Wed, 02 / 2018 8:29 pm | danglenam

Đặt tên con trai họ Nguyễn sao cho vừa đẹp, vừa may mắn tốt lành lại phát huy được truyền thống đáng tự hào của dòng tộc là điều không hề đơn giản chút nào.

Đặt tên con quan trọng ra sao?

Họ tên của chúng ta không chỉ là để xưng hô, để đại diện cho mỗi cá nhân, mà nó còn liên quan và ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh, tiền đồ của cả đời người. Các nhà hiền triết như Khổng Tử, Tô Đông Pha, Nghiêm Hạ đều đã từng bày tỏ quan điểm về tầm quan trọng của cái tên, như “Danh bất chính tắc ngôn bất thuận” hay “Trên thế gian chỉ có tên là có thực không thể dối trá”, “Tên đã lập là sẽ đi hết cuộc đời”.

Nếu bạn là người thích phong thủy thì hãy xem đặt tên con theo phong thủy mang họ nguyễn cũng rất hay và ý nghĩa đấy.

Đặt tên con trai họ nguyễn vừa đẹp vừa may mắn - 1

Mỗi một cái tên đều ẩn chứa trong đó tình cảm thiêng liêng của người làm cha mẹ, niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng của con mình. Vì thế mà từ đời này qua đời khác, người ta không ngừng nghiên cứu, tổng hợp về mọi mặt như lịch sử, văn hóa, xã hội, tâm lý, triết học, phong thủy, phong tục… để đúc kết nên những nguyên tắc về việc đặt tên sao cho phù hợp nhất, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho vận mệnh của con người.

Ngoài mối quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành tứ trụ tử vi, thì đơn giản nhất có thể hiểu rằng, sở hữu một cái tên hay, thú vị, mang ý nghĩa tích cực sẽ giúp con người tự tin hơn trong giao tiếp, tạo thuận lợi cho con đường công danh, sự nghiệp và xây dựng các mối quan hệ xã hội. Ngược lại, tên xấu, vô nghĩa hay mang ý nghĩa không tích cực khiến chúng ta trở nên rụt rè, tự ti khi nhắc về chính bản thân mình vì lo ngại có thể biến thành trò cười cho mọi người xung quanh. Điều này là cản trở không nhỏ tới quá trình học tập, làm việc trong tương lai.

Do đó, cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến việc đặt tên con hay và ý nghĩa, bao gồm người họ Nguyễn và tất cả các dòng tộc khác.

Bí quyết đặt tên con trai họ nguyễn vừa đẹp vừa may mắn

Nguyễn là dòng họ lớn nhất ở Việt Nam với trên 40% dân số mang họ này. Vì thế, việc đặt tên sao cho đẹp, hay, độc đáo và phát huy được truyền thống vẻ vang của dòng tộc với những vĩ nhân góp phần làm nên lịch sử như Vua Quang Trung Nguyễn Huệ, chủ tịch Hồ Chí Minh (tên khai sinh Nguyễn Sinh Cung)… là điều không hề đơn giản chút nào.

Đặt tên con trai họ nguyễn vừa đẹp vừa may mắn - 2

Cùng tham khảo một vài cái tên hay mang ý nghĩa may mắn, tốt lành cho con trai họ Nguyễn nhé!

– Thể hiện mong muốn con luôn được lớn lên trong yên bình thì có thể chọn một trong những cái tên sau: Bình An, Đức An, Hải An, Duy An, Quang Thái, Ngọc Thái, Thái Bình, An Nhiên…

– Mong muốn con thông minh và tương lai xán lạn thì có thể chọn một trong những cái tên sau: Bảo Anh, Duy Anh, Nhật Anh, Minh Anh, Anh Khoa, Quang Đức, Quang Anh, Huy Hoàng, Hoàng Duy, Bảo Duy, Thành Công, Thành Đạt, Chiến Thắng, Bảo Thắng, Toàn Thắng, Minh Trí…

– Thể hiện mong muốn con trở thành người mạnh mẽ, bản lĩnh thì có thể chọn một trong những cái tên sau: Kiên Cường, Xuân Tùng, Tùng Bách, Việt Bách, Việt Cường, Cao Cường, Kiên Cường, Anh Dũng, Trung Dũng, Đức Dũng, Trí Dũng, Mạnh Hùng, Anh Hùng, Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Chí Kiên, Trung Đức, Duy Mạnh…

– Nếu bạn muốn đặt tên con trai mang họ Nguyễn để thể hiện những phẩm chất tốt đẹp, sự thiện lương, nghĩa khí thì có thể chọn những cái tên như: Trọng Nghĩa, Đức Nghĩa, Trung Hiếu, Hiếu Nghĩa, Trọng Hiếu, Đức Hiếu, Minh Tâm, Minh Đức, Thiện Nhân…

Xem thêm một vài: tên hay cho bé trai họ lê

Còn rất nhiều những cái tên hợp với họ Nguyễn mà bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác và tùy chọn theo phong thủy ngày tháng năm sinh, theo sở thích, nguyện vọng riêng hay theo nghĩa Hán-Việt nhé./.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục