HOODED EYES LÀ GÌ

Bạn đang quan tâm đến HOODED EYES LÀ GÌ phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO HOODED EYES LÀ GÌ tại đây.

Đánh mắt là một trong những bước makeup được chị em quan tâm nhất. Bài hôm nay sẽ giúp bạn xác định được hình dạng của mắt để từ đó chọn cho mình cách đánh mắt phù hợp nhất để tăng vẻ đẹp của cửa sổ tâm hồn.Bạn đang xem: Hooded eyes là gì

Trước hết cho Dani xin đính chính lại khái niệm mắt nào khó makeup mắt nào không. Sau khi nghiên cứu về đề tài này Dani rút ra kết luận rằng không có kiểu mắt nào là khó đánh cả, nếu bạn biết rõ các đặc điểm của mắt thì mọi việc trở nên rất dễ dàng.

Để xác định hình dáng mắt, bạn trả lời hết từng câu hỏi sau vì mắt của bạn sẽ có nhiều hơn một đặc tính (vd một mí + xếch + nhỏ)

1. Mắt bạn có mí không?

Không thì có nghĩa là mắt bạn một mí (monolid eyes)

*

2. Nếu kẻ một đường ngang qua mắt thì đuôi mắt bạn nhìn xếch lên hay cụp xuống không?

Nếu xếch lên thì có nghĩa là mắt bạn xếch (upturned eyes)

*

Còn cụp xuống thì là dáng mắt cụp (downturned eyes)

*

Đường thẳng thì là mắt bình thường

3. Mí mắt của bạn có rõ không?

Nếu không thì mắt của bạn mí lót (hooded eyes)

*

4. Nhìn chính diện vào gương (cố nhìn theo hướng càng thẳng càng tốt, hơi cúi lên hay cúi xuống có thể ảnh hưởng đến kết quả) , bạn thấy mắt mình:

Có phần tròng trắng ở dưới lòng đen; hay phần trong đen chỉ vừa chạm hay suýt chạm mi dưới: mắt tròn (round eyes)

XEM THÊM:  Lý Thạnh Và Trương Duệ Yeu Nhau

** * *

Mép tròng đen vừa chạm mí dưới: mắt hình hạnh nhân (almond eyes)

** * *

Một phần tròng đen ẩn dưới mí (cả mí trên và mí dưới): mắt hẹp (narrow eyes), kiểu mắt mà hồi bé bọn trẻ con hay trêu nhau là “mắt hí” ấy. Với kiểu mắt này thì khi cười mắt bạn sẽ toàn bị trêu “mắt nhìn như một đường chỉ”

* * *

5. Đặc tính tiếp theo là độ xa nhau của 2 mắt

Nếu 2 mắt cách nhau đúng bằng độ dài của 1 mắt thì gọi là cân bằng.

Nếu cách nhau xa hơn độ dài của 1 mắt thì gọi là wide-set eyes, còn ngược lại thì là close-set eyes. Theo tài liệu Dani đọc thì nếu mắt cân bằng và hơi xa nhau một tẹo dễ makeup hơn là mắt quá gần nhau. Dĩ nhiên xa quá cũng không đẹp nhưng cơ bản họ nói nếu mắt hơi xa nhau 1 tị tẹo sẽ làm cho phần gương mặt nhìn “rộng” và “thoáng” hơn.

Cách xác định dễ nhất là chụp ảnh của mình trong gương rồi đo.

*

Mắt gần – Closet eyes

* *

Mắt xa nhau – wide set eyes

* * * *

6. Và bây giờ là đặc điểm cuối cùng

Ngoài vị trí bình thường thì không ít chúng ta có cặp mắt hơi lồi ra so với hốc mắt, gọi là portruding eyes, hay hơi sâu vào trong, gọi là deep set eyes.

Dani xác định được mắt mình 2 mí, tròn, hơi lồi và hơi xa nhau một tẹo.

XEM THÊM:  Tập gym uống nước gì? Uống bao nhiêu nước mỗi buổi tập?

Mắt sâu – Deepset eyes

* **

Mắt lồi – Protruding eyes. Thường những người mắt hơi lồi (như Dani) thì cũng đi kèm với đặc điểm mắt tròn

* *

Đến đây thì bạn đã biết được các đặc thù của mắt mình. Bạn có thể dùng hiểu biết này để làm gì?

1. Áp dụng TTTD.VN thêm: Chân Dung Eric Yuan & Family Ví dụ mắt Dani tròn và hơi lồi thì khi tìm tài liệu makeup mình sẽ search “makeup for round eyes” “makeup for portruding eyes”, v..v..

Qua việc đọc cái tài liệu liên quan trực tiếp đến mắt mình bạn sẽ rút ra được các nguyên tắc cơ bản khi makeup cho riêng mình. Ví dụ như với Dani, để cho mắt nhìn sâu hơn thì bao giờ mình cũng đánh màu tối lên 2/3 mắt chứ không phải là 1/3 nhưng bình thường.

Và khi dán mi giả mình dùng loại mi ở đuôi mắt để làm tăng độ dài của mắt. Hay tránh đánh eyeliner quá dày mà không có đuôi, sẽ làm cho mắt nhìn càng to và ngắn.

Khi xem các video dạy makeup trên youtube bạn cũng nên chú ý đến hình dáng mắt của mẫu để rồi quyết định xem là mình có thể bắt chước hoàn toàn hay cần có điều chỉnh có phù hợp với mắt mình.

2. Áp dụng khi chụp ảnh. Nếu mắt nhỏ thì bạn không nên nheo mắt khi chụp ảnh, khiến mắt nhìn càng nhỏ hơn. Hay nếu mắt lồi thì tránh cúi mặt quá sâu rồi nhìn lên, sẽ lộ rất nhiều lòng trắng

XEM THÊM:  2K1 Mệnh Gì

Thứ 3 là áp dụng trong cách diễn đạt bản thân qua ngôn ngữ cơ thể. Dani có đôi mắt hơi lồi nên mình cố tránh diễn tả cảm xúc bằng cách trợn mắt lên, cho dù đó là nói chuyện thông thường hay biểu lộ sự ngạc nhiên (tuy nhiên cũng có lúc quên mất).

*

Đôi mắt là cửa số tâm hồn, điểm nhấn của gương mặt. Hi vọng video này hữu ích với các chị em gái trong việc làm đẹp cho đôi mắt.Xem thêm: Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc T Hành Viên Trong Nhóm T, Tên Của Các Thành Viên Trong Nhóm T

Love,

Dani

P.S. Dani có tìm được 1 vài ví dụ tổng hợp về cách makeup dành cho các dáng mắt khác nhau cho bạn tham khảo, có rất nhiều tài liệu kiểu này trên web mà bạn có thể tìm. Khi đã nắm rõ đặc tính của mắt mình cộng với kiến thức về makeup thì bạn có thể trang điểm để khắc phục, thay đổi hay nhấn mạnh các đặc tính của mắt mình.

Hình đầu tiên là về cách makeup dành cho ban ngày Day look, buổi tối Nigh look và nhấn mạnh dáng mắt (ví mắt xếch càng thêm xếch, mắt tròn càng thêm tròn) define look

*

Bên dưới là cách đánh mắt (bạn có thể dùng bất cứ màu nào bạn thích, chỉ cần nhớ khu vực vàng nhạt là màu nhạt nhất, sau đó là khu vực màu nude và đậm nhất là phần màu nâu đậm)

Vậy là đến đây bài viết về HOODED EYES LÀ GÌ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *