Hoàng Anh Duy – Mc Anh Duy Nói Về “Lợi Thế Khác Biệt!”

Bạn đang quan tâm đến Hoàng Anh Duy – Mc Anh Duy Nói Về “Lợi Thế Khác Biệt!” phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Hoàng Anh Duy – Mc Anh Duy Nói Về “Lợi Thế Khác Biệt!”

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/channel/UCi57bk5BTlcw8XiqeypLtwQ

90namdangbothanhhoa.vnNet – Sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng phong cách trẻ trung năng động, hơn 10 năm qua, MC Anh Duy đã trở thành gương mặt quen thuộc của nhiều show truyền hình và các sự kiện lớn. Đặc biệt hơn, anh thuộc số ít MC chuyên nghiệp dẫn thành thạo song ngữ Việt – Anh, là giảng viên của một trong những trường đại học “hot” nhất hiện nay: ĐH Ngoại thương. Hãy nghe Anh Duy tâm sự về “lợi thế khác biệt”.

Bạn đang xem: Hoàng anh duy

*

“Tôi là một thầy giáo nghiêm khắc!”

Trong mắt khán giả, anh là một MC trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết nhưng thầy giáo Anh Duy trên giảng đường đại học sẽ như thế nào?

– Tôi là một thầy giáo nghiêm khắc! Thực ra, làm thầy cũng như làm một người lãnh đạo theo một khía cạnh nào đó, vừa phải nghiêm khắc, vừa phải động viên và truyền cảm hứng cho các em sinh viên. Nếu đến lớp của tôi, có thể bạn sẽ thấy, đôi khi không biết sao thầy không ngồi mãi, không biết tại sao sinh viên cứ phải cùng nhau chạy đua với thời gian, đếm ngược để thực hành và thi đua? Đó là cách mà tôi muốn các em sinh viên phải nỗ lực, chủ động tham gia vào bài giảng, đồng thời áp dụng được bài học vào các trò chơi, tình huống, câu chuyện.

Anh bắt đầu gắn bó với nghề giáo từ bao giờ vậy?

– Hiện tôi đang giảng dạy một số môn của chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế như: Quản trị học, Quản trị nhân sự, Văn hóa doanh nghiệp. Đến nay tôi cũng gắn bó với công việc này được hơn 7 năm rồi. Nghề này giúp tôi luôn học hỏi, cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy, nâng cao nhiều kỹ năng học tập, nghiên cứu và giảng dạy. Thêm vào đó, việc luôn tiếp xúc với các em sinh viên, nhất là sinh viên Quản trị kinh doanh là những người năng động, có nhiều ý tưởng mới mẻ, làm tôi cũng thấy trẻ ra và hào hứng không chỉ trong việc giảng dạy, mà còn các phong trào của sinh viên nữa.

XEM THÊM:  Bóng Bàn Tiếng Anh Là Gì

Công việc giảng viên đại học có hỗ trợ nhiều cho Anh Duy trong công việc của một MC, chẳng hạn, trau dồi khả năng dẫn tiếng Anh như hiện nay?

– Cũng một phần như vậy! Thực ra là một sự may mắn khi tôi học tiếng Anh khá nhiều, nhất là từ hồi học THPT và khi học tại Trường ĐH Ngoại thương. Nhưng thực sự tôi thấy tự tin hơn sau khi học xong Thạc sĩ, có một thời gian tu nghiệp ở Anh rồi về giảng dạy tại Mỹ. Tôi cũng có một may mắn là được sống cùng một gia đình người Anh nên đã đặt mình vào tình thế phải học, phải giao tiếp, sử dụng tiếng Anh liên tục. Khi về nước, tôi lại tham gia giảng dạy các chương trình quốc tế, các sinh viên quốc tế nên mình cũng học từ chính họ và quan trọng là sử dụng liên tục nên không bị quên.

Xem thêm:

Bất ngờ khi “rẽ” sang dẫn thời sự

Bây giờ có rất nhiều MC, nhưng dường như để khán giả nhớ đến một cái tên thì không nhiều, liệu có phải cá tính là điều quan trọng trong nghề này?

– Ngày tôi bắt đầu làm MC, mọi thứ đều bỡ ngỡ và khó khăn vì chưa ai định hình rõ đây là một nghề, một công việc chính thống cả. Các chương trình truyền hình khi đó cũng rất ít và tất nhiên là để được tuyển chọn vào làm MC thì không hề dễ dàng và các kênh thông tin cũng không nhiều. Các bạn trẻ hiện nay thuận lợi là có rất nhiều chương trình và cơ hội rất rộng mở. Nhưng chính vì trong cả một vườn hoa có quá nhiều loài hoa nên để hỏi bông nào đẹp nhất thì rất khó. Cá tính là quan trọng nhưng không phải là duy nhất và tất cả để gây được ấn tượng và thành công. Nghề này cũng không phải chỉ dùng ngôn ngữ mà còn cả sự tinh tế, cử chỉ, sự linh hoạt, thông minh, nhanh nhạy, khả năng kiểm soát và làm chủ tình hình… Vì vậy, bên cạnh cá tính, theo tôi, muốn thành công, cần tìm ra lợi thế khác biệt của mình là gì và điểm gì làm bạn tự tin nhất, làm tốt nhất.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Goatee Là Gì ? Nghĩa Của Từ Goatee, Từ Goatee Là Gì

Kỷ niệm nào khiến Anh Duy nhớ nhất trong nghề?

– Kỷ niệm thì nhiều, chắc không kém gì số chương trình mà tôi đã dẫn, nhưng nhớ nhất là khi dẫn chương trình “Thần đồng đất Việt” – một cuộc thi trí tuệ dành cho các em tiểu học. Khi đặt ra các câu hỏi thì tôi luôn phải nhanh chóng nhìn ra xem thí sinh nào tìm ra đáp án đầu tiên. Lần đó, đọc xong câu hỏi, tôi thấy một em giơ tay ngay liền mời em đó trả lời. Ai cũng hồi hộp chờ xem em đó sẽ đưa ra đáp án như thế nào nên tất cả trường quay im lặng nghe. Em đó liền nói: “Thưa anh, em xin phép đi vệ sinh được không ạ?”. Cả trường quay cười, còn tôi lúc đó cũng vừa buồn cười lại vừa rất lúng túng vì lần đầu tiên gặp tình huống như thế. Nhưng qua đó mới thấy được các em nhỏ rất hồn nhiên và vô tư, làm không khí cuộc thi bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Phong cách trẻ trung của anh khá phù hợp với những chương trình giải trí, nên nhiều khán giả bất ngờ khi gần đây thấy MC Anh Duy dẫn chương trình của bản tin thời sự Ngày An Viên…

– Đầu tiên tôi cũng rất bất ngờ khi Ban Biên tập chương trình liên hệ. Qua đó, tôi mới biết là ngoài mình ra còn có MC Lê Anh, cũng là một người anh trong nghề và cũng là một giảng viên đại học. Lúc đó, tôi tự hào lắm vì được mọi người tin tưởng, lựa chọn. Thú thực, nhận công việc này, tôi có chút lo lắng bởi một bản tin hoàn toàn mới và khác biệt nên không biết sẽ như thế nào và mình có làm tốt hay không. Tuy nhiên, tinh thần tiến về phía trước và quyết tâm học hỏi những thứ mới đã dẫn tôi tới bản tin Ngày An Viên.

XEM THÊM:  Melissa Benoist Là Ai

Xem thêm: Béo Nhưng Sợ Dao Kéo, Diễn Viên Mạnh Trường Chiều Cao, Chiều Cao Và Tiểu Sử Của Mạnh Trường

Với nội dung chuyên biệt về Phật pháp cùng những việc thiện, điều tốt đẹp lan tỏa trong đời sống… các chất liệu ấy có ảnh hưởng gì tới anh?

– Phải thú thật là khi tôi bắt đầu dẫn bản tin này, mấy ngày đọc báo toàn thấy những tin như các vụ án, sự chia tay, sự cư xử không đúng mực của nghệ sĩ trẻ… nhiều người cũng bảo, sao thấy buồn thế. Tuy nhiên, khi làm bản tin này, không chỉ có các thông tin mà còn có những tấm gương người tốt, việc tốt ở khắp nơi, tự bản thân tôi thấy cuộc sống còn có nhiều điều tốt đẹp, nhiều điểm sáng, nhiều tấm lòng tốt mà không phải ai cũng biết và không phải lúc nào cũng được nhắc đến. Tôi thấy đúng với tên của chương trình: An viên, mà có an lành, hạnh phúc thì tinh thần và tư duy sẽ tốt để làm nhiều việc tốt và đạt hiệu quả hơn, yêu đời hơn.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Hoàng Anh Duy – Mc Anh Duy Nói Về “Lợi Thế Khác Biệt!” đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.