Giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Khắc Trường Và Mảnh Đất Lắm Người Nhiều Ma

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Khắc Trường Và Mảnh Đất Lắm Người Nhiều Ma phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Khắc Trường Và Mảnh Đất Lắm Người Nhiều Ma tại đây.

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Khắc Trường

Nhà văn Nguyễn Khắc Trường, sinh 1946. Bút danh : Thao Trường. Quê gốc : huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Gia nhập quân đội từ: 1965, ở quân chủng phòng không, không quân. Sau 1975, học Trường viết văn Nguyễn Du. Tốt nghiệp về công tác biên tập tại tạp chí Văn nghệ quân đội. Từ 1993 vẻ công tác ở tổ văn xuôi, tuần báo Văn nghệ. Hiện là Phó tổng biên tập báo Văn nghệ.

Bạn đang xem: Nguyễn khắc trường

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Khắc Trường

 Tác phẩm gồm : Cử khẩu (truyện vừa – 1972), Thác rừng (tập truyện – 1076), Miền đất mặt trời (tập truyện – 1982), Mảnh: đất lắm người nhiều ma (tiểu thuyết – 1990).

Nguyễn Khắc Trường đã được nhận Giải nhất cuộc thi bút ký do tuần báo Văn nghệ và Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức năm 1986 với bút ký Gặp lợi anh hùng Núp và Giải thưởng văn học Hội nhà văn Việt Nam năm 1991 với tiểu thuyết Mánh đất lắm người nhiều mã (được dịch ra tiếng Pháp và xuất bản cùng một lúc Ở Việt Nam và Pháp (1996).

Xem thêm:

Trước khi viết tiểu thuyết, Nguyễn Khác Trường đã có ba tập truyện ngắn và truyện vừa. Những truyện ngắn của ông như : Cửư khẩu, Thác rừng đến Miền đất mặt trời đều là những truyện khá, mang đậm dấu ấn của tác giả với những câu văn óng mượt mà vẫn chắc khỏc. Tuy vậy, phải đến khi tiểu thuyết Mảnh đất lắm người nhiều ma ra đời, Nguyễn Khắc Trường mới thật sự chiếm được tình cảm của độc giả và khẳng định được vị trí của mình trong nền văn học Việt Nam hiện đạt.

XEM THÊM:  Triệu Hân Cannes - Hoa Hậu Trung Quốc Bị Lật Tẩy Nói Dối Ở Cannes

Xem thêm:

Với Mảnh đất lắm người nhiễu ma, Nguyễn Khác Trường đã góp thêm một tiếng nói vào trào lưu đổi mới văn học nói chung. Và, với riêng mình, ông đã khai phá một vùng đất tuy đã cũ mà vẫn luôn luôn mới, nếu biết nhìn sâu nhìn thẳng vào sự thật : vùng đất nông thôn, con người nông dân với những biến động phức tạp và quyết liệt dữ dội của nó. Khả năng nắm bắt hiện thực tỉnh tế, ngòi bút tả thực linh hoạt cùng với thái độ dũng cảm và tấm lòng chân tình đã giúp Nguyễn Khắc Trường vẽ ra được một bức tranh quê thật chân thật và đặc sắc. Ông không dừng lại ở cái yên ả bể ngoài mà đi sâu vào từng nếp nhà, từng con người với những cảnh đời, những số phận khác nhau (đó là Quyên, Thó, Bà Sơn..). Ông đi đến cùng và đã thấy được thực trạng ở nông thôn Việt Nam, thấy được những vấn đề đặt ra ở vùng đất tưởng như là bình yên đó. Đó là vấn đề văn hóa làng xã, là vấn để gia đình gia tộc ăn rất sâu vào tô chức Đảng và chính quyển ở nông thôn. Mảnh đất lắm người nhiều má thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh đối với việc nhìn nhận và giải quyết những vấn đề ở nông thôn hiện nay. Cuốn sách vừa có giá trị hiện thực sâu sắc, vừa nóng hối tính thời sự được viết với tỉnh thần “nói thẳng, nói thật”, nhưng vẫn ẩn giấu niêm tin và đầy lồng nhân ái. Mánh đất lắm người nhiều ma đánh đấu một bước chuyển, một sự vượt trội trong SỰ nghiệp văn chương của nhà văn quân đội Nguyễn Khắc Trường.

XEM THÊM:  Tổng Hợp Các Việc Phải Làm Trước Khi Thi Nên Làm Gì Để May Mắn, Thuận Lợi?

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Khắc Trường Và Mảnh Đất Lắm Người Nhiều Ma đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *