Dịch Nghĩa Của Từ Menu Bar Là Gì, Menu Bar Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Dịch Nghĩa Của Từ Menu Bar Là Gì, Menu Bar Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Dịch Nghĩa Của Từ Menu Bar Là Gì, Menu Bar Là Gì

Nếu bạn là một dân chưa chuyên về Macbook, có lẽ việc sử dụng Macbook trở nên khá khó khăn. Khá nhiều người mua Mac bởi yêu thích dáng vẻ sang trọng của nó nhưng lại bất lực bởi nó khá khó dùng mà lại bán lại Macbook để chuyển sang Window. Tuy nhiên, việc sử dụng Macbook không hề khó như bạn tưởng. Bước đầu, hãy cùng tìm hiểu về công dụng và các cách sử dụng đối với thanh Menu Bar của macbook nhé!!

Thanh Menu Bar là gì? Nó có những chức năng nào?

Thanh Menu của Macbook là dải nhỏ phía trên đầu màn hình của bạn, nó bao gồm: logo Apple, Finder, File, Edit, View, Go, Window, Help… Nó chứa những phím tắt hữu ích, giúp bạn dễ dàng điều hướng cho người dùng các tính năng cần thiết.

Bạn đang xem: Menu bar là gì

Có thể nói tất cả các dòng Macbook Air, Macbook Pro hay The New Macbook đều có thiết kế thanh Menu giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo luôn.

Chỉ với thanh Menu này, bạn đã có thể thực hiện hầu hết các chức năng cơ bản:

+ Menu Apple: Với Menu logo quả táo này, bạn có thể tìm thấy hầu hết các công cụ và tính năng quan trọng như: About This Mac (Các thông tin về máy Mac), System Preferences ( Tùy chọn hệ thống), có thể truy cập vào App Store ( khi bạn muốn cập nhật ứng dụng trên máy Mac…), Recent Items ( các mục đã mở gần đây), các lỗi tắt để đưa Macbook vào chế độ ngủ, khởi động lại máy, tắt máy và đăng xuất khỏi tài khoản của bạn.

*

+ Menu Finder (ứng dụng): Phần này hiển thị giúp bạn có thể mở hoặc chỉnh sửa các ứng dụng trên Macbook. Khi một ứng dụng được mở và sử dụng, bạn sẽ thấy các dạnh mục khác như File, Edit, View, Window, Help,... và còn vài ứng dụng khác nữa. Mỗi mục này đều giúp bạn có những tùy chọn khác nhau giúp bạn có thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn.

+ Menu trạng thái hệ thống: Đây là Menu chưa các tiện ích của một bên thứ 3 mà bạn có thể tải xuống từ Mac App Store: điều khiển âm lượng, trạng thái Wifi, AirPlay, Pin, Ngày, giờ,…

+ Spotlight: Đây là công cụ tìm kiếm trực tuyến trên Macbook. Bạn có thể nhập bất cứ thứ gì vào mục tìm kiếm Spotlight và bạn gần như sẽ nhận được các kết quả tìm kiếm ngay lập tức.

*

+ Siri: Với Siri trên Macbook, bạn có thể sử dụng trợ lý kỹ thuật số cá nhân để tra cứu thông tin: thêm các sự kiện mới vào lịch, đặt lời nhắc và nhiều tính năng khác nữa,…

XEM THÊM:  Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt?

+ Trung tâm thông báo: Nó hiển thị 3 thanh gạch ngang trên góc phải Macbook. Bạn có thể đặt các tiện ích trong Trung tâm thông báo để cung cấp quyền truy cập nhanh vào những mục thời sự quan trọng như: Thời tiết, lịch trình hàng ngày, kiểm soát iTunes, các nội dung từ một số ứng dụng thứ ba…

*

Cách xóa tiện ích khỏi thanh Menu trên máy Mac

Nếu bạn sử dụng nhiều tiện ích, có thể thanh Menu sẽ trở nên quá tải, gây nên sự lộn xộn, đặc biệt là đối với các tiện ích của bên thứ ba.

Bạn có thể xóa các tiện ích trên thanh trạng thái của Macbook nếu bạn không dùng đến chúng bằng cách:

Nhấp chuột phải hoặc click chuột vào một tiện ích bạn muốn xóa trên thanh Menu.Chọn Open PreferencesBỏ chọn vào mục Show in Menu Bar thì mục đó sẽ không xuất hiện trên thanh Menu của bạn nữa.

*

Việc xóa bớt tiện ích không cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các mục cần thiết hơn.

Cách thay đổi ngày giờ trên thanh Menu Bar của Macbook

Bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh ngày, giờ, múi giờ và giao diện ngày và giờ trên Macbook của bạn.

Nhưng lưu ý rằng: việc thay đổi ngày giờ thec cách thủ công trên máy Macbook có thể làm cho các chương trình trên web của bạn không hoạt động: ví dụ như Youtube,… hay một số trò chơi quy định thời gian cụ thể nơi bạn.

Bạn thay đổi ngày giờ theo cách thủ công như sau:

Nhấp chuột vào ngày giờ (Date and Time) trên thanh Menu ở góc trên bên phải màn hình của bạn.Chọn Open Date & Time Preferences (Mở tùy chọn ngày giờ )

*

* Để thay đổi ngày giờ: Chọn tab Date & Time 

Nhấp chuột vào biểu tượng “khóa” ở góc trái màn hình để cho phép thay đổi. Sau đó nhập mật khẩu mở máy của bạn => Chọn UnlockNếu bạn cài đặt thủ công thì bạn bỏ tick “v” ở mục Set date & time automatically ( Đây là mục cài đặt thời gian tự động – bạn có thể tick phần đó lại nếu muốn để thời gian tự động theo giờ thời sự nơi bạn).Bấm vào mục ngày giờ và thay đổi ngày giờ theo thời gian bạn muốn rồi lưu lại.

*
*

Để thay đổi múi giờ: bạn thay đổi trong mục Time Zone.

Xem thêm:

*

Bạn bấm bỏ chọn mục: Set Time zone automatically using current location sau đó click vào vùng mới bạn muốn chọn thì zone sẽ tự thay đổi.

*

Muốn thay đổi giao diện của tiện ích ngày giờ ở trên thanh Menu bạn vào mục Clock:

*

Nhấp chọn Digital Analog để chọn xem giao diện đồng hồ sau khi đổi như thế nàoChọn ô Show the day of the week để hiển thị các ngày trong tuần.Chọn ô Show Date để hiển thị ngày

*

Sau khi chỉnh sửa hết các mục cần thiết bạn nhấn vào nút khóa để khóa chỉnh sửa. Vậy là đã hoàn thành việc chỉnh sửa 

Cách dùng tiện ích Pin trong thanh Menu Bar

Khi bạn muốn biết về tình trạng Pin Macbook hiện tại của bạn, bạn nhấp chuột vào biểu tượng pin trên góc phải màn hình:

+ Đầu tiên, nó sẽ hiện tình trạng pin (condition) xem pin của bạn còn tốt hay cần phải thay thế.

+ Thứ 2: cho biết thời gian còn lại của pin Macbook của bạn trước khi hết pin.

+ Thứ 3: Nó sẽ hiển thị app nào của bạn đang làm hao pin để bạn có thể tối ưu tốt hơn

+ Thứ 4: Nhấp vào Show Percentage để hiển thị % pin cũng như số lượng pin còn lại.

+ Nhấp vào: Open Energy Saver Preferences... để bật chế độ tiết kiện năng lượng, điều chỉnh độ sáng màn hình và ứng dụng cần thiết khi không sử dụng.

*

Cách dùng Spotlight (công cụ tìm kiếm trên toàn hệ thống)

Công cụ này giúp bạn có thể tìm kiếm bất cứ ứng dụng tệp, thư mục, tài liệu, danh bạ và các thông tin khác có trên máy Macbook của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tìm kiếm các thông tin trên web nữa đó.

*

Việc tùy chỉnh Spotlight khá dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn vào “biểu tượng quả táo” ở góc trái màn hình => Chọn System Prefences => Chọn Spotlight => Nhấp vào Checkbox bên cạnh danh mục để thay đổi những gì Spotlight sẽ hiển thị cho bạn. Những mục có dấu tick xanh là mục được hiển thị, còn lại không tick thì sẽ không hiển thị.

*

Trong trường hợp bạn muốn ẩn một số ứng dụng để Spotlight không hiển thị: Bạn chọn mục Private => Bấm vào dấu “+” bên dưới => Chọn mục bạn muốn ẩn => Bấm Choose

*

*

Cách sử dụng Siri ( trợ lý ảo các nhân của bạn) trên Macbook

Bạn đã từng sử dụng Siri trên iPhone và iPad hẳn sẽ không xa lạ gì với Siri trên Macbook ạ. Nó có thể tìm kiếm các tập tin, kiểm tra cài đặt hệ thống, và hiểu ngôn ngữ theo ngữ cảnh.

Để bật Siri trên Macbook: Bấm vào biểu tượng quả táo => Chọn System Prefences => Chọn Siri => Tick xanh vào Enable Talk to Siri nếu bạn muốn hiển thị => Chọn một loại ngôn ngữ => Chọn giọng nói Siri và một số tùy chọn khác ở mục bên phải.

*

*

Cách sử dụng Trung tâm thông báo trên Macbook

*

Giống như iPhone và iPad, trung tâm thông báo trên máy Macbook của bạn thu thập các thông báo từ các ứng dụng khác nhau, và sắp xếp lưu trữ một cách thuận tiện. Kết hợp với trung tâm thông báo là Today, nơi cung cấp một số tiện ích tiện dụng cung cấp các đoạn dữ liệu hữu ích. Bạn còn có thể lưu trữ các tiện ích của bên thứ ba, hay thậm chí có thể bật chế độ Không làm phiền tại đây.

+ Để tìm trung tâm thông báo: Nhấp vào biểu tượng trung tâm thông báo (trông giống như 3 dòng kẻ xếp chồng lên nhau) ở phía bên phải thanh Menu => Kéo chuột sang trái để mở Trung tâm thông báo.

*

+ Để tùy chỉnh trung tâm thông báo: Vào logo Apple => Chọn System Preferences => Chọn Notifications => Chọn ứng dụng hay dịch vụ bạn muốn quản lý thông báo => Chọn kiểu cảnh báo của mục đó => Chọn Checkbox cho từng cài đặt thông báo mà bạn muốn bật hoặc tắt => Điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

*
*

+ Để xóa thông báo: Nhấp vào biểu tượng “trung tâm thông báo” => Chọn Notifications => Bạn muốn xóa thông báo nào bấm vào dấu “x” ở góc bên phải của thông báo.

+ Để thêm ứng dụng xem hôm nay: Chọn: “Biểu tượng trung tâm thông báo” => Chọn mục Today => Chọn Edit ở dưới cùng trung tâm thông báo => Bấm vào nút “+” màu xanh cho tiện ích bạn muốn thêm => Chọn App Store để tìm thêm các tiện ích mới. Và nếu bạn muốn bỏ đi tiện ích nào thì bấm dấu “-” ở bên trái tiện ích đó.

Xem thêm:

Ngoài ra, bạn còn có thể xem thông tin một số tiện ích ở trên thanh Menu:

+ Chọn nút “+” vào Bluetooth để xem các thông tin bổ sung về kết nối Bluetooth như: phiên bản, địa chỉ,…

Với tất cả những công dụng trên, bạn có cảm thấy thêm một bước nữa thành thạo sử dụng Macbook chưa nào? Việc sử dụng Macbook không hề khó khăn như bạn tưởng đúng không nào??

Cùng đóng góp thêm những ý kiến bổ ích cho 90namdangbothanhhoa.vn qua Comment hay inbox để chia sẻ thật nhiều những mẹo dùng macbook bổ ích của bạn nhé!! 

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Dịch Nghĩa Của Từ Menu Bar Là Gì, Menu Bar Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.