong khi đó máy đánh trứng vẫn tiếp tục hoạt động ở tốc độ cao nhất. Các bọt khí nhỏ liti sẽ biến mất và thay vào đó là hỗn hợp đồng nhất, mịn và mượt như kem. Lúc hỗn hợp đặc lại thì hạ tốc độ đánh xuống trung bình, đánh thêm một khi nữa (3-4 phút) cho tới lúc nhấc que đánh lên tạo thành hình chóp thì được hỗn hợp B.

Đổ từ từ hỗn hợp B vào hỗn hợp A và quấy đều tay cho đến lúc thành chất lỏng đồng nhất có màu vàng nhạt. Chị em không nên trộn quá lâu, bong bóng sẽ xì hết cũng như bánh không nở đều.

Đổ từ từ hỗn hợp B vào hỗn hợp A và quấy đều tay cho đến lúc thành chất lỏng
Đổ từ từ hỗn hợp B vào hỗn hợp A và quấy đều tay cho đến lúc thành chất lỏng

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đặt vào lò nước tại nhiệt độ 170 độ C trong tầm 8-10 phút thì hạ xuống 160 độ C thì nướng tiếp trong khoảng 30-40 phút là được.

Đối với nồi cơm điện chống dính:

Lưu ý: Nếu nồi cơm điện không chống dính được hay chống dính không tốt thì bạn có thể quét một lớp dầu ăn, lớp bơ hay dùng giấy nến chống dính lót ở đáy nồi.

Bạn đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi cơm điện rồi bật chế độ cook đun như thường cho tới khi nồi cơm bật sang chế độ warm được 15 phút là được. Sau đó bạn dùng tăm que chọc vào bánh nếu thấy đầu tăm ướt tức là bánh chưa chín cần phải lật mặt bánh rồi bấm cook thêm một lần nữa (nhiều hiện tượng phải bật nồi cơm lại 2 lần mới được).

đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi cơm điện rồi bật chế độ cook
đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi cơm điện rồi bật chế độ cook

Phần 2: Làm kem cho bánh gato

Có 3 loại kem để làm bánh gato: Kem tươi, kem bơ cũng như kem topping. Kem tươi ăn không ngán mặc dù vậy dễ chảy, trong lúc kem bơ lại dễ tạo hình. Kem topping lại dễ làm nhất. Nếu bạn là người sành ăn cũng như hay ăn, chắc hẳn bạn đã biết lựa chọn nên loại kem nào rồi phải không.

Nếu bạn thích làm kem tươi có thể làm kem tươi theo cách:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato

  • Whipping Cream
  • đường
  • vani.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato

Cách làm bánh gato

Cho whipping cream, đường (tùy khẩu vị mà nhiều ít) cũng như một ít vani (đã đun cách thủy) vào âu. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh thật mịn tạo thành các đường vân đẹp là được. Chú ý đừng đánh lâu quá, kem tươi dễ bị chảy.

Sau khi làm xong kem tươi nên cho ngay vào tủ lạnh 15 phút đến nửa tiếng rồi mới mang ra trang trí bánh gato.

Nếu bạn thích làm kem bơ: Chuẩn mắc nguyên liệu bao gồm: Lòng trắng trứng của 2 quả trứng gà, đường 100g và 5g bơ (vani).

Cho lòng trắng trứng và đường vào âu, khuấy đều cho tới khi đường tan hết (bạn có thể đun cách thủy cho nhanh, mặc dù vậy đừng đun nước sôi mà chỉ nên đun nóng tầm 60C). Lưu ý là âu phải thật sạch cũng như khô.

Xem ngay -> 13 tác dụng của đậu rồng (đỗ khế), giàu folate tốt cho mẹ bầu

XEM THÊM:  Cua hấp bia ngon đúng điệu với 2 cách của đầu bếp xịn xò nhất

Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng từ 7-10 phút cho tới lúc tạo thành hỗn hợp đặc và bóng.

hỗn hợp bằng máy đánh trứng
hỗn hợp bằng máy đánh trứng

Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp rồi cho bơ vào để tạo hỗn hợp đồng nhất mềm cũng như mượt.

Cho tiếp tinh dầu vani và muối, vẫn giữ nguyên tốc độ đánh chậm cho tới lúc các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau là được.

Nếu bạn thích kem topping cream:

Bạn có thể mua topping cream có bán sẵn tại những cửa hàng.

Đổ topping cần sử dụng ra âu và bỏ vào ngăn đá một thời gian để nó đông đá tầm 50%. Sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh tại tốc độ từ bé nhất lên cao nhất (đánh theo một chiều và vuông góc với đáy âu). Trong khoảng 3 -5 phút là kem đông đặc lại, tránh đánh quá lâu thì kem sẽ không còn có độ bóng cũng như mắc rỗ.

Phần 3: Hoàn thành bánh kem (gato)

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần phết kem bơ đã làm ở phần 2 lên mặt bánh phần 1 là hoàn thành xong bánh kem.

Tuy đơn giản cuối cùng mặc dù vậy để làm tốt bước này lại thực sự khó, vì chỉ có những người thợ lành nghề có dùng máy móc hỗ trợ mới có thể phết bánh hoàn hảo cũng như đẹp.

Hoàn thành bánh kem (gato)
Hoàn thành bánh kem (gato)

Còn đối với người chỉ mới tập lần đầu làm bánh gato bánh sinh nhật hàn quốc đơn giản như bạn thì bạn chỉ phết bánh kem đều lên những mặt của bánh rồi lấy một con dao nhựa (thường dùng để cắt bánh sinh nhật) gạt những phần bánh kem thừa tại phía trên và xung quanh mặt bánh để tạo thành bề mặt láng mịn còn lại là được. Bạn cũng có thể phết thêm một chút trái cây tươi lên mặt bánh để trang trí bánh cho đẹp mắt hơn.

Có nên ăn bánh lúc còn nóng không??

Khi nướng xong bánh, không nên bọc bánh lại ngay lập tức, vì khi đấy bánh vẫn nóng nếu bọc lại ngay sẽ xảy ra tình trạng bánh kem bơ đổ mồ hôi, làm bánh nhũn đi, cũng hòa tan một phần nào độ ngon ngậy của chiếc bánh. Tốt nhất là hãy để bánh tự nguội hẳn rồi mới đóng gói lại vào túi đựng thực phẩm rồi cho vào tủ đựng, đây là cách bảo quản bánh kem bơ khá đơn giản. Đối với những loại bánh bông lan loại nhỏ hoặc bánh cup cake thì có thể cho vào túi bảo quản thực phẩm có khóa kéo.

Sau khi bọc kín các chiếc bánh lại, nên giữ chúng ở các nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp, hàng đầu là nên có một chiếc tủ bảo quản riêng. Các chiếc bánh kem bơ cần nên cất giữ ở những nơi riêng biệt và không bị lẫn mùi với các thứ khác. Điều này để đảm bảo chính xác mùi vị của chiếc bánh, không làm nó bị biến chất và biến tính vì các loại bánh này thường mềm xốp, rất dễ hấp thu mùi vị từ những thực phẩm khác.

Xem ngay -> Cách làm lươn rán lá lốt đơn giản nhưng cực ngon

Các chuyên gia khuyên rằng, nên bọc mỗi mình bánh kem và không bọc đĩa hay những đồ đựng bánh kem bơ bở như thế sẽ tạo ra khe hở không khí, gây nên ảnh hưởng đến chất lượng bánh, thế nhưng có tủ bảo quản bánh kem của Love Cake bạn có thể yên tâm về điều này. Với việc có một chiếc tủ bảo quản, bạn có thể giữ được độ thơm ngon của chiếc bánh tận 1 tháng đó.

XEM THÊM:  Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản

Đối với các chiếc bánh đã bị cắt lát ra một phần, nên sử dụng một vài lát bánh mỳ sandwich đắp lên lát cắt đấy, việc này đảm bảo rằng thay vì bánh kem bơ bị tiếp xúc trực tiếp với không khí thì lát bánh mỳ kia sẽ làm điều đó. Lúc bạn cảm thấy lát bánh mỳ đã mắc khô thì phải lập tức thay thế bằng lát bánh khác, vì lát bánh mỳ trước đấy đã mất đi tác dụng bảo vệ.

Cách bảo quản bánh kem hàn quốc

Cách bảo quản bánh kem
Cách bảo quản bánh kem

Để đảm bảo bánh được giữ một cách hiệu quả nhất, nên hiểu sâu hơn về các nguyên liệu tạo nên chiếc bánh, chỉ khi biết rõ về chất dinh dưỡng, kết cấu cuarcasc thành phần làm nên bánh kem bạn mới tìm được phương pháp bảo quản bánh kem hiệu quả nhất. Phần lớn các loại bánh kem trên thị trường hiện nay được tạo nên từ các nguyên liệu chính là: trứng, sữa, bơ, kem, sữa tươi, bột,…

Đối với kem, lúc làm bánh chúng thường được đánh bông lên, làm phồng ra nên đấy không có là hình dạng vốn có của nó, nên rất dễ bị xẹp xuống vì Chính vì thế bảo quản trong tủ chuyên dụng để giữ nguyên cấu trúc của kem mà người thợ đã tạo ra. Kem bơ rất dễ mắc tan chảy, dễ làm chiếc bánh mất đi thẩm mỹ, ngoài ra nếu không thể nào bảo quản thích hợp sẽ rất dễ làm mất đi những chất dinh dưỡng của nó vì vậy cách bảo quản bánh kem bơ dạng này khá khó.

Còn trứng, sữa tươi,… như chúng ta đã biết, nếu đã chế biến qua những thành phần này thì chẳng thể để chúng lâu hơn vài tiếng ở nhiệt độ bình thường được, chưa kể đến các lúc thời tiết xấu như nắng nóng thì các nguyên liệu liệu trên lại càng dễ hư hỏng hơn. Do vậy, nhiệt độ lạnh bảo đảm cho chúng vẫn giữ được dinh dưỡng cũng như không bị biến chất mau chóng.

Các chiếc bánh kem có chứa thành phần là socola càng dễ chảy mất lớp socola ngoài, gây ra mất thẩm mỹ lúc nhìn vào chiếc bánh. Socola cũng dễ bị biến chất nếu không thể nào bảo quản trong tủ mát.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về nơi bán tủ đựng, tủ bảo quản bánh kem bơ thì Love Cake sẵn sàng phục vụ. Đến với Love Cake là bạn đang đến với thiên đường tủ làm lạnh, tủ mát để bảo quản kem, bánh ngọt và các loại thực phẩm khác.

Vậy là món bánh kem (gato) đã hoàn thành rồi! Chúc bạn tạo được những niềm vui bất ngờ và kỉ niệm khó quên bên các người trong nhà yêu nhá!

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm bánh kem Hàn Quốc đơn giản cực ngon độc đáo dễ thương đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *