Cách View Page Source Là Gì ? Tổng Hợp Đầy Đủ Kiến Thức Về Source Code

Bạn đang quan tâm đến Cách View Page Source Là Gì ? Tổng Hợp Đầy Đủ Kiến Thức Về Source Code phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách View Page Source Là Gì ? Tổng Hợp Đầy Đủ Kiến Thức Về Source Code tại đây.

Vậy câu hỏi đặt ra là việc xem source code của website khác thì nó có hơi “lộ” không nhỉ ?Tức là người dùng có thể xem code html + css + js của 1 website khác thì lộ mất rồi?

Và làm thế nào để người khác không xem được source code website mình ?

Bản chất ban đâu của HTML, css, js là chuỗi ký tự.Nhờ như vậy trình duyệt mới đọc được và trình diễn cho người dùng xem.

Bạn đang xem: View page source là gì

Theo ý kiến cả nhân là không có cách nào để người khác không xem được code HTML, css, js cả.

Hỏi lại là tại sao bạn lại quan tâm đến vấn đề này ?

*

masoivn:

Hỏi lại là tại sao bạn lại quan tâm đến vấn đề này ?

Tại vì người khác thấy được source code website (bao gồm html + css + js) của mình nó giống như là thấy hết source code phần mềm vậy đó anh

*

html css js đó là do phần mềm của mình tạo ra để browser có thể hiển thị thôi, quy trình làm việc bên trong do backend đảm nhiệm làm thế nào để sinh ra được code đó thì họ không xem được.Khi browser hiển thị ra được nội dung thì nó đã nhận được code html css js rồi, và quan trọng là nó có muốn cho người dùng xem hay không. Đa phần trình duyệt đều hỗ trợ chức năng này.

Xem thêm:

Theo bạn thì nó phải “giấu” theo kiểu nào? Cái Ctrl+U được là client-side mà, đương nhiên phải nhìn thấy, nếu là trang động thì nó đã qua xử lý CGI. HTML + CSS +Js đâu phải hết 1 trang web đâu, giống như bạn chép hết source Google/Facebook rồi bạn có biến nó thành máy tìm kiếm/mạng xã hội mang tên bạn hay không? Câu hỏi của bạn giống như: “chỉ cần mở sách ra là thấy hết các dòng chữ trong đó mà ai đọc cũng được, sao lộ quá vậy?”

*

Mã hóa md5 cho mỗi 5 ký tự

*

Không cho người dùng truy cập vào trang đó

*

Thay địa chỉ của trang thật thành trang giả (không có dữ liệu)

*

Bạn làm như vậy thì ông nội browser đọc còn không được chứ nói gì người khác. Chuyện này giống như là sợ người khác đọc sách của bạn thì đừng viết :3P/s: bạn có tư tưởng “mã nguồn đóng đấy”, điều đó không phải lúc nào cũng tốt.

Xem thêm:

câu hỏi này hay và thú vị mà. Hay để hỏi lại bằng câu hỏi khác nhé: Tại sao các loại trình duyệt lại hỗ trợ việc view source của trang web, mà phần lớn users lại không phải dân kỹ thuật ?

Câu hỏi hay đấy

*

1 Like
phamhoanglong (Long Dragon) October 11, 2016, 10:08am #7
aliston:

HTML + CSS +Js đâu phải hết 1 trang web đâu

Có những trang web viết hoàn toàn bằng HTML + CSS + JS và 1 số framework JS thì sao anh ?

Tại sao các loại trình duyệt lại hỗ trợ việc view source của trang web, mà phần lớn users lại không phải dân kỹ thuật ?

uh, không hiển thị code html lên.dân kỹ thuật có nước ăn cám hết.bị lỗi phía client mà không coi được code thì khỏi sửa luôn.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Cách View Page Source Là Gì ? Tổng Hợp Đầy Đủ Kiến Thức Về Source Code đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.