Ectasy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ecstasy Trong Tiếng Việt Ecstasy Là Gì, Nghĩa Của Từ Ecstasy

Bạn đang quan tâm đến Ectasy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ecstasy Trong Tiếng Việt Ecstasy Là Gì, Nghĩa Của Từ Ecstasy phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Ectasy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ecstasy Trong Tiếng Việt Ecstasy Là Gì, Nghĩa Của Từ Ecstasy

Thuốc lắc (MDMA) còn được gọi là Ecstasy,là một hóachất tổng hợp có đặc tính gây kích thích và ảo giác cho người sử dụng.Thuốc lắc được phân loại là một trong các chất không có lợi ích y tế và có khả năng lạm dụng cao.

Bạn đang xem: Ectasy là gì

Thuốc lắc là gì?

Thuốc lắc (MDMA) là tên gọi tắt của 3,4-methylenedioxymethamphetamine, được chế xuất từ nhiều hóa chất khác nhau. Đây là một loại ma túy tổng hợp có tác động tương tự như các loại chất kích thích amphetamine, đồng thời nó cũng có tác động thức thần (gây ảo giác về thực tế nhận thức), tương tự như các chất gây ảo giác và LSD (ma túy tem giấy). Các chất này gây ảo giác, làm cho người sử dụng nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy hoặc ngửi thấy những gì không tồn tại trên thực tế.

*

Thuốc lắc được biết đến như là một loại ma túy dành cho tiệc tùng vì nó rất được yêu thích tại các hộp đêm, những bữa tiệc hay các lễ hội âm nhạc. Tác dụng của thuốc lắc thường kéo dài từ 3 đến 6 giờ.

Ngoài tên “thuốc lắc”, loại ma túy này còn được gọi là “bướm đêm”, “bay”, “bánh”, “kẹo”, “nốt nhạc”, “vương miện”, “tim lồng”, hay “chó dại”…tùy thuộc vào hình ảnh in trên viên thuốc.

Xem thêm: Người Mẫu Ngọc Trinh: Thông Tin, Tiểu Sử, Facebook, Sinh Năm, Quê Quán

Thuốc lắc được phân loại là một trong các chất không có lợi ích y tế và có khả năng lạm dụng cao. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục tìm hiểu về lợi ích y tế mà loại chất này có thể đem lại, ví dụ với những bệnh nhân mắc rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) và những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối mắc rối loạn lo âu. Tuy vậy, những bệnh nhân này phải sử dụng thuốc dưới sự giám sát y tế nghiêm ngặt.

XEM THÊM:  Cầy Bạc Má Ăn Gì ? Chồn Bạc Má Ăn Gì Đây Mấy A E ! Chồn Giá Bao Nhiêu

Đặc điểm của thuốc lắc

Hầu hết những người sử dụng thuốc lắc đều dùng thuốc dạng viên nén. Những viên thuốc lắc có thể có các màu sắc khác nhau và trên viên thuốc thường được in logo, hình ảnh. Đôi khi thuốc lắc cũng được bán dưới dạng bột tinh thể, đựng trong các viên nang. Nhưng hầu hết đây chỉ là chiêu trò của người bán vì khi kiểm tra lượng thuốc lắc bị thu giữ, cảnh sát phát hiện ra trong thuốc còn pha nhiều loại tạp chất khác.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu và cơ quan chức năng đã phát hiện ra phần lớn thuốc lắc được bán ngày nay có chứa các chất ma túy gây hại và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tử vong khác. Thông thường, thuốc lắc được trộn hoặc thay thế bằng cathinones tổng hợp, loại chất thường thấy trong “muối tắm” (một loại chất kích thích). Một số thuốc lắc dạng viên nén khi được kiểm nghiệm còn chứa caffein, dextromethorphan (có trong một số loại xi-rô ho), amphetamine, PCP, hoặc cocaine.

Xem thêm: Kim Lý Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Gia Thế Khủng Và Chuyện Tình Cảm

Thuốc lắc có gây nghiện không?

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa có thông tin chính xác về khả năng gây nghiện của thuốc lắc. Những gì chúng ta biết là thuốc lắc gây ảnh hưởng đến những chất dẫn truyền thần kinh tương tự như những loại chất gây nghiện khác. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về các thành phần gây nghiện của thuốc lắc.

XEM THÊM:  Font Chữ Trẻ Em Việt Hóa

Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải các triệu chứng cai rất khó chịu khi giảm hoặc ngưng dùng thuốc lắc sau một thời gian sử dụng thường xuyên (hàng ngày hoặc hầu như hàng ngày), như:

Mệt mỏiĂn không ngon miệngTrầm cảm Khó tập trung

Tác động của thuốc lắcẢnh hưởng của thuốc lắc đối với người sử dụng phụ thuộc vào:

Liều lượng sử dụngChiều cao, cân nặngTình trạng sức khoẻTình trạng tâm lýTrải nghiệm sử dụngCó sử dụng cùng các loại chất gây nghiện khác hay khôngSử dụng một mình hay với người khác sử dụng ở nhà, hay ở nơi tiệc tùng

Khi liều dùng nhỏKhi sử dụng thuốc lắc ở liều lượng nhỏ, chất gây nghiện này phát huy tác dụng trong vòng 1 giờ và kéo dài khoảng 6 giờ. Một số tác dụng của thuốc có thể kéo dài đến 32 giờ.Người sử dụng có những cảm giác sau đây:

Thư thái và tự tinGần gũi và cảm thấy yêu mến mọi người hơnTăng cường và sinh lựcLo lắngKhát nước

Tác động của thuốc lắc đối với người sử dụng :

Tăng nhịp timHuyết áp tăngHay đổ mồ hôiCơ thể mất nướcNghiến răng, hàmBuồn nôn

Khi liều dùng lớnNếu sử dụng thuốc lắc liều cao, người sử dụng có thể :

Nhìn thấy, nghe thấy hoặc cảm thấy những sự việc, hiện tượng không có trên thực tế (ảo giác)Cảm giác bồng bềnh, trôi nổiCư xử không bình thường – có hành vi hoặc nói những thứ mà bình thường không làm hoặc nói.Co giậtNôn ói

XEM THÊM:  Cách Nấu Bột Trứng Với Rau Gì, Cách Nấu Món Ăn Dặm Với Bột Trứng Gà

Đã có bằng chứng cho thấy người sử dụng vẫn còn cảm giác “phiêu” sau khi tác dụng của thuốc không còn. Các biểu hiện của trạng thái này bao gồm:

Không có cảm giác đóiKhó ngủTrầm cảmĐau cơKhó tập trung

Truyền thông PSD (tổng hợp)

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Ectasy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ecstasy Trong Tiếng Việt Ecstasy Là Gì, Nghĩa Của Từ Ecstasy đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.