Hardlex là gì

Bạn đang quan tâm đến Hardlex là gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hardlex là gì tại đây.

Hardlex là gì

Kính hardlex là gì? và tại sao Seiko sử dụng hardlex thay thế cho tất cả kính cường lực thông thường, Vậy bài viết này Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ viết chi tiết về dòng kính này, so sánh kính với kính sapphire, kính cường lực để người yêu đồng hồ có những kiến thức chính xác nhất.Bạn đang xem: Hardlex là gì

Kính Hardlex là gì?

Kính hardlex là một loại kính đồng hồ được chế tạo và đưa ra thị trường bởi seiko. Công thức hóa học của kính Hardlex là SiO2 + Na2O + CaO + phụ gia khác. Và một loại kính High Quality Hardlex có công thức SiO2 + Na2O + B2O3 + phụ gia khác. Chúng ta cũng biết đến một dòng kính Sapphlex đó chính là phủ bên trên tấm kính High Quality Hardlex chính là một tấm kính sapphire -> mục đích để chế tạo các tấm kính chống xước dầy hơn.

*Tấm kính Hardlex được chễ tác rất kì công cắt vát viền

Để lý giải cho việc này nhiều người cho rằng đó là bài toán marketing mà thương hiệu đưa ra thị trường. Để có điểm tựa làm nổi bật những sản phẩm của mình.

Nếu đứng ở góc độ marketing bạn sẽ hiểu rằng ở kỷ nguyên sản phẩm – chỉ cần sản phẩm của bạn có sự đổi mới, dù chỉ là những cải tiến nhỏ cũng giúp cho sản phẩm có lợi thế và chiến thắng trên thương trường khốc liệt. Rồi vậy chúng ta xem Seiko đã tạo ra những lợi thế gì cho riêng mình

Ưu điểm của kính hardlex

Rõ ràng Hardlex phải có gì đó khiến Seiko tự hào. Một bài viết khá hay mà tôi đã từng đọc của tác giả Ikuo Tokunaga trên Watchfreeks. Tác giả tìm hiểu rất sâu về dòng kính Hardlex mà không phải tìm ở đâu chúng ta cũng có được

XEM THÊM:  Chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa

Công thức kính hardlex của Seiko mời anh em tham khảo ở hình ảnh phía dưới để có công thức chính xác nhất.

*Công thức chế tạo kính hardlex

Tác giả cũng phân tích khá chi tiết ở một mẫu đồng hồ để chúng ta hiểu rõ việc tại sao kính Hardlex lại nổi bật. Khi vận dụng kính hardlex vào mẫu đồng hồ chống nước 1000m của Seiko thì với độ dày 4mm ở thời điểm mà đồng hồ được phát minh thì gần như là khó có khả thi bởi hạn chế về công nghệ làm cho việc sản xuất một tấm kính sapphire dày 4mm cho đồng hồ.

Dù kính sapphire dày 4mm có chế tạo được vào sau đó tức là năm 1986, nhưng chi phí để mua một mẫu đồng hồ Prospex diver ở thời điểm đó là 130.000 yên. Chi phí đã tăng lên tới 30.000 yên khi tới tay người tiêu dùng. Thực tế thì Kính sapphire lại không quá đảm bảo khi chịu lực ở độ sâu 1000m, trong khi đó thi Hardlex lại làm khá tốt.

Nên nhớ ở thời điểm hiện tại với kính cường lực hay kính hardlex thông thường chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng giá 6 – 8 triệu vnđ (tương đương là hoàn toàn có thể mua mẫu đồng hồ đi bơi lội thoải mái. Nhưng tại sao Seiko lại không dùng kính cường lực như thông thường, mà nhất định phải là Hardlex, phải là độc quyền.

Tại sao Seiko sử dụng kính Hardlex?

Nhiều người cho rằng đây chỉ là một sáng chế mang tính cải tiến sản phẩm và làm điểm tựa để Marketing. Chứ thực chất Hardlex không quá khác biệt so với kính cường lực thông thường (Mineral glass). Liệu đây có phải là ý kiến đúng???

Thực ra đây cũng là một phần bởi khi người sử dụng đồng hồ kính hardlex vẫn xuất hiện những vết xước trên mặt kính đồng hồ. Kể cả về mặt bản chất hóa học, các thành phần chính không có sự khác biệt. Chỉ khác ở các chất phụ gia rất nhỏ, giúp tăng một chút độ cứng cho Hardlex.

XEM THÊM:  Gà Sao Ăn Gì

*Seiko sử dụng kính hardlex độc quyền

Trên TTTD.VN đề cập đến độ cứng của Hardlex cao hơn hản Mineral glass. trong khi mức độ cứng của Mineral glass đạt 5 điểm thì hardlex đạt mức 8 điểm. Thực sự tôi thấy hoài nghi về thông số này. Chúng ta hãy tạm tin vì không có một con số nào chính xác hơn.Xem thêm: Tìm Hiểu Chành Là Gì ? Top 8 Chành Xe Uy Tín Nhất Hiện Nay

Vậy kết luận theo watch-wiki thì thực sự Seiko đã tạo ra một điều khá kì tích ở thời điểm chế tạo ra kính hardlex để thay thế cho kính cường lực. Nó sẽ vừa là một thứ tạo ra sự độc quyền cho Seiko để làm thương hiệu đến tận thời điểm hiện tại.

Vậy nếu đem so sánh Hardlex và các loại kính khác thì sao? mời quý vị đọc tiếp nhé!

So sánh mặt kính hardlex với mặt kính sapphire

Đây là một số đánh giá về mặt kính hardlex và mặt kính sapphire khi chúng ta tham khảo trên một số diễn đàn uy tín về đồng hồ. Có nhiều ý kiến không quá quan tâm về kính đồng hồ mà chỉ tâm đắc với mẫu đồng hồ mình sở hữu. tôi muốn tổng hợp lại cho khách quan.

PC-Magician: Phải nói là kính đồng hồ Hardlex không hề có vấn đề gì với tôi, mọi chuyện đều tốt.ong: Ít nhất kính hardlex có thể đánh bóng. Cả hai đều có đặc tính khác nhau. Kính Sapphire thì chống xước tốt, và Kính hardlex thì chống va chạm tốtartistmike: Chiếc đồng hồ kính hardlex của tôi bị xước dễ dàng, còn với mặt kính sapphire thì không bị xước

XEM THÊM:  NET AMOUNT LÀ GÌ

So sánh kính hardlex với kính Mineral

Thực sự có rất ít topic so sánh hai loại mặt kính đồng hồ này, liệu có gì đó mà mặt kính hardlex lại hơn mặt kính Mineral glass hay không. Cùng theo dõi thảo luận tại một topic này nhé.

Hardlex tốt Mineral?

Shrek2: theo cá nhân tôi thấy thế, mặc dù không có khả năng chống xước như kính sapphire, kính hardlex trên seiko của tôi vẫn giữ rất tuyệt vời. Có vẻ như những vết xước dăm trên mặt kính hardlex ít hơn trên mặt kính TTTD.VNeant Major: Với hardlex là một loại kính độc quyền của Seiko, chúng ta có thể tìm thấy một số thành phần của chúng. Chỉ cần nhìn vào tên và đặc điểm của nó, nó là một sự kết hợp giữa HARDened Mineral và pLEXiglassdfwcowboy: Chắc chắn nó tốt hơn. Về khả năng chống trầy xước, Hardlex có khả năng nằm giữa mức chống xước của Mineral và Sapphire. Kính khoáng là 100% Silica (không chứa tạp chất). Hardlex đã bổ sung Boron, và xử lý nhiệt độc quyền làm cho nó tốt hơn kính khoáng thống thường.

Giá kính hardlex bao nhiêu?

Vậy giá mặt kính Hardlex là bao nhiêu tiền?? Trên thực tế chắc chắn chúng ta sẽ không thể tìm thấy kính Hardlex được bán phổ biến trên thị trường. Bởi chúng là ĐỘC QUYỀN.Xem thêm:

*Thay kính hardlex cho đồng hồ seiko

Giá kính Hardlex chắc chắn có chi phí rất cao so với việc bạn thay một kính thông thường (tức kính cường lực) trên thị trường. Chi phí kính Hardlex có thể từ 500.000đ/kính (đây có thể là mức giá thấp nhất).

Vậy là đến đây bài viết về Hardlex là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *