Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về

Bạn đang quan tâm đến Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về tại đây.

Bên cạnh món bò nướng đá thì chắc hẳn cách làm bò nướng ngói cũng sẽ khiến cho không ít người bất ngờ bởi cách làm dân dã mà hương vị thì thơm ngon khó cưỡng luôn đấy nhé.

Tất cả các món ngon được chế biến từ thịt bò nói chung và món bò nướng ngói đặc biệt nói riêng luôn là sự lựa chọn của nhiều người bởi hương vị thịt bò ngon ngọt tự nhiên luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với vị giác.

Trong những ngày cuối tuần thảnh thơi, cả nhà được ngồi lại cùng nhau, quây quần bên bếp nướng nhỏ, vừa nướng thịt vừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu chưa biết cách làm bò nướng ngói đơn giản nhất tại nhà thì bạn có thể vào bếp chuẩn bị thực hiện ngay bây giờ nhé!

Cách làm bò nướng ngói 1

Mục lục

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500gram bắp bò

– 2 nhánh sả

– 2 quả chuối xanh

– 2 quả dưa chuột

– 2 quả khế

– 300gram xà lách, tía tô

– 500gram bún tươi

– 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn

– 1 thìa cà phê ớt băm nhuyễn

– 2 thìa canh mắm nêm

Xem ngay -> Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm

– 2 quả cà tím

– 100gram đậu bắp

– 10gram cái bánh trán

– 20ml dầu ăn

– Gia vị: 1/2 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 10ml nước mắm ngon, 5gram sa tế…

XEM THÊM:  100g đậu phụ bao nhiêu calo? Ăn đậu phụ giảm cân không?

Cách làm bò nướng ngói 2

Chọn mua thịt bò tươi nướng ngói

Thịt bò là một thức nguyên liệu được bán phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên, thịt bò cũng có rất nhiều loại, thậm chí có cả loại thịt bò giả làm từ thịt lợn. Do đó, khi chọn mua thịt bò, bạn cần kiểm tra thật kỹ mới có thể mua được những miếng thịt tươi ngon nhất để chế biến thịt bò nướng cho cả nhà thưởng thức.

Tốt nhất là bạn nên mua thịt bò trong các cửa hàng có thương hiệu để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho cả gia đình mình nhé.

Cách làm bò nướng ngói đặc biệt

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với cà tím, đậu bắp, bạn làm rửa sạch sẽ, sau đó cà tím cắt khúc vừa tầm ăn, còn đậu bắp thì chẻ đôi mỗi quả. Xong xuôi thì bạn cho cà tím và đậu bắp vào bát tô, ướp cùng 1 – 2 thìa canh sa tế, 2 thìa cà phê đường trong khoảng 15 phút. Lưu ý là lượng sa tế có thể gia giảm tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn và gia đình. Ngoài ra, sau khi cho gia vị, bạn cần xóc đều lên nhé.

Xem ngay -> Tác dụng của cây mía lau tím là gì? Những cách áp dụng mía tím hiệu quả

Cách làm bò nướng ngói 3

Với sả, bạn bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập và thái khúc ngắn dài tầm 4cm là được.

XEM THÊM:  Tổng hợp các món ăn từ cá thu sốt cà chua đơn giản tại nhà

Với chuối chát, bạn lột bỏ vỏ, thái lát mỏng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng cho ra nhựa và đỡ bị thâm. Bạn ngâm chừng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước và vớt ra rổ cho ráo.

Với dưa chuột, bạn gọt vỏ, thái miếng vừa ăn theo hình thù tùy thích.

Với khế, bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Tía tô, xà lách thì bạn nhặt rửa sạch sẽ rồi vẩy ráo nước đi nhé.

Bước 2: Sơ chế và tẩm ướp thịt bò

Bắp bò tươi ngon sau khi mua về thì bạn không cần sơ chế gì nhiều, chỉ cần rửa sạch bằng nước muối loãng cho bớt mùi hôi tự nhiên, sau đó rửa kỹ lại với nước rồi thái dạng lát mỏng vừa ăn là được.

Sau khi thái xong, bạn cho thịt bò vào bát tô cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường trắng và 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ rồi trộn đều tất cả lên, ướp thịt chừng 15 phút cho ngấm đều.

Cách làm bò nướng ngói 4

Ngoài ra, trong cách làm bò nướng ngói này, bạn cũng có thể ướp thịt bò với một chút chao nữa cho dậy hương thơm đặc trưng hơn nhé.

Bước 3: Tiến hành làm nước chấm

Bạn chuẩn bị một cái bát con, cho vào đó 2 thìa canh mắm nêm cùng 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê ớt băm nhỏ rồi trộn đều cho gia vị tan hết và hòa quyện vào với nhau là xong phần nước chấm thịt bò nướng ngói rồi đấy.

XEM THÊM:  Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản

Xem ngay -> Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”

Cách làm bò nướng ngói 5

Bước 4: Nướng thịt bò trên ngói

Bạn sử dụng một miếng ngói, rửa sạch sẽ rồi để khô. Sau đó nhóm một ít than hoa cho nóng đỏ rồi đặt miếng ngói lên bếp than hoa.

Khi nướng, bạn rưới lên miếng ngói 1 ít dầu ăn rồi cứ thế cho thịt bò cùng cà tím, sả, đậu bắp lên nướng là được. Bạn có thể nướng một lượt rồi bày ra đĩa thưởng thức hoặc vừa nướng vừa ăn cho nóng hổi cũng được nhé.

Cách làm bò nướng ngói 6

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bò nướng ngói rồi đấy, quá đơn giản phải không nào?

Cách làm bò nướng ngói 7

Món ăn thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt hấp dẫn với cách làm vô cùng đặc biệt này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần đấy nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bò nướng ngói để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình.

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *