Sun, 12 / 2018 11:07 pm | aseanfriends

Nộm su hào cà rốt giòn ngon chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng trong ngày lạnh này.

Cách 1

Nguyên liệu:

nom su hao ca rot


Với món nộm su hào cà rốt này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều.

Su hào: 3 củ nhỏ

Cà rốt: 1 củ

Tỏi, ớt ,chanh tươi

Lạc rang, vừng rang

Rau húng, mùi, kinh  giới.

Gia vị: Dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm

Cách làm:

Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng .

Rang lạc, giã dập vừa phải.

Rau trộn: Rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi: Bóc vỏ,băm nhỏ.

Ớt: Tỉa hoa,cắt khoanh.

Cho su hào và cà rốt vào một cái âu nhỏ cộng thêm một chút muối, đem ướp khoảng 2 phút rồi vắt.

Trần su hào và cà rốt qua nước sôi để giảm bớt mùi  hăng.

Cho rau + tỏi vào cùng với su hào, cà rốt sau đó trộn đều.

Cho thêm chanh, dấm, tỏi,ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình.

Cuối cùng là cho ra đĩa và rắc lạc rang lên để thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 2 củ su hào

– 1 củ cà rốt

– 200g lạc rang

– 3 tép tỏi giã nhuyễn

– 1 quả chanh, ớt

– Đường, muối, mì chính

– 1/3 bó rau mùi, húng

Cách làm:

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho từng ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốt chanh và ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.

Bước 4: Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phunutoday


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục