Thu, 12 / 2018 11:19 pm | danglenam

Cách 1

Nguyên liệu:


Lẩu gà từ lâu đã là món ăn ngon, hấp đẫn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa lạnh. 

– 1 kg gà ta làm sạch và 500g xương gà

– 1 kg bún- 2 cây sả

– 100g khoai môn

– 100g nấm rơm

– 100g cà chua trái

– Các loại rau nhúng lẩu: 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g rau đắng, 100g rau muống, các loại rau khác tùy sở thích

– Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.


Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.


Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.

Bước 3: Sả đập dập cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước.

Bước 4: Xếp rau và các loại củ quả ra đĩa.

Bước 5: Đun nước lẩu

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi phi thơm, sả đập dập, cà chua vào xào.

Tiếp tục cho tương ớt, riềng, hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào với nấm rơm.Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột nêm, muối.

Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng. Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi là đạt chuẩn nhất.


Nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn. 

Với cách làm lẩu gà này, mọi người sẽ có ngay một nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn.

Cách 2

Nguyên liệu:

– Con gà mái 1,7 kg

– 400gr khoai tây nhỏ

– 100gr nấm rơm búp

– 300gr cà rốt

– 1/2kg dừa nạo

– 1 trái dừa xiêm

– 4 muỗng súp bột cà ri khô

– 2 muỗng súp bột cà ri nước

– Tiêu, muối, đường, bột ngọt

– 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt

– 4 muỗng súp màu hột điều đỏ

– 4 muỗng súp sả bào

– 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

Cách làm:

– Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

– Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

– Để gà ngấm 15 phút.

– Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.

– Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.

– Sả bào bằm nhuyễn.

– Sả cây cắt khúc, đập giập.

– Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

– Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

– Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.

– Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.


Cùng thưởng thức thôi cả nhà ơi.

– Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Chúc các bạn thành công!


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục