Fri, 03 / 2018 10:38 pm | danglenam

Trần là một dòng họ lớn ở nước ta và có nhiều vĩ nhân kiệt xuất trong lịch sử. Việc đặt tên con gái họ Trần sao cho vừa ý nghĩa, vừa thể hiện được khí chất của dòng tộc là điều không hề đơn giản.

Đặt tên con đẹp quan trọng như thế nào?

Chắc hẳn đã là người Việt Nam thì ai cũng từng được cha mẹ kể về việc cha ông ta thời trước thường đặt cho con cái họ những cái tên rất  xấu thậm chí là hơi có phần thô tục, bởi họ quan niệm là tên xấu dễ nuôi hơn, con cái sẽ không bị ma quỷ bắt đi hay ngược lại là nếu có một cái tên đẹp thì con cái sẽ dễ bị ốm, dễ gặp phải các tai nạn. Trong khi đó, thời của cha ông ta thì ăn không đủ no, mặc không đủ ấm nói gì đến chuyện mua thuốc chữa bệnh.

Đặt tên con gái họ Trần thật khí chất - 1

Tuy nhiên, đó là quan niệm thời xưa, bây giờ thì không chỉ là ăn no mặc ấm nữa mà phải là ăn ngon mặc đẹp, những cái tên cũng cần phải thật nổi bật, hợp phong thủy để mang đến cho con những điều may mắn, tốt lành. Cái tên cũng chính là món quà đầu tiên, ý nghĩa nhất mà cha mẹ dành tặng cho con cái của mình.

Đặt tên con gái họ Trần theo tên các loài hoa

Khi nhắc đến tên các loài hoa thì con người thường liên tưởng đến những bông hoa tươi đẹp kèm theo mùi hương đặc trưng của mỗi loại, mỗi bông hoa lại mang một vẻ khác nhau, một mùi hương khác nhau, tên loài hoa thể hiện sự đặc trưng của bông hoa, về màu sắc, hình dáng, mùi hương. Nếu được gắn với con người thì cái tên sẽ nói lên tính cách, sở thích, phong cách…. Bạn có thể chọn cho cô con gái cưng của mình một trong số những tên sau đây:

Đặt tên con gái họ Trần thật khí chất - 2

-Trần Thu Hồng, Trần Ái Hồng: Những cái tên thể hiện vẻ đẹp nồng nàn, lãn mạn, một tính cách trẻ trung, sôi động và tràn đầy sức sống như loài hoa hồng, hoặc bạn có thể chọn tên là Trần Bạch Hồng, cái tên gắn liền với loài hoa hồng trắng thể hiện sự trong sáng, vẻ đẹp tinh khiết giản dị.

-Trần Đông Đào, Trần Trúc Đào, Trần Anh Đào: Hoa đào là một loại hoa nở về cuối mùa đông với màu sắc khá tươi tắn nhưng lại không hề sặc sỡ, người mang tên Đào sẽ có bề ngoài dịu dành êm ái, về tính cách thì đó là người ít nói và sống rất nội tâm.

-Tên: Trần Quỳnh Chi: Hoa quỳnh thơm ngát là biểu tượng của tuổi trẻ, của sự tinh khôi

-Trần Phương Chi, Trần Liên Chi: Phương Chi có nghĩ là một loài hoa thơm, Liên chi chính là đóa hoa Sen, hai cái tên đều thể hiện vẻ đẹp giản dị mà trong sáng, tươi mới, ngoài ra hình ảnh hoa sen còn khiến người ta liên tưởng đến sự nhân từ vì hoa sen thường đi cùng với hình ảnh của bồ tát.

Xem thêm: Cách đặt tên con theo tứ trụ tử vi

Đặt tên con gái họ Trần thật khí chất - 3

Những cái tên như Mai, Lan, Cúc, Huệ …. cũng là những cái tên gắn liền với tên các loài hoa mà bạn có thể chọn lựa.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cái tên khác tuy không gắn liền với các loài hoa những cũng mang rất nhiều ý nghĩa, ví dụ như:

-Hoài An: Cuộc sống con gái bạn sẽ mãi mãi bình an

-Thùy Anh: Con gái của bạn sẽ là một người có tính cách thùy mị nhưng lại tinh anh

-Bảo Bình: Có thể hiểu là con gái của bạn là một bảo bối hoặc cũng có thể hiểu rằng con gái của bạn đẹp như một bức tranh tứ bình, hoàn hảo và mang nhiều vẻ đẹp.

Và còn rất nhiều cái tên khác mà cha mẹ có thể đặt cho những cô công chúa họ Trần như: Ngọc Bích, Minh Châu, Xuyến Chi, Thùy Dung, Quỳnh Dao, Thùy Dương… Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các bậc phụ huynh một vài gợi ý đặt tên con hữu ích./.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục