Đá Sa Thạch Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sa Thạch Trong Tiếng Việt Đá Sa Thạch Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Đá Sa Thạch Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sa Thạch Trong Tiếng Việt Đá Sa Thạch Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Đá Sa Thạch Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sa Thạch Trong Tiếng Việt Đá Sa Thạch Là Gì
Trang chủ | Giới thiệu | Bài Viết | Tuyển dụng | Liên hệ | KHUYẾN MÃI | Kiến Thức Phong Thủy | Thông tin |

*

ĐÁ SA THẠCH (ĐÁ KIM SA) HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Những loại được gọi là Đá sa thạch Đá cát (Cát kết )

Đá cát (còn gọi là đá Sa thạch) dùng trong xây dựng. Là loại đá tự nhiên trầm tích vụn cơ học. Chúng được tạo thành từ các hạt bị gắn kết. Mà các hạt này lại có thể là các mảnh vỡ của đá đã tồn tại trước đó. Hoặc là đơn tinh thể của các khoáng vật. Thành phần gồm các hạt cát chủ yếu là Fenspat và Thạch anh.Bạn đang xem: đá sa thạch là gì Được gắn kết bởi Xi măng silic, Canxi, Oxit sắt… Tuỳ theo từng loại Xi măng mà cát kết có màu sáng, xám, lục đỏ.

Bạn đang xem: Sa thạch là gì

*

*

*

*

Hình ảnh: Tường bằng đá sa thạch

Đá cát là loại đá nằm giữa đá vôi và đá bùn, tương đối mềm và dễ gia công. Là loại vật liệu xây dựng và vật liệu lát đường phổ biến. Do cát kết thông thường tạo ra các vách đá dễ nhận thấy và các hình khối tự nhiên khác. Nên màu sắc của đá cát có thể coi giống hệt như là màu sắc của khu vực đó. Vì các phân tử của cát kết có sắc tố phụ bị biến dạng theo màu sắc của khu vực.

XEM THÊM:  50Kg, 55Kg Mặc Size Gì

Tuy nhiên, về mặt trang trí, trang sức, có một loại cũng được gọi là Đá sa thạch (Hay đá kim sa). Loại này được rất nhiều người chuộng làm vật trang trí hoặc trang sức đeo tay.

Goldstone (Đá kim sa)

Goldstone là một loại vật thể lấp lánh được tạo ra trong môi trường nhân tạo với nồng độ oxi thấp. Sản phẩm hoàn thiện có thể tạo ra một lớp sơn mịn. Và được chạm khắc thành hạt, tượng nhỏ, hoặc các tạo hình khác trong nhóm bán đá quý. Và trên thực tế, đá sa thạch (Kim sa) bị nhầm lẫn là một dòng khoáng vật tự nhiên.

Hình ảnh: Đá kim sa 

Nguồn gốc và tên gọi

Một tên khác cho vật liệu này là Aventurine nhân tạo. Dựa trên gốc tiếng Ý ” avventura” là phiêu lưu hoặc cơ hội. Nó thỉnh thoảng được gọi là “Sang-e khorshid”, “sang” nghĩa là Đá, “Khorshid” nghĩa là mặt trời và Setareh nghĩa là “Sao” trong tiếng Ba Tư. Vật liệu này được gọi là Đá sa thạch khi được sử dụng trong trang sức. Mặc đù nó không giống với kết cấu mềm, xốp như đá Sa thạch trong tự nhiên.

Xem thêm:

Quá trình sản xuất đá sa thạch ban đầu được phát minh ở thế kỷ 17 bởi gia đình Miotti. Được cấp phép độc quyền bởi Doge. (“Doge” là danh hiệu của viên chức được bầu cao cấp nhất của Venice và Genoa). Truyền thuyết đô thị nói rằng Goldstone được phát hiện bởi các nhà sư Ý. Nhưng không có bất cứ tài liệu nào trước Miotti có thể chứng mình điều này. Một bùa hộ mệnh bằng đá Sa thạch từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 13 của Ba Tư trong bộ sưu tập của Đại học Pennsylvania. Cho thấy trước đó đã những nghệ nhân khác đã phát hiện và chế tạo ra được vật liệu này.

XEM THÊM:  Quả atiso đỏ ngâm rượu có tác dụng gì

Quá trình hình thành

Hình thức phổ biến nhất của đá Sa thạch là màu nâu đỏ. Chứa các tinh thể kim loại nhỏ li ti, đòi hỏi điều kiện đặc biệt nghiêm ngặt để hình thành. Lô ban đầu được nấu cháy với nhau từ Silica, Oxit đồng, và các Oxit kim loại khác để làm giảm các Ion đồng thành nguyên tố. Sau đó chúng được cách ly ra khỏi không khí và duy trì trong một phạm vi nhiệt độ cho phép. Giữ cho thủy tinh đủ nóng để duy trì chất lỏng. Trong khi cho phép các tinh thể kim loại kết tủa từ dung dịch mà không bị tan chảy hoặc oxy hóa.

Sau một thời gian kết tinh phù hợp, toàn bộ sẽ được làm lạnh đến khi trở thành một khối rắn. Sau đó được tách ra khỏi thùng để lựa chọn và tạo hình. Sự xuất hiện cuối cùng của mỗi lô là rất khác nhau và không đồng nhất. Vật liệu tốt nhất là gần trung tâm của thành phẩm.

Màu đỏ của Sa thạch đỏ (hoặc Kim sa đỏ) được tạo ra bởi đồng keo. Điểm quan trọng là kiểm soát kích thước keo. Các lớp bên ngoài của một loạt đá sa thạch có xu hướng có màu sắc xỉn hơn và mức độ lấp lánh thấp hơn Aventurescence. Điều này có thể được gây ra bởi sự kết tinh kém, làm giảm kích thước của các tinh thể phản chiếu. Các hạt không phản chiếu thì làm mờ tin thể xung quanh. Hoặc nó cũng có thể được gây ra bởi một phần quá trình oxy hóa của đồng. Làm cho nó tái hòa tan và tạo thành thủy tinh màu xanh.

XEM THÊM:  Download Đáp Án Cuộc Thi Tự Hào Việt Nam 2020, Cuộc Thi Tự Hào Việt Nam

Xem thêm: Cái Gì Đánh Cha Đánh Má Đánh Anh Đánh Chị Đánh Em Chúng Ta? Câu Hỏi Của Trần Như Quỳnh

Hình ảnh: Sa thạch xanh lá

Đá sa thạch (Đá kim sa) màu xanh lá cây, hoặc Chrome aventurine, tạo thành các hạt phản xạ của nó từ các Oxit crom chứ không phải là kim loại nguyên tố. Nhưng cũng tương tự như vậy.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Đá Sa Thạch Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sa Thạch Trong Tiếng Việt Đá Sa Thạch Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.