” Đối Ngẫu Là Gì

Bạn đang quan tâm đến ” Đối Ngẫu Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

” Đối Ngẫu Là Gì

Theo nhà nghiên cứu Đàm Đại Chính (Trung Quốc), qua khảo sát và suy tư trên ý nghĩa chỉnh thể, phải thấy rằng tỉ lệ ly hôn phổ biến tăng lên trong phạm vi thế giới không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên.

Bạn đang xem: đối ngẫu là gì

Theo nhà nghiên cứu Đàm Đại Chính (Trung Quốc), qua khảo sát và suy tư trên ý nghĩa chỉnh thể, phải thấy rằng tỉ lệ ly hôn phổ biến tăng lên trong phạm vi thế giới không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên.

Tỉ lệ ly hôn cao phổ biến ở các nước phát triển phương Tây là sự nổi bật, khoảng 50%, nam nữ chưa kết hôn sống chung khoảng 30%. Bạn tình có đến 5 hoặc hơn 5 người, trong đó nam Phần Lan 60%, Mỹ 56%, Pháp 45%, Anh 44%; nữ Phần Lan 34%, Mỹ 20%, Anh 20%, Pháp 14% (Tạp chí “Tình dục học” của ĐH Y khoa Bắc Kinh số 4 năm 1995, trang 53. Nguồn tư liệu nguyên do Tạp chí “Thời đại” Mỹ giới thiệu ngày 17.1.1994 qua báo cáo điều tra “Hành vi tình dục và kết cấu xã hội”). Điều đó chứng tỏ tại Âu-Mỹ thời nay, chế độ hôn nhân ngẫu hợp đã âm thầm nổi dậy, nó có khả năng thay thế chế độ một chồng một vợ truyền thống với khuynh hướng khế ước suốt đời, dần dần trở thành hình thức chủ yếu của chế độ hôn nhân phương Tây. Sở dĩ gọi đó là “chế độ hôn nhân ngẫu hợp” vì nó đã khôi phục lại nhiều đặc trưng của chế độ hôn nhân đối ngẫu, đương nhiên nó có khác với chế độ hôn nhân đối ngẫu.

XEM THÊM:  Lưu Thị Phương Thảo - Page Not Found &Bull Instagram

Thích ứng với xu thế quy phạm của nhân loại đối với hành vi tình dục bản thân ngày càng tăng cường, cơ bản phải trải qua mấy giai đoạn:

– Chế độ quần hôn nguyên thủy (tình dục hỗn tạp).

Xem thêm:

– Chế độ quần hôn ngoài bộ tộc “Punaroia” (tiếng Hawaii có nghĩa là đồng bọn thân cận). Con sinh ra chỉ biết mẹ, không biết cha.

Xem thêm: Hài Hoài Linh Giữ 14 Tỉ Từ Thiện 6 Tháng”: Khó Xử Lý Theo Quy Định Pháp Luật

– Chế độ hôn nhân đối ngẫu. Trai gái huyết thống mẫu hệ khác nhau có đối tượng kết hợp tương đối cố định. Nhưng ly dị tương đối dễ dàng, qua một thời gian có thể lại thay đổi một đối tượng kết hợp tương đối cố định. Nó đã khác với chế độ quần hôn, là một loại hôn nhân cá thể, kết hợp một nam một nữ, con cái có thể xác định mẹ đẻ, cũng có thể xác định cha đẻ.

– Chế độ hôn nhân một chồng một vợ với khuynh hướng khế ước suốt đời. Đây là hôn nhân cá thể nghiêm ngặt, bền vững, được pháp luật bảo hộ, hai bên không thể tùy tiện xóa bỏ hôn nhân.

Từ thập niên 1960 đến nay, với sự xuất hiện phong trào “giải phóng tình dục”, “tự do tình dục” ở phương Tây, quan niệm hôn nhân suốt đời một vợ một chồng tại các nước phát triển trên thế giới đã bị lung lay, chế độ hôn nhân của họ thực tế đã có biến đổi mới, đó là “sự trỗi dậy của chế độ hôn nhân ngẫu hợp hiện đại”.

XEM THÊM:  Từ Bỏ Tất Cả Để Yêu Tù Nhân

Chế độ hôn nhân ngẫu hợp hiện đại Âu-Mỹ đã khôi phục một số đặc trưng của chế độ hôn nhân đối ngẫu. Tuy vẫn là hôn nhân cá thể kết hợp một nam một nữ, con cái có thể xác định mẹ đẻ, cũng có thể xác định cha đẻ, nhưng nó không bền vững như sự kết hợp một chồng một vợ như khế ước suốt đời, ly hôn và kết hợp với đối tượng mới là tình trạng thường xảy ra. Phương thức kết hợp nam nữ có thể là kết hôn, cũng có thể là sống chung lâu dài. Trong trường hợp một cặp đối ngẫu kết hợp, hành vi tình dục ngoài hôn nhân không bị xã hội phương Tây cho là nghiêm trọng, mà chỉ xem đó là một khuyết điểm nhỏ về đạo đức. Tình yêu ngoài hôn nhân thường lén lút, với nguyên nhân chủ yếu nhằm tránh ghen tuông tình dục. Ngoài ra, hôn nhân thử của thanh niên nam nữ chưa kết hôn và thanh niên nam nữ đã kết hôn, xa bạn tình lâu ngày, mà sống chung với người khác giới khác cũng là trường hợp thông thường. Điều này tương tự như tình hình trong chế độ hôn nhân đối ngẫu.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về ” Đối Ngẫu Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.