File Doc Là Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Được File Docx? File Docx Là Gì

Bạn đang quan tâm đến File Doc Là Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Được File Docx? File Docx Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

File Doc Là Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Được File Docx? File Docx Là Gì

Trong phần lớn lịch sử lâu đời của mình, Microsoft Word đã sử dụng định dạng độc quyền cho các tệp đã lưu, DOC. Bắt đầu từ năm 2007 với phiên bản cập nhật của Word (và Microsoft Office), định dạng lưu mặc định đã được thay đổi thành DOCX. Đây không chỉ đơn giản là một phiên bản định dạng cực kỳ muộn của những năm 1990 – định dạng X thêm đó là 90namdangbothanhhoa.vnết tắt của tiêu chuẩn Office Open XML. Sự khác biệt là gì và bạn nên sử dụng cái nào?

DOC là một định dạng tài liệu được sử dụng bởi Microsoft Word, trong khi DOCX là sự kế thừa của nó. Cả hai đều tương đối mở, nhưng DOCX hiệu quả hơn và tạo các tệp nhỏ hơn, ít hỏng hơn. Nếu được lựa chọn, sử dụng DOCX. DOC chỉ cần thiết nếu tệp sẽ được sử dụng bởi các phiên bản Word trước 2007.

Bạn đang xem: File doc là gì

Sơ lược về lịch sử định dạng DOC

Microsoft Word đã bắt đầu sử dụng định dạng DOC và phần mở rộng tệp hơn 30 năm trước trong lần phát hành Word đầu tiên cho MS-DOS. Là một phần mở rộng rõ ràng cho bộ xử lý tài liệu độc quyền của Microsoft, định dạng này cũng là độc quyền: Word là chương trình duy nhất chính thức hỗ trợ các tệp DOC cho đến khi Microsoft mở đặc tả vào năm 2006, sau đó nó được thiết kế ngược.

*

Microsoft Word đã sử dụng định dạng tệp DOC trong hơn 30 năm.

Trong những năm 90 và đầu những năm 2000, các sản phẩm cạnh tranh khác nhau có thể hoạt động với các tệp DOC, mặc dù một số định dạng và tùy chọn kỳ lạ hơn của Word không được hỗ trợ đầy đủ trong các trình xử lý văn bản khác. Do Office và Word là các tiêu chuẩn thực tế cho các bộ năng suất văn phòng và bộ xử lý văn bản, tương ứng, tính chất đóng của định dạng tệp chắc chắn đã giúp Microsoft duy trì sự thống trị của mình đối với các sản phẩm như Worderinf của Corel. Kể từ năm 2008, Microsoft đã phát hành và cập nhật đặc tả định dạng DOC nhiều lần để sử dụng trong các chương trình khác, mặc dù không phải tất cả các chức năng nâng cao của Word đều được tài liệu mở hỗ trợ.

XEM THÊM:  Công Suất Hay, Chi Tiết, Công Thức Tính Công Suất, Đơn Vị Của Công Suất

Sau năm 2008, định dạng DOC đã được tích hợp vào các chương trình xử lý văn bản có trả tiền và miễn phí từ nhiều nhà cung cấp. Nó giúp làm 90namdangbothanhhoa.vnệc với các định dạng trình xử lý văn bản cũ dễ dàng hơn đáng kể và nhiều người dùng vẫn thích lưu trong tiêu chuẩn DOC cũ hơn, trong trường hợp bạn bè hoặc khách hàng có phiên bản Microsoft Office cũ hơn có thể cần phải mở nó.

Giới thiệu Office Open XML (DOCX)

Dưới áp lực từ sự cạnh tranh ngày càng tăng của Văn phòng mở miễn phí và nguồn mở và Định dạng tài liệu mở cạnh tranh (ODF), Microsoft đã thúc đẩy 90namdangbothanhhoa.vnệc áp dụng một tiêu chuẩn mở rộng hơn nữa vào đầu những năm 2000. Điều này đạt đến đỉnh điểm trong 90namdangbothanhhoa.vnệc phát triển định dạng tệp DOCX, cùng với các bạn đồng hành của nó như XLSX cho bảng tính và PPTX cho bản trình bày.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Trần Kiện Phong Giải Nghệ Vì Mắc Bệnh Về Não?

Các tiêu chuẩn được trình bày dưới tên là Office Office Open XML, (không liên quan đến chương trình Open Office) vì các định dạng dựa trên Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng thay vì định dạng dựa trên nhị phân cũ và kém hiệu quả hơn. Ngôn ngữ này cho phép một vài lợi ích, đáng chú ý nhất là kích thước tệp nhỏ hơn, ít cơ hội tham nhũng hơn và hình ảnh nén trông đẹp hơn.

XEM THÊM:  Sinh Con Năm Nhuận Tốt Hay Xấu, Năm 2020 Có Nhuận Không

Định dạng DOCX dựa trên XML đã trở thành tệp lưu mặc định cho Word trong phiên bản phần mềm 2007. Vào thời điểm đó, nhiều người dùng cho rằng định dạng DOCX mới và các đối tác Microsoft Office của họ chỉ là phương tiện để Microsoft loại bỏ các phiên bản phần mềm cũ hơn và bán các bản sao mới, vì các bản phát hành cũ hơn của Word và Office không thể đọc XML mới các tập tin. Điều này không hoàn toàn đúng; Word 2003 có thể đọc các định dạng tệp Word XML đặc biệt và các bản cập nhật tương thích sau đó đã được áp dụng cho các phiên bản khác. Nhưng trong mọi trường hợp, một số người dùng đã lưu các tệp theo cách thủ công trong tiêu chuẩn DOC cũ thay vì DOCX vì mục đích tương thích, hơi mỉa mai, vì nó chỉ tương thích hơn với các phiên bản Word cũ hơn, không phải với các công cụ đa nền tảng khác như Open Office Writer.

*

Trình xử lý văn bản hiện đại hỗ trợ cả định dạng DOC và DOCX, trong số những định dạng khác.

Mười năm sau, DOCX đã trở thành tiêu chuẩn thực tế mới, mặc dù nó không hoàn toàn phổ biến như định dạng tệp DOC cũ hơn là nhờ các đối thủ cạnh tranh như ODF và 90namdangbothanhhoa.vnệc sử dụng trình xử lý văn bản truyền thống giảm.

Xem thêm: ” Hối Hận Tiếng Anh Là Gì ? Hối Hận Trong Tiếng Anh Là Gì

XEM THÊM:  Lefty hand cream là ai

Bạn nên dùng cái nào?

*

Tài liệu tương tự chỉ là một phần kích thước ở định dạng DOCX so với DOC cũ.

DOCX là một lựa chọn tốt hơn cho mọi tình huống. Định dạng tạo các tệp nhỏ hơn, nhẹ hơn, dễ đọc và chuyển hơn. Bản chất mở của tiêu chuẩn Office Open XML có nghĩa là nó có thể được đọc bằng bất kỳ trình xử lý văn bản đầy đủ tính năng nào, bao gồm các công cụ trực tuyến như Google Docs. Lý do duy nhất để sử dụng định dạng tệp DOC cũ hơn bây giờ là để khôi phục một số tệp cũ hơn mười năm hoặc để làm 90namdangbothanhhoa.vnệc với trình xử lý văn bản rất lỗi thời. Trong cả hai trường hợp, tốt nhất là lưu lại tệp trong DOCX hoặc một số tiêu chuẩn hiện đại khác như ODF, để chuyển đổi dễ dàng.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về File Doc Là Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Được File Docx? File Docx Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.