Cách làm khô bò chua cay đậm vị mà bạn không thể bỏ qua

Bạn đang quan tâm đến Cách làm khô bò chua cay đậm vị mà bạn không thể bỏ qua phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm khô bò chua cay đậm vị mà bạn không thể bỏ qua tại đây.

Cách làm bò khô chua cay đậm vị tại nhà vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm chi phí. Cách chọn mua và sơ chế nguyên liệu, hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện bò khô sẽ có trong bài viết này.

Với những ai “nghiền” đồ ăn vặt thì không thể không nhắc tới bò khô. Đây là một món ăn có vị cay cay thơm thơm từ thịt bò, hòa quyện cùng vị chua thanh thanh từ chanh đúng là ai ăn cũng muốn ăn mãi. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn “ Cách làm bò khô chua cay đậm đà mà bạn không thể bỏ qua”, cùng thực hiện tại chính căn bếp của mình bạn nhé.

Cách làm khô bò chua cay đậm vị mà bạn không thể bỏ qua
Cách làm khô bò chua cay đậm vị mà bạn không thể bỏ qua

Làm khô bò chua cay cần chuẩn bị những gì?

Bạn muốn ăn bò khô mà sợ ở ngoài hàng quán không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng bạn lo lắng ở nhà không có lò nướng thì liệu có làm được bò khô không?

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bò khô:

  •    500g thịt bò tươi (loại ngon không có gân hay mỡ)

  •    2 cây sả

  •    1 củ tỏi

  •    1 thìa bột cà ri

  •    1 thìa bột ngũ vị hương

  •    1 thìa bột nghệ

  •    3 thìa bột ớt

  •    3 thìa đường nâu

  •    2 thìa dầu điều

  •    2 thìa nước tương

  •    2 thìa dầu hào

  •    2 thìa tiêu xay

  •    1 thìa muối

>> Xem thêm: Gầu bò

Hướng dẫn cách làm khô bò đơn giản tại nhà 

Thực hiện làm món bò khô tại nhà với 5 bước sau bạn sẽ có một món ăn vặt do chính tay mình làm.

XEM THÊM:  Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sharp Tiện Lợi, Những Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo bớt nước.

Tiếp đó thái thành những miếng nhỏ, lát mỏng khoảng 4 – 5 mm

Bạn nên thái thịt bò theo thớ để sau khi hoàn thành sẽ được một bản thịt bò to, khi xé sẽ thành thịt bò khô sợi.

Chú ý: Nếu bạn để cả miếng thì đó là cách làm bò khô miếng.

Bước 2: Sơ chế các gia vị khác

Sau khi thịt bò đã được sơ chế xong, bạn tiếp tục sơ chế các gia vị khác gồm: tỏi, sả, gừng, ớt đem đi băm thật nhỏ và nhuyễn. Sau đó trộn cùng với toàn bộ số bột ớt đã chuẩn bị ở trên ( tùy vào mức độ ăn cay của mỗi người mà lượng bột ớt khác nhau)

Bước 3: Ướp thịt bò

Khi sơ chế hết các nguyên liệu xong, bạn đem thịt bò đi ướp với tất cả các gia vị (tỏi, ớt, sả, gừng, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường, dầu hào, muối).

Cho tất cả vào một bát lớn và trộn đều, ướp trong khoảng 4 -6 tiếng cho ngấm gia vị, bạn có thể đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Đun thịt bò trên bếp cho thịt khô lại

Sau khi gia vị đã ngấm vào bò, cho ra khỏi tủ để thịt bò đỡ lạnh, rồi bắc chảo lên. Lấy từng miếng bò lên chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi nước trong thịt ra bớt.

XEM THÊM:  Cách Nấu Sữa Bắp Mỹ Thơm Ngon Tại Nhà Sữa Vàng Đẹp Uống Rất Ngon

Chú ý:

  • Chỉ để lửa thật nhỏ cho đến khi thịt bò khô lại rồi cho ra đĩa.

  • Phần nước thịt trong quá trình ướp vẫn còn thì bạn có thể cho vào rim cùng để hương vị bò khô sau khi làm xong sẽ đậm đà và ngấm gia vị hơn.

Trong quá trình rim nhớ vớt bọt thường xuyên và nêm nếm để đảm bảo vừa miệng. Rim đến khi cạn nước rồi thì bạn tắt bếp và gắp thịt ra một cái đĩa.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt bò khô

Thịt chín sau khi để nguội bạn dùng chày đập cho thịt mềm ra rồi xé thịt bò thành các sợi vừa ăn.

Tiếp theo bạn sấy khô thịt bò trong lò vi sóng hoặc trên bếp.

Chú ý: Khi sấy bò trên bếp bạn chú ý không khéo sẽ dễ bị cháy

Vậy là bạn đã có cho mình thành phẩm là những sợi bò khô thơm ngon cay cay không kém gì ngoài hàng rồi. Một món ăn vặt dễ làm tại nhà, vừa ngon miệng mà vẫn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước khi bảo quản bạn nên để khô rồi cho vào hộp kín giúp để được lâu hơn.

Mách bạn mẹo để làm món khô bò ngon nhức nách 

Để thịt bò khô được ngon thì khâu chọn nguyên liệu và chế biến nguyên liệu là rất quan trọng. Thịt bò tươi và không bị hôi thì mới đem lại thành phẩm ngon miệng và hấp dẫn. Sau đây là các mẹo giúp món bò khô ngon nhức nách.

XEM THÊM:  Cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn- Làm nước lèo ngon chuẩn vị

Cách chọn thịt bò ngon để làm khô

Chọn thịt bò ngon để để bò khô cần chú ý:

  • Chọn phần thịt mông hoặc bắp bò: thịt thơm, dai, kết cấu thịt đẹp

  • Chọn thịt bò tươi ngon và không bị hôi

Cách sơ chế thịt bò sạch, tránh bị hôi

Miếng thịt bò hôi bị sẽ làm cho món bò khô mất hương vị và không ngon.

4 cách để sơ chế thịt bò sạch và không bị hôi:

  • Cách 1: Lấy rượu trắng ngâm thịt bò 15 phút rồi rửa lại với nước

  • Cách 2: Đun thịt bò trong nước khoảng 50 độ C khoảng 3 phút rồi lấy ra rửa lại

  • Cách 3: Lấy chanh hoặc dấm chà xát vào miếng thịt bò 5 phút rồi rửa sạch

  • Cách 4: Giã nát củ gừng đã nướng rồi chà lên miếng thịt bò và rửa lại với nước

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách làm bò khô chua cay đậm vị mà banhran.vn giới thiệu cho bạn. Chỉ cần vắt thêm một chút chua chua từ chanh rồi ăn là quá tuyệt vời. Chúc bạn thành công với món ăn vặt hấp dẫn này

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm khô bò chua cay đậm vị mà bạn không thể bỏ qua đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *