Sun, 12 / 2018 11:06 pm | aseanfriends

Thêm một món chay ngon tuyệt vời từ chương trình cho thực đơn chay nhà bạn thêm phong phú!

Cuốn tàu hủ ky giòn giòn, dai ngon từ nấm hương và cà rốt, quyện vị cay nhẹ của tiêu, thơm lừng ngũ vị hương và nước tương Phú Sĩ sẽ giúp cho bữa ăn chay khá “đạm bạc” hằng ngày bỗng trở nên ngon lành hấp dẫn hơn hẳn! Công thức món ăn cũng khá đơn giản, có thể thực hiện nhanh chóng và mang lại kết quả như ý.

1. SƠ CHẾ:

– Tàu hũ ky ngâm mềm để ráo. Nấm hương cắt sợi nhuyễn. Tiêu xanh đập bể. Đậu hũ trắng bóp nát vắt ráo nước.
– Trộn nhân: Trộn đều nấm hương, gừng, đậu hũ trắng, cà rốt với 1M hành baro phi, 1M tiêu xanh đập bể, 2m Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M bột năng

dau hu ky sot tieu

2. THỰC HIỆN:

– Cuộn tàu hũ ky: Trải miếng tàu hũ ky ra dĩa, rắc ít bột năng lên trên, cho nhân vào cuộn tròn lại. Cho vào xửng hấp 10 phút, lấy ra để ráo nước. Làm nóng dầu cho cuộn tàu hũ ki vào chiên vàng, vớt ra, để nguội.
– Nấu xốt: Làm nóng dầu điều cho tiêu xanh, tiêu trắng giã bể vào xào thơm, cho 1 chén nước dừa, 1M mật ong, 1/3m bột ngũ vị hương cùng với 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu lửa nhỏ đến khi sôi, cho nước bột năng vào khuấy đều đến khi sốt sánh sệt lại, tắt lửa, cho hành boa rô phi vào.

3. CÁCH DÙNG:

Cắt cuộn tàu hũ thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa rưới xốt và cho gừng chiên giòn lên trên.

Mách nhỏ

– Đậu hũ trắng vắt ráo nước để khi ăn cuộn đậu hũ ky dai hơn và không bị bở.
– Hấp cuốn đậu hũ ky trước để định hình cuốn đậu hũ ky và khi chiên cuốn đậu hũ không bị bung.

Theo DanViet


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục