Fri, 11 / 2018 8:28 pm | aseanfriends

Thịt bò nướng với sốt thịt caramelised là món ăn độc đáo từ nước Anh, thịt được ướp thấm vị từ các loại hương liệu dùng với nước sốt thơm lừng.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh hạt tiêu sọ.
  • 1 muỗng canh bột mù tạt Anh.
  • 1 muỗng canh húng tây khô.
  • 1 muỗng cà phê hạt cần tây.
  • 1 muỗng canh dầu ô liu.
  • Khoảng 2kg thịt bò đùi dưới.

Đối với nước sốt thịt:

  • 4 muỗng canh bột mì.
  • 2 viên sốt thịt bò.
  • 3 muỗng canh tương ớt hành tây caramelised.
  • 2-3 thìa mứt rau củ Marmite.
  • 2 muỗng canh bơ thực vật.

HƯỚNG DẪN

Thịt bò được nướng nguyên khối, lớp vỏ ngoài được ướp với những hương liệu thơm lừng. Thịt được nướng hơi tái, có vị ngọt của thịt tươi khi kết hợp với nước sốt thịt caramelised càng thêm hấp dẫn. Cùng thử sức để có thêm món thịt bò nướng nước sốt caramelised cho bữa ăn sắp tới nhé!

thit bo nuong sot caramelised

Thịt bò nướng với nước sốt thịt caramelised thơm lừng hương vị (Hình minh họa)

Hướng dẫn:

Bước 1: Nghiền hạt tiêu sọ, sau đó trộn với bột mù tạt, húng tây và cần tây và một chút xíu muối. Đổ dầu oliu vào và khuấy đều.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo sau đó chà xát hỗn hợp tiêu sọ lên trên tất cả mặt thịt bò. Bọc lại và đều vào tủ mát qua đêm. Lấy thịt bò ra khỏi tủ 1 tiếng trước khi nướng.
Bước 3: Mở lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Có thể cắt thịt bò thành từng phần khoảng 450 gram để nướng trong 12 phút. Nếu bạn nướng nguyên khối 2kg thì mất khoảng 55 phút. Bạn có thể nướng thêm vài phút nếu không muốn ăn tái.
Bước 4: Lấy thịt ra khỏi lò, bỏ vào một đĩa, đậy bằng giấy bạc và để yên trong 30 phút.
Bước 5: Đun chảy bơ, cho bột và viên sốt thịt, sốt caramelised và mứt Marmite vào chung và quậy đều. Nấu trong khoảng 1 phút cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại, đổ vào 750 ml nước ấm, nấu sôi và khuấy cho thật tan. Giữ ấm sốt để sẵn sàng ăn cùng thịt bò.
Bước 6: Thịt bò nướng thái thành từng lát vừa. Rưới nước sốt lên và trang trí cho đẹp mắt.

Với bài hướng dẫn chế biến món ăn chi tiết này, chúc bạn và gia đình có được một món thịt bò nướng với nước sốt thịt caramelised ngon độc đáo đúng phong cách món Âu.

Nguồn: daynauan


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục