Cách làm da ếch xào lá lốt thơm lừng, ngon khó cưỡng

Bạn đang quan tâm đến Cách làm da ếch xào lá lốt thơm lừng, ngon khó cưỡng phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm da ếch xào lá lốt thơm lừng, ngon khó cưỡng tại đây.

Bạn đang phân vân không biết cuối tuần này sẽ làm món gì mới lạ, đầy hấp dẫn để gây hứng thú cho các thành viên trong gia đình? Vậy thì cách làm da ếch xào lá lốt dưới đây chắc hẳn sẽ mang đến nhiều bất ngờ.

Quá trình làm da ếch xào lá lốt không mất nhiều thời gian và công thức chế biến cũng khá đơn giản. Vì thế, các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn chi tiết dưới đây là đã có ngay món mới để chiêu đãi gia đình rồi.

Tham khảo: Cách làm da ếch chiên giòn tan trong miệng

Mục lục

Cách làm da ếch xào lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Da ếch: 400gram
  • Lá lốt: 1 bó
  • Dấm: 2 thìa
  • Tỏi: 1 củ
  • Bột mì, bột năng, bột chiên giòn
  • Các loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính…

Các bước làm da ếch xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế da ếch

Da ếch thường có mùi tanh và rất trơn nên các bạn cần thực hiện cẩn thận để quá trình chế biến sau đó dễ dàng hơn. Cách làm như sau:

Xem ngay -> Cách nấu lẩu hột vịt lộn độc đáo bồi bổ cả nhà ngày se lạnh

Đem da ếch rửa sạch dưới vòi nước chảy. Cho da ếch vào một cái âu lớn rồi cho thêm 2 thìa dấm, 2 thìa muối hạt, sau đó dùng tay có đeo găng bóp thật mạnh trong vòng 5 phút rồi lại rửa sạch bằng nước một lần nữa.

XEM THÊM:  1000 Ảnh chúc mừng sinh nhật đẹp, hài hước và dễ thương dành cho bạn bè

cách làm da ếch xào lá lốt

Luộc da ếch bằng nồi nước sôi có sẵn 1 nhánh gừng đập dập và một chút muối trong khoảng 40 giây. Sau đó, vớt ra trụng ngay vào âu nước lạnh khoảng vài giây thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá lốt nhặt lấy lá tươi đem rửa sạch, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo nước, thái thành từng sợi dài khoảng 2cm.

Tỏi đem bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Chiên da ếch

Các bạn cho bột mì, bột năng và bột chiên giòn vào một cái tô rồi trộn đều với nhau.

Cho da ếch vào tẩm cho bột dính đều khắp miếng da rồi cho lên chiên vàng trên chảo dầu. Vớt ra đĩa để riêng.

cách làm da ếch xào lá lốt

Bước 4: Làm da ếch xào lá lốt

Với cái chảo vừa chiên da ếch, các bạn phi thơm tỏi băm. Khi tỏi đã ngả vàng thì ngay lập tức cho da ếch vừa chiên vào đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm cho đậm vị rồi cho tiếp lá lốt vào xào cùng.

Trong quá trình xào, nên vặn lửa riu riu để các nguyên liệu vừa chín tới, không bị cháy mà còn thấm vị nữa.

Xem ngay -> Cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất siêu tiết kiệm thời gian

Khi thấy lá lốt vừa chín tới thì các bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

XEM THÊM:  Hướng dẫn 3 cách nấu xôi sắn thơm ngon, dẻo, bùi đơn giản

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc da ếch xào lá lốt ra đĩa rồi ăn ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận được hương vị hấp dẫn của món ăn.

cách làm da ếch xào lá lốt

Những miếng da ếch thơm lừng giòn dai đậm vị hòa quyện cùng lá lốt kích thích vô cùng. Ăn một miếng là chỉ muốn ăn hoài ăn mãi không thôi. Chắc hẳn món ăn này sẽ làm cả gia đình thích thú và nhớ mãi.

Xem thêm: Cách làm da ếch xào sả ớt ngon thơm đổi vị

Giá trị dinh dưỡng của da ếch

Da ếch không chỉ làm nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Thậm chí, ăn da ếch đúng cách còn có tác dụng chữa bệnh.

Trong thành phần của da ếch có rất nhiều protid, lipid, photpho, canxi, tro, sắt, các loại vitamin, nước và năng lượng. Vì thế, chúng ta cần bổ sung những món được chế biến từ da ếch để tăng cường sức khỏe.

Những ai không nên ăn da ếch

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai không nên bổ sung món này vào khẩu phần ăn hàng ngày vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mẹ và bé.

Trẻ em có sức đề kháng kém không nên ăn da ếch.

Xem ngay -> Cách làm salad ức gà sốt mè rang chua chua ngọt ngọt cực ngon

XEM THÊM:  Cách làm mì xào hải sản: món ăn cứu cánh cho ngày cuối năm quá bận rộn

Người lớn có thể trạng gầy yếu, suy kiệt cũng không nên ăn da ếch. Nếu có chỉ nên ăn một ít và phải đảm bảo tìm mua ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để tránh gây ngộ độc.

Cách làm da ếch xào lá lốt khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để hoàn thành món này, các bạn cần dành ra chút thời gian để có thể tự tay làm tại nhà. Nếu đã hiểu cách làm kể trên rồi thì hãy cùng bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm da ếch xào lá lốt thơm lừng, ngon khó cưỡng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *