Cuvette Là Gì ? Cập Nhật Giá Bán Cuvet Kartell Tại Labvietchem

Bạn đang quan tâm đến Cuvette Là Gì ? Cập Nhật Giá Bán Cuvet Kartell Tại Labvietchem phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cuvette Là Gì ? Cập Nhật Giá Bán Cuvet Kartell Tại Labvietchem tại đây.

Cuvet là gì?

Cuvet là dụng cụ được thiết kế 2 mặt đối diện nhau, trong suốt để ánh sáng truyền qua tốt nhất, còn 2 mặt còn lại chỉ là mặt nhám để người sử dụng thao tác mà không để lại dấu vân tay làm ảnh hưởng đến kết quả. Thông thường, chúng có kích thước 10mm ( 0,39 inch) để cho tính toán dễ dàng các hệ số hấp thu.

Bạn đang xem: Cuvette là gì

Cuvet được cấu tạo từ vật liệu nhựa, thủy tinh hoặc thạch anh – đây là những vật liệu có thể cho ánh sáng truyền qua. Tia ánh sáng trước khi tới mẫu và từ mẫu cho tới đầu dò đều tiếp xúc qua cuvet nên cuvet có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đo. Do đó bề mặt tiếp xúc và chất liệu phải đảm bảo chính xác về mặt hóa học và vậy lý để cho kết quả tốt nhất.

Chúng được dùng để chứa các mẫu nước, dung dịch dùng chomáy quang phổđể đo định lượng hoặc xác định phổ và bước sóng của mẫu dung dịch. Cuvet được thiết kế dạng ống vuông, ống tròn hoặc ống hình chữ nhật.

*

Các loại cuvet thông dụng

Tại sao Cuvet lại quan trọng

Tia ánh sáng trước khi tới mẫu và từ mẫu cho tới đầu dò đều tiếp xúc qua cuvet nên cuvet có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đo. Do đó bề mặt tiếp xúc và chất liệu phải đảm bảo chính xác về mặt hóa học và vậy lý để cho kết quả tốt nhất.

XEM THÊM:  Vợ Đan Nguyên Là Ai

Xem thêm: Làm Gì Với Ổ Cứng Hỏng Ổ Cứng Và Giải Pháp Phục Hồi Dữ Liệu, Ổ Cứng Laptop Bị Hư, Lỗi Hỏng

Ứng dụng

• Đo độ hấp thu • Đo độ đục • Màn phim mỏng cho mẫu dạng sệt • Mẫu di chuyển liên tục theo dòng • Đo huỳnh quang • Đo tia phản xạ • Đo tia sáng lạc • Đo độ tan rã thuốc viên (Tablet Disintegration Tests) • Đo màu • Đo độ phân cực • Kính lọc chuẩn máy quang phổ

Các loại cuvet dùng cho máy quang phổ

Để chọn loại cuvet cho máy quang phổ của bạn cần phụ thuộc vào các yếu tố như: yêu cầu, độ chính xác của thí nghiệm, dãi sóng bạn cần đo là bao nhiêu…Hiện nay có 3 loại cuvet đó là nhựa, thuỷ tinh và thạch anh với những ưu điểm của từng loại khác nhau.

– Cuvet nhựa chỉ dùng 1 lần thường được sử dụng trong các xét nghiệm nhanh mà trong đó tốc độ là quan trọng hơn so với độ chính xác của phép đo. Dùng cho bước sóng 380-800 nm.– Cuvet thủy tinh thường dùng trong phạm vi bước sóng 340-2500 nm cho độ chính xác tương đối và giá cả hợp lí.– Cuvet thạch anh dùng cho những thí nghiệm yêu cầu độ chính xác cao có thể đo được cả bước sóng tia UV (Ultra Violet) dãi NIR (Near Infrared). Máy quang phổ của bạn có thể được tối ưu với cuvet thạch anh.

XEM THÊM:  Hong Jin Young Là Ai

Xem các loại Cuvet của chúng tôi tại đây: https://90namdangbothanhhoa.vn/hellma/

*

Cuvet thạch anh của hãng Hellma

Cuvette Hellma đến từ Đức

Hellma Analytics hay gọi tắt là Hellma là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị cho ngành phân tích quang học với những phụ kiện và giải pháp về quang học bằng thủy tinh và thạch anh. Sản phẩm của Hellma được sản xuất hoàn toàn tại Đức với độ chính xác cao nhất.

Xem thêm: Nhóm Nhạc Uni5 – Nhóm Nhạc 6 Nam Thần Của Đông Nhi Gồm Những Ai

Chính vì thế kết quả đo bằng cuvette Hellma luôn cho kết quả có độ chuẩn xác và rất đáng tin cậy, nhằm đảm bảo chất lượng trong sản xuất và nghiên cứu. Nhờ công nghệ sản xuất chất lượng và chất lượng hàng đầu thế giới nên Hellma luôn là đối tác của các nhà sản xuất máy quang phổ và người sử dụng trên toàn thế giới hơn 90 năm qua.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Cuvette Là Gì ? Cập Nhật Giá Bán Cuvet Kartell Tại Labvietchem đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *