Công Dụng Và Cách Dùng

Bạn đang quan tâm đến Công Dụng Và Cách Dùng phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Công Dụng Và Cách Dùng

Genpharmason là thuốc được chỉ định để điều trị các bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, viêm da dị ứng hay ngứa da nói chung. Thuốc được bào chế dưới dạng kem bôi nên dễ dàng được hấp thụ và mang lại hiệu quả khá cao. 

*
*
*
*

Thuốc Genpharmason có thể có một số tác dụng phụ không mong muốn như nóng rát và ngứa khi sử dụng

1. Tương tác thuốc

Thuốc Genpharmason có sự tương tác với một số loại thuốc và hoạt chất khác. Sự tương tác này có thể làm biến đổi hoặc làm giảm dược tính của Genpharmason. Genpharmason có tương tác với một số hoạt chất như:

DoxorubicinClindamycinHeparinActinomycinChloramphenicolCanxiMagie

Vì vậy, khi người bệnh sử dụng thuốc Genpharmason để điều trị bệnh thì nên báo cáo với bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng (bao gồm cả vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc bổ). Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống khoa học và phù hợp khi dùng thuốc Genpharmason.

Bạn đang xem: Genpharmason là thuốc gì

2. Tác dụng phụ của thuốc Genpharmason

Tương tự như các loại thuốc tân dược điều trị bệnh khác, thuốc Genpharmason cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn. Điều này có thể gây nên một vài phản ứng của cơ thể cũng như ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh. Tác dụng phụ thường gặp của thuốc Genpharmason bao gồm:

Suy giảm sắc tố hồng cầu.Nóng rát, phát ban, gây ngứa ngáy và rò rỉ dịch mủ trên bề mặt da tại chỗ tiếp xúc với thuốc hoặc các vùng da lân cận.Vẩy nến, mề đay dị ứng, phát ban, ngứa ngáy có thể trầm trọng hơn nếu sử dụng trong một thời gian dài.Gây ra tình trạng dị ứng toàn thân.Gây kích ứng da, rậm lông, mụn, viêm da bội nhiễm, teo da, dãn mao mạch da, xuất hiện hạt kê trên da.Viêm nang lông nếu sử dụng thuốc Genpharmason liên tục trong thời gian dài.Gây ức chế ngược vùng dưới đồi, tuyến yên, tuyến thượng thận khi dùng thuốc trong thời gian dài và trong môi trường băng ép thuốc.Thuốc Genpharmason có thể gây glaucome góc mở và làm đục thủy tinh thể.Bội nhiễm và gây rối loạn chức năng gan thận, tuy nhiên trường hợp này thường rất hiếm khi xảy ra.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Indefinitely Là Gì, Nghĩa Của Từ Indefinite

Trong trường hợp cơ thể bạn có phản ứng với thuốc, hãy giảm liều sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu tình trạng không thuyên giảm hoặc chuyển biến nặng thì bạn cần ngưng dùng thuốc và sử dụng một loại thuốc thay thế khác không chứa steroid.

3. Làm gì khi quá liều hoặc quên một liều?

Khi sử dụng thuốc bạn nên tuân thủ theo liều lượng, giờ giấc và chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, khi bạn quên một liều, hãy bỏ qua nó và chờ đến liều kế tiếp. Bạn không nên sử dụng thuốc với thời gian quá gần nhau, vì nó có thể gây ra dị ứng thuốc.

Xem thêm: Financial Instruments Là Gì, Financial Instrument / Công Cụ Tài Chính

Trong trường hợp bạn cảm thấy một số phản ứng như:

Ngứa.Sốt.Phát ban.Nổi mụn nước.

Hãy dừng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hướng xử lý đúng đắn nhất.

Xem thêm:

Thuốc Tây y nói chung và thuốc Genpharmason nói riêng thường có nhiều phản ứng phức tạp trong cơ thể con người. Do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thận trọng khi sử dụng thuốc.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Công Dụng Và Cách Dùng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.