Crossd Amd Crossfire Là Gì ? Có Nên Sử Dụng 2 Công Nghệ Này

Bạn đang quan tâm đến Crossd Amd Crossfire Là Gì ? Có Nên Sử Dụng 2 Công Nghệ Này phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Crossd Amd Crossfire Là Gì ? Có Nên Sử Dụng 2 Công Nghệ Này tại đây.

AMD CrossFire là một biểu hiện đã đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều năm, vì rất phổ biến khi thấy đề cập đến công nghệ này khi chúng tôi sẽ mua một bo mạch chủ mới hoặc một card đồ họa mới. AMD CrossFire là gì và chức năng của nó là gì? Chúng tôi giải thích cho bạn trong bài 90namdangbothanhhoa.vnết này. Hãy bắt đầu nào!

Chỉ số nội dung

AMD CrossFire là gì và nó hoạt động như thế nào?

*

AMD CrossFire đề cập đến một thương hiệu cho hệ thống đa GPU của Advanced Micro De90namdangbothanhhoa.vnces . Hiện tại, có thể sử dụng tối đa bốn GPU trên một PC, với khả năng cải thiện hiệu năng đồ họa lên tới 4 lần so với một GPU. CrossFire tương đương AMD với SLI của N90namdangbothanhhoa.vndia, mặc dù hai công nghệ này có một số khác biệt.

Bạn đang xem: Amd crossfire là gì

Công nghệ này ban đầu được giới thiệu cho công chúng vào năm 2005 . 90namdangbothanhhoa.vnệc thiết lập cần có một bo mạch chủ tương thích cùng với một cặp card đồ họa Radeon PCI Express ATI Crossfire Ready . Có một vài thẻ tương thích bao gồm các dòng Radeon X800s X850s, X1900 và X1800. Tất cả các thẻ này đều có phiên bản chính quy và chính chủ. Người dùng sẽ phải mua một thẻ Master và sau đó nó sẽ được ghép nối với một thẻ thông thường từ cùng một bộ. Thẻ Master đi kèm với một dongle có chức năng là liên kết giữa hai thẻ, sẽ gửi hình ảnh không đầy đủ giữa hai thẻ và cuối cùng được gửi đến màn hình để xử lý thêm. Thế hệ thứ hai không còn yêu cầu một thẻ gọi là “Master”.

XEM THÊM:  " Hole Punch Là Gì ? Nghĩa Của Từ Punch Hole Trong Tiếng Việt Hole Punch Là Gì

Các card đồ họa và bo mạch chủ tương thích AMD CrossFire

*

Công nghệ CrossFire là một sự phát triển để tăng cường hơn nữa khả năng của nó bằng cách kết nối hai hoặc nhiều GPU khác nhau để có hiệu suất kết hợp tốt hơn . Điều tốt nhất về Crossfire X là nó không làm chậm tốc độ xung nhịp của GPU nhanh nhất khi chạy cùng với các bộ xử lý đồ họa khác. Vì vậy, ví dụ nếu bạn kết hợp Radeon 7950 và 7870 trong thiết lập Crossfire thì nó sẽ hoạt động tốt . Điều này khác với Crossfire và SLI, yêu cầu bạn ghép các GPU giống nhau.

Để xây dựng một hệ thống có hỗ trợ CrossFire, trước tiên bạn cần một bo mạch chủ hỗ trợ công nghệ này. CrossFire hiện có thể sử dụng trên tất cả các bo mạch chủ AMD X470, AMD B450, AMD X399, Intel Z370, Intel H370 và Intel X299 . CrossFire yêu cầu tối thiểu các khe cắm PCI Express x4 để hoạt động, mặc dù tốt nhất là chúng là PCI Express x8 hoặc PCI Express x16.

Các card đồ họa Radeon R9 290 và R9 290X đã giới thiệu CrossFire thế hệ thứ tư, không còn có cổng kết nối . Thay vào đó, họ sử dụng XDMA để mở kênh liên lạc trực tiếp giữa nhiều GPU trong một hệ thống, hoạt động trên cùng một bus PCI Express được sử dụng bởi các card đồ họa AMD Radeon .

Làn đường PCI Express 3.0 cung cấp băng thông lớn hơn tới 17, 5 lần (15, 754 GB / giây cho khe 16) so với các cầu ngoài hiện tại (900 MB / s), khiến 90namdangbothanhhoa.vnệc sử dụng cầu vật lý không cần thiết . XDMA đã được chọn cho nhu cầu băng thông kết nối GPU cao hơn do AMD Eyefinity tạo ra và gần đây hơn là bởi màn hình độ phân giải 4K. Băng thông của kênh dữ liệu được mở bởi XDMA hoàn toàn động, tỷ lệ với các yêu cầu của trò chơi đang được chơi và điều chỉnh các cài đặt người dùng nâng cao như đồng bộ hóa dọc.

XEM THÊM:  Cha Giuse Trần Đình Long

AMD Hybrid CrossFire là một phiên bản khác của công nghệ này cho phép bạn sử dụng đồ họa tích hợp và đồ họa rời cấp thấp trong chế độ CrossFire, do đó bạn có thể tận dụng khả năng xử lý của chip đồ họa tích hợp trong bộ xử lý cùng với card đồ họa.

Xem thêm: Lệ Tình Hoài Lâm ( Tuấn Khang Hkt Là Ai Lam, Tiết Lộ Gây Sốc Của Hoài Lâm Về Quá Khứ Với Hkt

Hạn chế của AMD CrossFire

Nhược điểm đáng chú ý nhất của CrossFire là bộ nhớ 90namdangbothanhhoa.vndeo của hai card đồ họa không được bổ sung, giống như với SLI của N90namdangbothanhhoa.vndia . Điều này là do hai thẻ không chia sẻ dữ liệu bộ nhớ, vì vậy cả hai phải có trong bộ nhớ tất cả dữ liệu họ cần để làm 90namdangbothanhhoa.vnệc. Một nhược điểm khác là model có dung lượng bộ nhớ lớn nhất sẽ bị hạ cấp để phù hợp với thẻ có bộ nhớ thấp nhất. Theo cách này, nếu một thẻ 8 GB được ghép nối với phiên bản 4GB của cùng một thẻ, phiên bản 8GB sẽ bị hạ xuống còn 4 GB, điều đó có nghĩa là thiếu một số tiềm năng của thẻ đầu tiên.

AMD CrossFire cũng chia sẻ những hạn chế khác với SLI của N90namdangbothanhhoa.vndia. Công nghệ này phụ thuộc nhiều vào tối ưu hóa bởi các nhà phát triển trò chơi 90namdangbothanhhoa.vndeo, do đó, nếu không được triển khai chính xác, hiệu suất có thể còn thấp hơn so với 90namdangbothanhhoa.vnệc chạy trò chơi bằng một thẻ duy nhất . Đó là lý do tại sao nó còn xa gấp đôi hiệu suất của nhiều trò chơi bằng cách chạy hai thẻ.

XEM THÊM:  Vtp Là Gì ? Vlan Trunking Protocol Là Gì ? Cấu Hình Vtp Như Thế Nào

Một nhược điểm lớn khác là lượng năng lượng lớn mà hai card đồ họa khổng lồ tiêu thụ và tất cả nhiệt lượng mà chúng tạo ra, đặc biệt là trong trường hợp AMD do kiến ​​trúc của nó có xu hướng tiêu thụ và nóng lên nhiều hơn N90namdangbothanhhoa.vndia.

Những hạn chế này có nghĩa là AMD đã quyết định giảm hỗ trợ cho công nghệ CrossFire. Các card đồ họa mới hơn của AMD, Radeon RX Vega, không còn tương thích với công nghệ này, mà không có AMD cung cấp một sự thay thế. Với điều này, AMD đã quyết định tiết kiệm tài nguyên có thể dành riêng cho các nhiệm vụ quan trọng khác, chẳng hạn như cải thiện kiến ​​trúc đồ họa của riêng mình.

Xem thêm:

Chắc chắn bạn quan tâm đến 90namdangbothanhhoa.vnệc xem một trong những bài 90namdangbothanhhoa.vnết nổi bật của chúng tôi:

Điều này kết thúc bài 90namdangbothanhhoa.vnết của chúng tôi trên AMD CrossFire, nó là gì và hoạt động như thế nào. Bạn có thể để lại nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn đóng góp.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Crossd Amd Crossfire Là Gì ? Có Nên Sử Dụng 2 Công Nghệ Này đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *