Wed, 02 / 2018 3:14 pm | danglenam

Năm 2018 đang tới rất gần và rất nhiều cặp đôi có kế hoạch sinh con trong năm nay. Vì thế, gợi ý đặt tên cho con trai tuổi Mậu Tuất sao cho vừa hay, vừa ý nghĩa mà lại hợp phong thủy là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình.

Đặc trưng của con trai tuổi mậu tuất

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, trẻ sinh vào năm này cũng sẽ mang những đặc trưng tính cách và tố chất có nhiều nét tương đồng với con vật cầm tinh. Chúng ta đều biết, Tuất (chó) là một loại vật gần gũi với con người, biểu tượng của sự trung thành tuyệt đối, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ nhân.

Gợi ý đặt tên con trai tuổi Mậu Tuất 2018 - 1

Những người sinh năm Tuất vì thế thường có tính cách thẳng thắn, trung thành, trọng tình nghĩa và có thể làm tất cả để bảo vệ những người thân yêu. Người tuổi Mậu Tuất cũng được quý trọng bởi sự thông minh cơ trí, tính tình phóng khoáng, lương thiện, không ham danh lợi và khá an phận. Nhưng tuổi này cũng có điểm hạn chế là khá nóng nảy, bộp chộp.

Con trai sinh năm Mậu Tuất 2018 mang mệnh Mộc (bình địa mộc, tức cây gỗ ở đồng bằng, đang trong giai đoạn sinh trưởng, sinh cành đẻ nhánh, đâm đâm chồi nảy lộc. Bình địa mộc hợp với mùa xuân, mùa hạ, ưa nóng, mưa, không thích nơi tuyết sương khắc nghiệt. Đây cũng là yếu tố rất được xem trọng khi đặt tên con trai năm 2018 theo quan niệm phong thủy.

Đặt tên con trai tuổi mậu tuất

Đặt tên cho con luôn là vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh. Thông thường, người ta có thể đặt tên con theo sở thích, theo tên một nhân vật mà họ yêu mến, kính trọng, cũng có thể căn cứ vào ý nghĩa Hán – Việt nhằm truyền tải một thông điệp nào đó, đồng thời rất quan tâm tới yếu tố phong thủy.

Gợi ý đặt tên con trai tuổi Mậu Tuất 2018 - 2

Theo phong thủy, cái tên đóng vai trò hết sức quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người, bao gồm sức khỏe, may mắn, đường công danh tài lộc trong tương lai. Tuy nhiên, trái ngược với quan niệm của người xưa là phải đặt tên con thật xấu mới dễ nuôi, hiện nay, ngoài yếu tố phong thủy, các gia đình đều mong muốn đặt tên con hay và ý nghĩa để các bé có thể tự tin hơn trong giao tiếp, giúp mang lại thuận lợi cho công việc, cuộc sống sau này.

Gợi ý đặt tên con trai trong năm 2018 mà các bậc cha mẹ quan tâm

Với con trai sinh năm Mậu Tuất 2018, cha mẹ có thể chú ý tới các phẩm chất đặc trưng của tuổi này để chọn ra một cái tên tổng hòa được cả sở thích, ý nghĩa, ấn tượng và phong thủy. Dưới đây là một vài gợi ý đáng tham khảo:

– Nếu bạn mong muốn con mình phát huy được những đức tính đáng quý của tuổi Mậu Tuất nói riêng và của nam giới nói chung thì có thể đặt tên con là Hiếu, Trung, Liêm, Chính, Đức, Nhân, Tín, Nghĩa, Tâm, Thành…

– Nếu bạn mong muốn con mình có thể trở thành một đấng nam nhi “đầu đội trời, chân đạp đất”, được người người trọng vọng thì có thể đặt tên con là Hoàng, Huy, Cao, Cường, Vỹ, Đại, Hùng, Quang, Công, Thành, Quân, Dũng..

Xem thêm: Cách đặt tên con trai theo phong thủy ngũ hànhGợi ý đặt tên con trai tuổi Mậu Tuất 2018 - 3

– Còn nếu bạn mong muốn con luôn gặp may mắn thì có thể đặt tên con là Khang, Thọ, Cát, Lộc, Phú, Quý, Bình, An, Tường,…

– Nếu bạn hy vọng con giúp bạn hoàn thành những ước mơ còn dở dang hay muốn con trở thành người tài giỏi, có hoài bão, chí hướng thì có thể đặt tên con là Đăng, Kiệt, Quốc, Quảng, Đại, Danh, Thành, Minh, Trí, Chí…

Năm 2018 nên đặt tên con trai là gì?

Ngoài ra, còn rất nhiều sự lựa chọn thú vị mà cha mẹ có thể dùng khi đặt tên con trai đặt tên con trai sinh năm 2018, đặc biệt là những cái tên ghép có hai từ như Gia Bảo (con là điều quá giá nhất của gia đình), Thành Đạt (mong con có đường công danh thuận lợi), Tuấn Kiệt (chàng trai đẹp về ngoại hình và xuất chúng về tài năng), Trọng Nghĩa (coi trọng nghĩa khí)…

Tùy theo sở thích, nguyện vọng và xem xét thêm về ngày giờ sinh để các bạn lựa chọn cái tên phù hợp nhất./.

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục