Epicurus Hedonism Là Gì, Nghĩa Của Từ Hedonism, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang quan tâm đến Epicurus Hedonism Là Gì, Nghĩa Của Từ Hedonism, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Epicurus Hedonism Là Gì, Nghĩa Của Từ Hedonism, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Hạnh phúc là gì? Mọi người đều nói về nó, chúng ta đều biết và trải nghiệm nó, nhưng đó là một khái niệm khó để xác định. Nhiều nhà triết học và nhà tư tưởng các loại đã cố gắng nghiên cứu những bí ẩn của cảm xúc này; trong số đó, chúng ta có thể tìm thấy Aristotle, người đã nghĩ rằng mục tiêu cuối cùng của con người là hạnh phúc, hay Epicurus, người tin rằng đó là nền tảng của cuộc sống. Chúng tôi sẽ xem xét trong bài 90namdangbothanhhoa.vnết này những gì tâm lý học cho chúng ta biết về hạnh phúc, và cụ thể hơn về eudemonism và chủ nghĩa hedonism.

Bạn đang xem: Hedonism là gì

Tâm lý học, thông qua 90namdangbothanhhoa.vnệc sửa đổi văn học triết học và thử nghiệm khoa học, thấy rằng hạnh phúc có thể được trải nghiệm theo nhiều cách khác nhau. Thật dễ dàng để nghĩ rằng chúng ta thấy hạnh phúc khi chúng ta ăn mừng với bạn bè hoặc khi chúng ta có một kỳ nghỉ tốt, nhưng nhiều người cũng tìm thấy hạnh phúc trong những nỗ lực mà họ cung cấp, vì học một nghề nghiệp, trong 90namdangbothanhhoa.vnệc học một ngôn ngữ, v.v. Và đó là ở đây rằng các khái niệm về eudemonism và hedonism đi vào chơi.

Trước khi giải thích hai thuật ngữ tâm lý này, điều quan trọng là phải làm rõ một số điểm nhất định. Phép thuật và chủ nghĩa hedonism là các thuật ngữ bắt nguồn từ triết học; ví dụ, chúng tôi tìm thấy chúng đã có trong Aristotle và Epicurus khi họ giải thích khái niệm về hạnh phúc. Và mặc dù những thuật ngữ này đã bị chiếm đoạt bởi tâm lý học vì lịch sử của nó, quan niệm của họ là rất khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ làđịnh nghĩa chúng ta sẽ sử dụng ở đây phát ra nhiều hơn từ khía cạnh tâm lý hơn là triết học.

*

Hedonism, hạnh phúc dựa trên niềm vui

Hedonism là hạnh phúc hữu hình nhất, niềm vui mà chúng ta trải nghiệm khi chúng ta thực hiện các hoạt động bổ ích.Đó là cảm giác của niềm vui và động lực để tránh không khỏe. Chúng ta có thể nói rằng loại hạnh phúc này dựa trên các đặc điểm sau:Tìm kiếm niềm vui Đây là khía cạnh trung tâm của chủ nghĩa hedon. Đó là về 90namdangbothanhhoa.vnệc tìm kiếm sự kích thích các giác quan và cảm xúc của chúng ta. Thưởng thức với bạn bè, tham gia một chuyến đi, đi đến một buổi hòa nhạc, v.v.Nhận thức dựa trên sự cân bằng tình cảm Cách chúng ta giải thích chủ nghĩa hedonism trong cuộc sống của chúng ta đạt được thông qua một sự cân bằng của những cảm xúc hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, nếu chúng ta có xu hướng cảm thấy dễ chịu hơn những cảm xúc khó chịu, chúng ta sẽ cảm thấy một mức độ hạnh phúc hedonic lớn hơn.Duy trì sự hài lòng của cuộc sống nó là cần thiết, để tận hưởng chủ nghĩa hedonism, để cảm thấy rằng môi trường của chúng tôi là dễ chịu. Nếu có vấn đề trong gia đình của chúng tôi, với bạn bè của chúng tôi, trong công 90namdangbothanhhoa.vnệc của chúng tôi, vv, những điều này sẽ tạo ra một lo lắng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc hedonic của chúng tôi.Đe dọa ham muốn và nhu cầu Hedonism mua lại niềm vui thông qua thực hiện mong muốn và nhu cầu của chúng tôi. Mong muốn thực hiện và đáp ứng nhu cầu sẽ mang lại cho chúng tôi những cảm xúc thú vị đó sẽ dẫn đến hạnh phúc hedonic.Hạnh phúc ngắn hạn Một khía cạnh quan trọng của chủ nghĩa hedon là tập trung vào hiện tại hoặc tương lai trước mắt. Chúng ta nói về niềm vui hoặc hạnh phúc tự phát xảy ra sau khi thực hiện một số hành 90namdangbothanhhoa.vn nhất định. Khi kích thích di chuyển đi, hạnh phúc hedonic tiêu tan.

XEM THÊM:  Cuộc Sống Của Ngân Khánh Sau 4 Năm Kết Hôn

Xem thêm: Diễn Viên Nam Danny Trejo Là Ai, Danny Trejo: Từ Tù Nhân Tới Ngôi Sao Điện Ảnh

Cường độ cao : Hedonic hạnh phúc là một cảm xúc rất phong phú và kích thích, đó là kinh nghiệm với rất nhiều cường độ và nhiệt tình.

*

Bối rối, hạnh phúc dựa trên sự phát triển cá nhân

Nhiều hành 90namdangbothanhhoa.vn không mang lại hạnh phúc ngay lập tức, thậm chí liên quan đến nỗ lực, và đôi khi làm cho chúng ta trải nghiệm cảm xúc hóa trị tiêu cực đặc trưng của loại động lực này. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục nhận ra họ với quyết tâm, thậm chí còn hài lòng với họ. Điều này là do những hành 90namdangbothanhhoa.vn này mang lại cho chúng ta sự phát triển cá nhân, vốn trải qua hạnh phúc giả tạo. Ví dụ về sự giả tưởng này có thể là tốt nghiệp, học ngôn ngữ, kinh nghiệm của các nền văn hóa khác, tự khám phá, và vân vân.

Chúng tôi có thể sử dụng các tính năng sau pđể xác định chủ nghĩa eudemon :

Nghiên cứu phát triển cá nhân Đây là khía cạnh trung tâm của loại hạnh phúc này. Ảo tưởng là động lực thúc đẩy chúng ta phát triển thành con người. Đây là sự hài lòng đến từ 90namdangbothanhhoa.vnệc tự hào về sự phát triển nhận thức, đạo đức, tình cảm, v.v.Thành tựu mục tiêu và mục tiêu Mức độ của hạnh phúc eudemonic sẽ phụ thuộc vào 90namdangbothanhhoa.vnệc chúng ta có đạt được mục tiêu và mục tiêu của mình hay không. Đạt được mục tiêu của chúng tôi sẽ mang lại cho chúng tôi niềm hạnh phúc đó thúc đẩy chúng tôi tiếp tục tăng trưởng của chúng tôi.Nỗ lực và động lực Đây sẽ là động cơ của sự tự nhận thức của chúng ta. Thật vậy, trong phạm 90namdangbothanhhoa.vn mục tiêu và mục tiêu của chúng ta thường sẽ trình bày những khó khăn và cảm xúc khó chịu, chúng ta cần nỗ lực và động lực để đạt được sự kỳ thị.các hạnh phúc lâu dài đó là một hạnh phúc được thể hiện bằng sự hài lòng cá nhân. Khả năng này để quan sát bản thân và tự hào về sự phát triển cá nhân của chúng ta. Đó là một nhận thức dễ chịu hơn về bản thân hơn là một trạng thái thời gian cụ thể (như trường hợp với chủ nghĩa hedonism).

*

kết luận

Điều gì là thích hợp hơn, hạnh phúc hedonic hoặc hạnh phúc eudemonic? Câu trả lời làcả hai thường là một nguồn động lực trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, họ chịu trách nhiệm khuyến khích, tương ứng, hành 90namdangbothanhhoa.vn vui vẻ và phát triển cá nhân. Thật vậy, có vẻ như cần thiết để tìm một sự cân bằng cá nhân giữa hai người, để người ta không phải là một trở ngại cho người kia.

XEM THÊM:  Free Hug Là Gì ? Ôm Trao Yêu Thương Để Nhận Lại Yêu Thương Ôm Trao Yêu Thương Để Nhận Lại Yêu Thương

Hôm nay, vì sống trong một xã hội tiêu dùng, chúng ta có xu hướng dựa vào cuộc sống của chúng ta về chủ nghĩa hedon. Chúng ta thường dành nguồn lực cho những thú vui ngắn hạn và chúng ta quên đi sự phát triển cá nhân của mình hoặc chúng ta tìm kiếm nó gián tiếp thông qua sự tiêu thụ này. Một phần lớn dân số ghét công 90namdangbothanhhoa.vnệc của họ và cuộc sống chuyên nghiệp của họ, và sự hài lòng duy nhất mà những người này có thể tìm thấy là thu được qua những thú vui hedonic.

Xem thêm: Nhạc Dương Quốc Hưng – Tiểu Sử Dương Quốc Hưng

Điều quan trọng là không quên hoặc bỏ qua một bên sự tự nhận thức của chúng ta, điều thứ hai là cách duy nhất để đạt được sự kỳ thị.

*

Mọi người đều tìm kiếm hạnh phúc nhưng ít người có thể định nghĩa nó, để phân tích ý nghĩa của nó và … Đọc thêm “

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Epicurus Hedonism Là Gì, Nghĩa Của Từ Hedonism, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.