Cây Ngải Cứu Còn Gọi Là Gì ? 10+ Công Dụng Của Ngải Cứu Với Sức Khỏe

Bạn đang quan tâm đến Cây Ngải Cứu Còn Gọi Là Gì ? 10+ Công Dụng Của Ngải Cứu Với Sức Khỏe phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Cây Ngải Cứu Còn Gọi Là Gì ? 10+ Công Dụng Của Ngải Cứu Với Sức Khỏe

Cây ngải cứu có phải là rau tần ô không?

Câu trả lời là KHÔNG, thoạt nhìn nó khá giống với cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là một loại rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc nam dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Ngải cứu còn gọi là gì

*

Đây là cây rau ngải cứu, hình dạng trông khá giống với rau tần ô

Cây ngải cứu còn gọi là cây gì?

Rau ngải cứu còn có tên gọi là cây thuốc cứu, tùy vùng miền mà cây có tên gọi khác nhau, Tày: Nhả Ngải, H’mông: Quá Sú , Thái: cỏ Linh Li hay ở miền nam còn gọi là cây ngải điệp. Tên khoa học của nó là Artemisia Vulgaris. Nó thuộc họ Cúc Asteraceae.

Để nhận diện cây ngải cứu người dùng có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

Cây có chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc. Mặt trên của lá có màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.Chúng thường sống ở những vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.Dựa vào mùi vị có thể nhận biết cây ngải cứu thông qua vị đắng, hơi cay và mùi thơm.

Xem thêm:

Cây rau ngải cứu dùng để làm gì?

Ngải cứu có thể dùng để chế biến món ăn, giã nát bôi trực tiếp lên cơ thể, làm điếu ngải để chữa một số căn bệnh thường gặp trong cuộc sống như:

XEM THÊM:  Ngày Thành Lập Nhóm Tfboys, Nhiều Bn Đang Thắc Mắc Ngày

Điều hòa kinh nguyệt: Dùng 10g ngải cứu khô sắc với 200ml nước, đun còn 100ml thì lấy làm nước uống trong ngày, ngày uống 2 lần.An thai: Sắc làm nước uống như trên, có thể đi kèm với lá tía tô.

Xem thêm: Hot Girl Minh Hà Sinh Năm Gắn Bó Của Vợ Chồng Lý Hải, Hot Girl Minh Hà Là Ai

Sơ cứu vết thương: Giã nát lá ngải cứu với một chút muối rồi đắp lên vết thương để cầm máu.Ngoài ra ngải cứu còn dùng để chữa các bệnh như đau thần kinh tọa, đau khớp xương, đau đầu, chữa bệnh suy nhược cơ thể…

*

Ngải cứu kết hợp trứng gà được dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống

Như vậy, mặc dù thuộc họ cây rau nhưng công dụng của cây rau ngải cứu không dừng lại ở mức chỉ là một món ăn bổ dưỡng cho con người mà còn được gọi là một cây thuốc quý chữa được nhiều bệnh.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Cây Ngải Cứu Còn Gọi Là Gì ? 10+ Công Dụng Của Ngải Cứu Với Sức Khỏe đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.