Cách làm ngan nấu giả cầy đơn giản nhưng ngon tuyệt cú mèo

Bạn đang quan tâm đến Cách làm ngan nấu giả cầy đơn giản nhưng ngon tuyệt cú mèo phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm ngan nấu giả cầy đơn giản nhưng ngon tuyệt cú mèo tại đây.

Cải biến những món ăn từ thịt ngan là niềm đam mê và yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Các công thức chế biến mỗi một vùng miền lại cho ra những món thịt ngan thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Trong đó, món ngan nấu giả cầy đơn giản là từ khóa mà khá nhiều chị em quan tâm, tìm kiếm. Vậy cùng theo dõi công thức chi tiết làm món ăn này qua bài viết dưới đây! Đảm bảo dựa theo công thức này, chị em sẽ thành công trong việc chinh phục món ăn này!

Cũng giống như món thịt lợn giả cầy, món ngan nấu giả cầy yêu cầu khá nhiều loại nguyên liệu đặc trưng như sả, riềng, mẻ, mắm tôm… Những nguyên liệu này tuy không quá khó kiếm nhưng để tạo ra được một tô ngan giả cầy hương vị thơm ngon đậm đà lại không phải dễ. Món ngan nấu giả cầy đơn giản sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây.

Tham khảo món ngon từ thịt nai: TTTD.VN/mon-ngon-tu-thit-ngan/

Mục lục

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngan: 1 kg
  • Riềng xay: 100gr
  • Sả: 3 cây
  • Mẻ chua: 1 bát con
  • Nghệ tươi: 1 củ vừa
  • Ớt : 2 quả
  • Húng quế: 1 mớ nhỏ
  • Gia vị: mắm tôm, nước mắm, bột nêm, đường, muối trắng.

Cách chọn thịt ngan nấu giả cầy

Để món ngan nấu giả cầy có được hương vị thơm ngon nhất thì chị em cần chú ý trong khâu chọn thịt ngan. Những miếng thịt ngan mua về nên được lấy từ những con ngan già với phần thịt nạc dầy. Như vậy, thì thịt ngan giả cầy sau khi chế biến sẽ thêm phần đậm đà hơn.

XEM THÊM:  Dành cho dân nhậu cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu

Không nên chọn những con ngan còn non. Thịt ngan sẽ bị nhão, ăn không đậm đà. Đồng thời, qua quá trình ninh thì nó sẽ bị nát. Khiến cho món ăn vừa không ngon vừa kém đẹp mắt.

Ngoài ra, với món thịt ngan nấu giả cầy, chị em cũng không nên cho phần đầu cánh hay cổ, chân vào. Chỉ nên chọn phần thân ngan để nấu thì sẽ thích hợp hơn. Nếu mua phần thịt ngan có cả những bộ phận trên thì chị em nên chừa lại để dùng cho các món ăn khác.

Xem thêm: Giá thịt ngan bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Cách làm ngan nấu giả cầy ngon chuẩn

Bước 1: Sơ chế thịt ngan nấu giả cầy

Thịt ngan rửa sạch, nhặt kỹ phần lông tơ và lông măng còn sót lại. Sau đó, đem thui qua dưới ngọn lửa bếp ga cho phần da ngan cháy xém một chút. Như vậy, thịt ngan khi nấu giả cầy sẽ vừa đậm đà lại vừa đẹp mắt hơn.

Xem ngay -> Món bắp bò nướng cực “sốt” là chóp đỉnh trong bữa tối lãng mạn

Nếu như sợ mỡ từ thịt ngan chảy ra rơi xuống bếp ga thì chị em có thể cho vào áp chảo, hoặc nếu có điều kiện thì thui rơm là thích hợp nhất.

Thui thịt ngan

Tiếp đến, rửa lại ngan cho sạch rồi đem chặt thành các miếng vừa ăn. Để cho thịt ngan ráo nước một chút.

XEM THÊM:  Giá thịt thỏ bao nhiêu tiền 1 kg? Giá thịt thỏ hơi hiện nay 2021

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong quá trình chờ thịt ngan ráo nước, hãy tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

Nghệ tươi cạo vỏ, giã dập.

Sả bỏ vỏ già, đập dập và băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

Rau húng quế nhặt bỏ cọng già, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Ướp thịt ngan nấu giả cầy

Thịt ngan khi đã ráo nước sẽ đem ướp cùng với: riềng xay, nghệ tươi vừa giã, sả và ớt vừa chuẩn bị. Thêm 2 thìa mắm tôm, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 bát con nước mẻ.

Ướp thịt ngan

Dùng đũa hoặc đeo bao tay nilon vào rồi trộn đều để các nguyên liệu và gia vị tản đều vào thịt ngan. Ướp trong khoảng 20 đến 30 phút để thịt ngan ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu thịt ngan giả cầy đơn giản

Cho thịt ngan đã tẩm ướp vào một chiếc nồi to. Bắc lên bếp rồi đun dưới ngọn lửa vừa. Vừa đun vừa đảo đều.

Khi thịt ngan đã săn lại, nồi thịt ngan giả cầy cũng đã bốc lên hương vị của các loại nguyên liệu thì cho thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước. Đun dưới lửa to cho nồi ngan sôi trở lại rồi hạ lửa nhỏ liu riu.

Xem ngay -> Thịt ngựa hầm khoai tây- bùi bùi bở bở ngất ngây với 2 công thức “xịn”

XEM THÊM:  Bí quyết nấu mì ngon như Hàn Quốc (hơn luôn ấy chứ) chỉ cần 5 phút

ngan nấu giả cầy đơn giản

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thịt ngan giả cầy

Ninh cho thịt ngan chín mềm, phần nước trong nồi cũng sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc thịt ngan giả cầy ra tô và ăn kèm với rau húng quế.

ngan nấu giả cầy đơn giản

Xem thêm: Cách làm thịt ngan xào sả ớt thơm cay

Tạm kết

Mong rằng chia sẻ của bài viết liên quan đến cách làm ngan nấu giả cầy đơn giản trên đây sẽ hữu ích cho kho bí kíp nấu ăn của các chị em. Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công chinh phục cả gia đình với món ngan nấu giả cầy thơm ngon, bổ dưỡng này!

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm ngan nấu giả cầy đơn giản nhưng ngon tuyệt cú mèo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *