Dự đoán giá ethereum năm 2018

Bạn đang quan tâm đến Dự đoán giá ethereum năm 2018 phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dự đoán giá ethereum năm 2018 tại đây.

Dự đoán giá ethereum năm 2018

Ethereum is the second largest cryptocurrency after Bitcoin with its $20 billion capital and $12 billion everyday trading volume. Sẽ không hề sai nếu nói rằng mức độ nổi tiếng toàn cầu của Ethereum cũng không thua gì Bitcoin. Một số người sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ của nó nhằm phát triển kinh doanh, một số khác lại sử dụng nó bởi tính chất giao dịch đơn giản của đồng này.Bạn đang xem: Dự đoán giá ethereum năm 2018

Ngoài ra, đây cũng là một nhóm người rất cụ thể đang giao dịch đồng tiền mã hóa này. Đối với họ, dự đoán giá đồng Ethereum là những thông tin gây hứng thú nhất. Do đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử giao dịch và cơ hội tương lai của đồng tiền này.Bạn đang xem: Dự đoán giá ethereum năm 2018

Đồng Ethereum (ETH) là gì?

Ethereum vừa là một đồng tiền mã hóa, vừa là một môi trường phi tập trung đang làm thay đổi lĩnh vực CNTT. Đồng tiền này do Vitaliy Buterin và đội ngũ của ông tạo ra với một mục đích – mang đến cho thế giới thứ gì đó mà sẽ tốt hơn cả Bitcoin.

Một số thông tin ngắn gọn về Ethereum:

Tên dự án

Ethereum

Người sáng lập:

Vitaliy Buterin vào năm 2013, ra mắt vào năm 2015

Công suất thị trường

$20.13 tỷ

Giá thị trường

$184

Tổng nguồn cung

Không giới hạn

Giao thức

Bằng chứng cổ phần (PoS)

Thời gian xử lý một khối

13,4 giây

Thuật toán

Ethash

Lượt sao trên Github

25.315

Trang web chính thức

https://ethereum.org

Bảng 1. Thông tin chính về Ethereum

Nền tảng Ethereum cho phép tạo ra các đồng tiền thay thế và mã thông báo mới trên blockchain của nó. Ngoài ra, nó còn cho phép tạo ra các ứng dụng phi tập trung mà đã trở nên ngày một phổ biến hiện nay.

Tính năng chính của ETH là các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đã làm thay đổi thế giới kinh doanh, bởi chúng giúp chúng ta loại bỏ các bên trung gian và có được sự kiểm soát toàn diện đối với việc thực hiện các nghĩa vụ.

Cuối cùng thì đây là đồng tiền mã hóa phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch. Đồng này được niêm yết tại 95% sàn giao dịch và có khối lượng giao dịch rất lớn mỗi ngày. Tóm lại, ETH có thể được xem là đối thủ cạnh tranh chính của BTC.

Phân tích giá đồng Ethereum (ETH)

Trong một thời gian dài, Ethereum đã không tạo ra sự khuấy động nào. Nó từng chỉ được xem là “một đồng tiền mã hóa khác trên thị trường” mà thôi. Tuy nhiên, giá của nó đã được cho là chắc chắn sẽ tăng vì nhiều lý do, và điều đó đã xảy ra.

*Biểu đồ giá đồng Ethereum toàn thời gian

Tại sao điều này lại xảy ra? Các giao dịch Ethereum có tốc độ nhanh hơn nhiều so với Bitcoin. Do đó, nhiều người đã chuyển từ “đồng tiền mã hóa ra đời đầu tiên” sang giao dịch đồng này. Thêm vào đó, blockchain của Ethereum cung cấp một môi trường để tạo ra các ứng dụng phi tập trung, do đó, nó trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà phát triển.

Việc loại tiền mã hóa này ngày càng nhận được sự quan tâm đồng nghĩa với việc phải có ai đó phải tìm ra các khối mới và xác minh các giao dịch. Theo đó, nhiều thợ đào đã chuyển tỷ lệ băm của họ từ BTC sang ETH. Họ tìm thấy nhiều khối mới và điều này khiến cho việc khai thác thêm khó khăn và tốn kém hơn.

XEM THÊM:  ESD là gì?

Lịch sử giá đồng ETH

Các mã thông báo ETH đầu tiên được tạo ra vào năm 2014, nhưng chúng không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, công ty đã thu về 18 triệu USD. Lần ra mắt đầu tiên của blockchain Ethereum là vào năm 2015. Với sự xuất hiện của mình, ETH đã được thêm vào một số sàn giao dịch, nhưng chỉ với mức giá dưới 1 USD.

Vào đầu năm 2016, đồng tiền này đã tăng giá lần đầu tiên. Nó được giao dịch với giá 6 USD vào giữa tháng 2 và thậm chí là 15 USD vào giữa tháng 3. Hệ thống sau đó đã bị hack và công ty đã mất một phần ba tổng số vốn. Đó là lý do tại sao đồng tiền này được giao dịch với giá 7,5 USD vào cuối tháng 4 năm 2016.

*Biểu đồ giá ETH từ khi ra mắt đến giữa năm 2016

Sau đó, nó duy trì mức giá ổn định trong khoảng 10 USD đến 12 USD. Vào tháng 10/2016, một đợt phân tách cứng đã xảy ra, dẫn đến sự xuất hiện của đồng Ethereum Classic. Tuy nhiên, tình huống này đã không gây ảnh hưởng đến giá cả.

*

Những thay đổi lớn đầu tiên diễn ra vào năm 2017. Đầu tiên, vào tháng 2, ETH đã được lên sàn ETORO, dẫn tới khối lượng giao dịch của nó tăng thêm 450 triệu USD. Vào tháng 5, giá ETH là 95 USD và nó đã được giao dịch với giá 400 USD trong vòng một tháng.

Trong đợt bơm giá lớn nhất trong lịch sử tiền mã hóa, giá ETH đã tăng lên 1.352 USD mỗi đồng, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 300 USD. Kể từ đợt dìm giá tiếp sau đó cho đến hiện nay, giá của nó chủ yếu bị tác động bởi xu hướng chung của thị trường. Hiện nay, giá của đồng này là 184 USD.

*Biểu đồ giá ETH từ cuối năm 2017 đến nay

Phân tích kỹ thuật về ETH

Ethereum đã vượt qua ngưỡng kháng cự 170 USD và trên đà phá vỡ mức 190 USD, nhưng giá của nó đã giảm vào ngày 29/01. Hiện tại, đồng tiền mã hóa này cần được hỗ trợ mạnh để vượt qua các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Tuần trước đó (20-26 tháng 1) là lúc giá cả thị trường có xu hướng giảm mạnh, do đó ETH giảm xuống mức 160 USD. Nhưng tuần này (27-31 tháng 1), giá của nó chủ yếu là đi lên. Với việc nhận được nhiều hỗ trợ, ETH có thể phá vỡ hầu như mọi ngưỡng kháng cự.

Hiện Ethereum cần tăng trở lại mức 186 USD. Nếu không, xu hướng giảm giá sẽ chiếm ưu thế và giá của nó có thể giảm xuống còn 174 USD. Đây là ngưỡng hỗ trợ chính, trong khi ngưỡng kháng cự chính là 190 TTTD.VN thêm: Tra Từ Raise Fund Là Gì, Nghĩa Của Từ Raise Funds, Raise Fund Là Gì

XEM THÊM:  Point of sale là gì? Chức năng và cấu tạo của hệ thống POS?

*Phân tích kỹ thuật ETH trong 1 ngày

Chúng ta có thể thấy rằng các đường trung bình động đều cho thấy mua mạnh và bức tranh tổng thể cũng là mua vào. Do đó, có thể ETH sẽ nhận được mức hỗ trợ cần thiết từ thị trường và phá vỡ ngưỡng kháng cự 190 USD.

Dự đoán giá Ethereum năm 2018

Năm 2018 bắt đầu với sự tăng trưởng mạnh mẽ của tất cả các loại tiền mã hóa, vì vậy đã có nhiều ý kiến dự đoán về giá Ethereum. Một số người cho rằng tiền mã hóa đã sắp sửa thay thế tiền pháp định, những người khác thì cho rằng sự tăng trưởng này chỉ là một đợt bơm giá.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm biết rằng việc dự đoán giá cần bắt đầu bằng việc tìm hiểu về lịch sử và các yếu tố khác nhau. Trong quá trình dự báo, các nhà phân tích đã xem xét những thông tin sau:

ETH là rất cần thiết để triển khai các hợp đồng thông minh;ETH không có vấn đề nào với số lượng giao dịch được xử lý;ETH không được nhiều quốc gia công nhận, do đó, nó không có lợi thế về quy định tốt như BTC;ngày càng có nhiều ngân hàng tập trung vào ETH;ETH là đồng tiền mã hóa phổ biến thứ hai trên các sàn giao dịch.

Ngoài ra, cần tính đến các rủi ro có thể xảy ra:

Mặc dù tăng trưởng nhanh, Ethereum vẫn chịu rủi ro của hoạt động đầu cơ.Khả năng bị TTTD.VNệc số lượng người dùng ngày càng tăng có thể gây ra các vấn đề công nghệ khác nhau.

Hầu hết các vấn đề có thể được giải quyết, vì vậy nhiều chuyên gia dự đoán rằng Ethereum sẽ tiếp tục tăng cho đến cuối năm 2018. Giá dự báo tích cực nhất là khoảng 2.500 USD và xấu nhất là 1.500 USD.

Như chúng ta biết hiện nay, tất cả dự báo đó đều sai. Vào cuối năm 2018, giá Ethereum là khoảng 137 USD. Ngoài ra, vào tháng 12/2018, đồng tiền này rơi xuống mức giá tồi tệ nhất trong cả năm, ở mức 86 USD.

Dự đoán giá Ethereum năm 2019

Vào đầu năm 2019, giá của nó là 106 USD, nhưng đã có một đợt tăng nhanh và vào tháng 3, đồng này đã được giao dịch ở mức 140 USD. Tuy nhiên, đây không phải là kịch bản tốt nhất, đặc biệt khi thấy rằng loại tài sản này có giá gần 1.400 USD vào đầu tháng 1/2018.

Mặc dù các dự đoán đầu tiên có chiều hướng tiêu cực, các chuyên gia đã phân tích một số yếu tố như sau:

sự điều chỉnh sâu và kéo dài sẽ kết thúc;giá ETH phụ thuộc vào BTC, hiện có xu hướng tăng;chi phí đào tăng lên;bản nâng cấp Constantinople sắp ra mắt sẽ giúp cải thiện hệ thống;chức năng của các hợp đồng thông minh đang được cải thiện;Buterin nói rằng anh sẽ nâng cấp băng thông mạng lên 100.000 giao dịch/giây.

Hầu hết các yếu tố cho thấy Ethereum sẽ có xu hướng tăng trong tương lai, vì vậy thị trường kỳ vọng nó sẽ chốt giá ở mức 500 USD trở lên vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, có một số yếu tố tiêu cực:

XEM THÊM:  Các chỉ số EV, EBIT và EBITDA trong định giá chứng khoán

Ethereum có lượng vốn hóa ít hơn Ripple;nhiều dự án đang phát triển và gần đuổi kịp ETH (ví dụ: Tron, Dash, BCH, v.v.);hoạt động đào dần trở nên khó khăn hơn, vì vậy các thợ đào đã chuyển hướng ưu tiên của họ sang các loại tiền mã hóa khác.

Tất cả những điểm này cho thấy Ethereum có thể sẽ rất biến động. Dự đoán tồi tệ nhất về giá ETH là đồng tiền này sẽ có thể giảm xuống còn 70 USD và mọi người sẽ mất hứng thú. Tuy nhiên, kịch bản như vậy là gần như không thể xảy ra, bởi vì hợp đồng thông minh ETH đang mang tới nhiều cơ hội cho toàn thế giới.

Dự đoán giá Ethereum (ETH) cho các năm 2020, 2021, 2025, 2030

Thị trường tiền mã hóa luôn biến động, do đó rất khó để đưa ra dự báo chính xác cho nhiều năm. Tuy nhiên, có nhiều nhà phân tích đã đưa ra một số ý kiến về các đồng tiền mã hóa phổ biến như Ethereum. Vậy nên, sau đây là một số dự đoán giá Ethereum từ các chuyên gia.

Dự đoán giá Ethereum của Smartereum cho các năm 2020, 2021, 2025, 2030

Các chuyên gia của Smartereum cho rằng ETH đang có xu hướng đi xuống. Họ nhấn mạnh rằng tài sản này sẽ giảm giá trị nhanh hơn bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác. Mối quan ngại chính ở đây là các nhà đầu tư sợ rằng xu hướng giảm như vậy sẽ xảy ra, vì vậy họ có thể không đầu tư tiền vào Ethereum.

Đó là lý do tại sao dự đoán giá Ethereum từ Smartereum là khá tiêu cực. Họ đã tuyên bố rằng giá trị tài sản này có thể giảm sâu xuống mức hai con số vì dự án không mang lại thêm nhiều lợi ích hoặc tính năng độc đáo so với các hệ thống khác.

Dự đoán giá Ethereum của Trading Beasts cho các năm 2020, 2021, 2025, 2030

Các dự báo của Beast Beasts thì khá tích cực. Họ nhìn thấy sự tăng trưởng nhẹ nhàng nhưng ổn định của đồng này cho tới năm 2025. Họ tin rằng trong năm 2020, nó có thể chốt giá ở mức tối đa là 226 USD, năm 2021 – ở mức 306 USD và năm 2022 – ở mức 380 USD. Họ cũng dự đoán một số mức giá tối thiểu cho từng thời kỳ. Tuy nhiên, giá có thể thấp hơn mức giá hiện nay của năm 2020, chỉ ở mức 148 USD. Mức giá tối thiểu của năm 2021 ít nhất phải đạt 208 USD và sẽ tăng trong vài năm tới.Xem thêm: Android Studio Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Android Studio

Dự đoán giá Ethereum của WalletInvestor cho các năm 2020, 2021, 2025, 2030

Phân tích kỹ thuật của WalletInvestor, dựa trên tình hình 30 ngày qua, cho thấy Ethereum có xu hướng tăng giá toàn diện. Tuy nhiên, họ dự đoán rằng Ethereum sẽ giảm trong tương lai gần. Họ tin rằng giá của nó có thể giảm xuống còn 126 USD và sẽ không tăng lên. Hơn nữa, phân tích của họ cho thấy ETH có thể sụp đổ. Tất nhiên, nó sẽ không vươn được tới mức 1.000 USD trở lên trong vòng một hoặc thậm chí là năm năm.

Vậy là đến đây bài viết về Dự đoán giá ethereum năm 2018 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *