Gác Lửng Tiếng Anh Là Gì ? Tầng Lửng Trong Tiếng Anh Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Gác Lửng Tiếng Anh Là Gì ? Tầng Lửng Trong Tiếng Anh Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Gác Lửng Tiếng Anh Là Gì ? Tầng Lửng Trong Tiếng Anh Là Gì tại đây.

Tầng lửng hay còn được gọi là gác xép, gác lửng là bộ phận dùng để phân chia không gian giữa sàn nhà và trần. Trước kia, ở nước ta, tầng lửng thường xuất hiện trong các ngôi nhà mái bằng. Tuy nhiên, theo sự phát triển của đời sống, xã hội, tầng lửng ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong các mẫu nhà khác nhau tạo nên sự tiện ích và tính thẩm mỹ cao.Bạn đang xem: Tầng lửng tiếng anh là gì

Vậy tầng lửng tiếng Anh là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Gác lửng tiếng anh là gì

Tầng lửng tiếng Anh là gì?

*

Tầng lửng trong tiếng Anh là gì?

1. Tầng lửng trong tiếng Anh là gì?

Tầng lửng hay nhiều người quen gọi là gác xép trong tiếng Anh được mô tả bằng 2 từ sau:

Entresol: từ này có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha và có từ gốc là entresuelo.Mezzanine: từ này bắt nguồn từ tiếng Ý và Pháp và trong cả 2 ngôn ngữ này đều được viết là: mezzanino.

Xem thêm:

2. Vậy tầng lửng có được xem như 1 tầng hay không?

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thì tầng lửng là tầng trung gian và nó không được tính là 1 tầng của ngôi nhà.

Xem thêm: Pennywise Là Ai – Nhân Vật Hư Cấu Chú Hề Ma Quái Pennywise

– An toàn và các biện pháp bảo đảm an toàn lao động – Định nghĩa chính xác nhất về Landmark là gì

XEM THÊM:  Nguyễn Thanh Sơn Hồng Ánh

Mục đích của việc thiết kế tầng lửng là gì?

Chúng ta đã biết được tầng lửng tiếng Anh là gì, vậy còn mục đích sử dụng và chức năng của bộ phận này ra sao?

Bất cứ vật dụng nào ra đời đều mang theo mục đích sử dụng nhất định. Các anh em thiết kế cũng chẳng nhàn rỗi đến mức vẽ thêm 1 cái gác lửng trong nhà mà chẳng dùng để làm gì. Tầng lửng cũng vậy, bộ phận này được thiết ra nhằm những mục đích sau:

Một số điều hạn chế khi thiết kế tầng lửng

Thêm 1 tầng lửng, gác lửng sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm diện tích sử dụng và trở thành 1 điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà. Nhưng đôi khi, nó cũng có thể đem lại cho gia chủ 1 số điểm hạn chế như:

Tầng lửng tạo cảm giác chật chội cho người sử dụng: Đối với những ngoi nhà có diện tích nhỏ hẹp nhưng vì cần thêm diện tích sử dụng mà lại không thể mở rộng thêm thì việc thiết kế thêm tầng lửng là 1 ý kiến không tồi. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này, không gian sẽ trở nên chật hẹp, tù túng hơn nhiều.Hạn chế việc sử dụng trần thạch cao, đèn chùm hay đèn thả trang trí.Khó khăn trong việc thi công trần chống nóng.Không nên sử dụng vách ngăn để chia thêm tầng cho tầng lửng vì sẽ khiến không gian trở nên bí bách, tù túng.Việc xây dựng tầng lửng còn phụ thuộc vào quy định của từng đơn vị quy hoạch hoặc từng quận.Theo quy định thì diện tích của tầng lửng chỉ có thể chiếm khoảng 80% diện tích sàn nhà.Nếu như chủ nhà, chủ công trình lấp ô thông tầng ở tầng lửng sẽ bị coi là xây dựng vượt quá số tầng được phép và sẽ bị phạt.Đối với nhà ở sở hữu cá nhân, nếu việc thay đổi kiến trúc bên trong công trình không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể, sức chịu lực thì không phải chịu xử phạt về hành vi xây dựng sai giấy phép.Trong trường hợp chủ đầu tư xây dựng đúng số tầng, có phát sinh thêm tầng lửng nhưng không vượt quá chiều cao của công trình đã đăng ký giấy phép thì không bị xử phạt hành chính.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Anh Hải Trong Gãy Tv Là Ai, Tiểu Sử Anh Hải Gãy Tv

Một số hình ảnh về các mẫu nhà có tầng lửng đẹp

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Gác Lửng Tiếng Anh Là Gì ? Tầng Lửng Trong Tiếng Anh Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *