Mon, 02 / 2018 3:46 pm | danglenam

Việc đặt tên con họ Trần sinh năm 2018 cũng tương tự như với những dòng họ khác, đều phải căn cứ trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm sở thích, nguyện vọng của cha mẹ và hợp phong thủy, nhằm mang lại cho con vận mệnh tốt lành.

Với những gia đình chuẩn bị sinh con vào năm 2018 thì đặt tên cho con luôn là vấn đề gây đau đầu và họ Trần cũng không phải là ngoại lệ. Đây là một dòng họ lớn ở Việt Nam và chắc chắn, trong năm 2018 này, chúng ta sẽ được chào đón rất nhiều hậu duệ của họ Trần ra đời. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết phải đặt tên con họ Trần như thế nào cho phù hợp, giúp mang lại tương lai tươi sáng cho bé thì bài viết này chính là một nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Đặt tên con họ Trần sinh năm 2018 Mậu Tuất - 1

Đặc trưng của bé sinh năm 2018

Muốn đặt tên phù hợp thì trước hết, bạn cần hiểu về đặc trưng tính cách cũng như bản mệnh của các bé. Theo đó, nếu sinh năm 2018 tức là bé tuổi Mậu Tuất, mang đặc trưng tính cách thẳng thắn, trung thực, thật thà, tình cảm và thấu hiểu đạo lý. Những người tuổi Tuất thường được nhiều người yêu quý, tôn trọng nhờ tính trượng nghĩa, thường xuyên giúp đỡ người khác.

Khi tiếp xúc với người tuổi này, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành, không thích giấu diếm của họ. Tương tự với đức tính của con vật mà họ cầm tinh, nhất mực trung thành, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ người thân. Tuy nhiên, cũng vì quá thẳng thắn, quá trung thực dẫn tới cư xử đôi khi không được khéo léo, dễ làm người khác mất lòng.

Khi đặt tên cho con sinh năm 2018, cha mẹ có thể dựa vào những đặc trưng tính cách này để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

Đặt tên con gái họ Trần sinh năm 2018

Đặt tên con họ Trần sinh năm 2018 Mậu Tuất - 2

Theo ngũ hành tử vi thì con gái sinh năm 2018 thuộc mệnh Mộc, hợp với màu vàng, nâu thuộc hành Thổ hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim. Những cái tên liên quan tới cây cối, thiên nhiên hoặc châu báu, kim ngân sẽ rất hợp với bé.

Cha mẹ có thể đặt tên bé là tên các loài hoa mà cha mẹ yêu thích hoặc loài hoa mang ý nghĩa đặc biệt nhằm truyền tải thông điệp riêng (như Lan, Hồng, Cúc, Mai, Trúc, Huệ, Bách Hợp, Liên, Thảo, Mộc Miên, Hướng Dương, Thùy Dương,…). Hoặc những cái tên thuộc hành Kim như Bảo Châu, Bảo Ngọc, Bích Ngọc, Kim Anh, Kim Ngân… đều rất thích hợp.

Ngoài ra bạn còn có một số tên hay cho con gái họ Trần cho các bạn tham khảo.

Đặt tên con trai họ Trần sinh năm 2018

Đặt tên con họ Trần sinh năm 2018 Mậu Tuất - 3

Một cái tên hay, “kêu như chuông”, hợp phong thủy và có ý nghĩa đặc biệt luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất, giúp bé có thể tự tin giới thiệu về bản thân với bạn bè, thầy cô, với tất cả mọi người trong tương lai. Ngược lại, một cái tên quá kỳ quặc, mang hàm ý không tốt có thể khiến bé trở thành đối tượng bị bạn bè trêu chọc. Đặc biệt, với con trai họ Trần là một dòng hộ phổ biến với nhiều nhân vật kiệt xuất trong lịch sử thì việc đặt tên như thế nào càng nên cân nhắc cẩn thận.

Theo phong thủy thì nam mệnh sinh năm 2018 hợp với màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Do đó, những cái tên liên quan tới hành Mộc, Hỏa đều phù hợp. Chẳng hạn như Tùng, Bách, Hoàng, Hùng, Cường, Kim, Đồng… đều là những sự lựa chọn lý tưởng.

Hãy xem thêmCách đặt tên con theo hành Mộc hay và đầy ý nghĩa cho các bé trai nhé.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tham khảo lựa chọn tên mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện mong muốn, nguyện vọng của mình như: Hùng Cường (mong muốn bé luôn vững vàng, mạnh mẽ trước sóng gió của cuộc đời), An Bình (hy vọng cuộc sống của bé luôn bình an), Huy Hoàng (cái tên thể hiện niềm tin vào một tương lai xán lạn của con)…


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục